Lưu Diệc Phi: Từ “nữ hoàng rating” trở thành “thuốc độc phòng vé”

Từng là “nữ hoàng rating” của hàng loạt phim truyền hình nhưng hiện nay, Lưu Diệc Phi lại là ngôi sao của những bộ phim điện ảnh thất bại.

Lưu Diệc Phi là một trong những ngôi sao thế hệ 8X nổi tiếng nhất màn ảnh Hoa Ngữ hiện nay. Bắt đầu sự nghiệp và đạt thành công khi tuổi đời còn rất trẻ, Lưu Diệc Phi đã làm được những điều mà đồng nghiệp cùng thời khó lòng làm được.

Nhưng đến năm 2006, Lưu Diệc Phi đã "tạm biệt" màn ảnh nhỏ, chính thức chuyển sang đóng phim điện ảnh. Nhưng so với thời kỳ đỉnh cao nhờ phim truyền hình, Lưu Diệc Phi lại không mấy thành công khi lấn sân sang mảng điện ảnh.

Là "nữ hoàng rating" nhờ những bộ phim truyền hình

Lưu Diệc Phi bắt đầu sự nghiệp đóng phim với phim truyền hình Kim phấn thế gia (2002) với vai nữ thứ chính. Cô đã được nhớ tới với hình ảnh một nữ phụ độc ác dù khi ấy mới 15 tuổi.

Khi lên sóng, Kim phấn thế gia đã đạt được rating rất cao, chính thức đưa tên tuổi của Lưu Diệc Phi đến gần với khán giả.

Lưu Diệc Phi: Từ “nữ hoàng rating” trở thành “thuốc độc phòng vé”

Lưu Diệc Phi có khởi đầu thuận lợi với Kim phấn thế gia.

Một năm sau đó, Lưu Diệc Phi trở thành cái tên quen thuộc với khán giả khi vào vai Vương Ngữ Yên trong bộ phim Thiên long bát bộ.

Mặc dù không có diễn xuất xuất sắc, nhưng Lưu Diệc Phi lại gây ấn tượng với vẻ đẹp tựa như tiên nữ.

So với Kim phấn thế gia thì Thiên long bát bộ thành công hơn nhiều, cả về thương mại lẫn rating.

Lưu Diệc Phi: Từ “nữ hoàng rating” trở thành “thuốc độc phòng vé”

Vai diễn Vương Ngữ Yên giúp Lưu Diệc Phi thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Thừa thắng xông lên, Lưu Diệc Phi được mời đóng vai Triệu Linh Nhi trong bộ phim Tiên kiếm kỳ hiệp 1 (2005) cùng với nam chính Hồ Ca.

Cũng không cần nói nhiều, Tiên kiếm kỳ hiệp 1 đã thành công ngoài sức tưởng tượng. Tên tuổi của Lưu Diệc Phi cùng Hồ Ca khi ấy đã lan rộng ra khắp các nước châu Á. Và bộ phim này cũng trở thành phim có rating cao nhất trong năm 2005.

Lưu Diệc Phi: Từ “nữ hoàng rating” trở thành “thuốc độc phòng vé”

Lưu Diệc Phi tiếp tục gặt hái thành công nhờ Tiên kiếm kỳ hiệp 1.

Cũng trong năm 2005, đạo diễn Trương Kỷ Trung thông báo tuyển diễn viên vào vai Tiểu Long Nữ trong phiên bản Thần điêu đại hiệp mà ông đang làm.

Nhớ đến Lưu Diệc Phi đã từng đóng vai Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ, Trương Kỷ Trung đã ngay lập tức liên hệ với cô. Ông cho rằng, vẻ đẹp thanh cao thoát tục như tiên nữ của Lưu Diệc Phi là thích hợp nhất cho vai Tiểu Long Nữ.

Quả thật khi Thần điêu đại hiệp lên sóng đã gây được tiếng vang lớn. Không gây ấn tượng về diễn xuất nhưng vẻ đẹp của Lưu Diệc Phi là không thể phủ nhận. Cô cũng chính là một trong những Tiểu Long Nữ thành công nhất trong lịch sử.

Lưu Diệc Phi: Từ “nữ hoàng rating” trở thành “thuốc độc phòng vé”

Cho đến nay, Tiểu Long Nữ chính là vai diễn để đời của Lưu Diệc Phi.

Nhưng sau Thần điêu đại hiệp, Lưu Diệc Phi chính thức rời bỏ màn ảnh rộng, tập trung cho sự nghiệp điện ảnh khiến rất nhiều fan hâm mộ của cô nuối tiếc.

Và họ vẫn nhớ đến Lưu Diệc Phi với danh hiệu "nữ hoàng rating", nữ diễn viên gặt hái được nhiều thành công lớn trên màn ảnh nhỏ.

Trở thành "thuốc độc phòng vé" với hàng loạt phim thất bại

Tính đến nay, Lưu Diệc Phi đã tham gia 18 phim điện ảnh nhưng bộ phim đáng nhớ nhất của cô chỉ là phim Kungfu chi vương (2008), đóng cùng với Thành Long và Lý Liên Kiệt.

Những bộ phim khác của Lưu Diệc Phi đa phần đều có nội dung nhạt nhòa, cộng thêm diễn xuất chẳng có chút tiến bộ nào của cô khiến phim phần nào đều thất bại.

Lưu Diệc Phi: Từ “nữ hoàng rating” trở thành “thuốc độc phòng vé”

Lưu Diệc Phi không thành công khi lấn sân sang điện ảnh.

Có thể nhắc đến bộ phim Mối thù hoàng tộc (2014). Trong phim, Lưu Diệc Phi vào vai công chúa Triệu Liên, vô tình bị vướng vào cuộc chiến tranh tranh giành ngôi báu trong chính Hoàng tộc của mình. Trong lúc khó khăn, Triệu Liên đã được Jacob (Hayden Christensen đóng) giúp đỡ và họ đã nhanh chóng nảy sinh tình cảm với nhau.

Mối thù hoàng tộc được đầu tư 25 triệu USD cho chi phí sản xuất nhưng khi công chiếu chỉ thu về có 4,8 triệu USD. Ngoài tình tiết rắc rối không hợp lý, khán giả còn thất vọng bởi diễn xuất quá nhạt nhẽo của Lưu Diệc Phi.

Lưu Diệc Phi: Từ “nữ hoàng rating” trở thành “thuốc độc phòng vé”

Mối thù hoàng tộc đã thất bại trong cuộc chiến doanh thu phòng vé.

Cũng trong năm 2014, Lưu Diệc Phi có bộ phim khác ra mắt, đó là Lộ thủy hồng nhan. Nội dung bình thường không quá kịch tính, Lộ thủy hồng nhan cũng là một thất bại tiếp theo của Lưu Diệc Phi về doanh thu phòng vé.

Nhưng ít ra, Lộ thủy hồng nhan vẫn khá khẩm hơn Mối thù hoàng tộc khi kiếm về được 9 triệu USD.  

Lưu Diệc Phi: Từ “nữ hoàng rating” trở thành “thuốc độc phòng vé”

Lộ thủy hồng nhan cũng không thành công như mong đợi.

Hai năm trở lại đây, dường như Lưu Diệc Phi chỉ tập trung cho những phim chuyển thể.

Năm 2015, Lưu Diệc Phi lại gây chú ý với dự án phim Trung – Hàn Tình yêu thứ ba.

Sát đến ngày công chiếu, Lưu Diệc Phi cùng bạn diễn trong phim là Song Seung Hun tuyên bố hẹn hò. Lúc này, nhiều phỏng đoán đã được đưa ra cho rằng, Lưu Diệc Phi và Song Seung Hun hẹn hò vì lợi ích trong doanh thu phòng vé của Tình yêu thứ ba.

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, Tình yêu thứ ba cũng chẳng thành công với doanh thu phòng vé chỉ là 11,2 triệu USD.

Lưu Diệc Phi: Từ “nữ hoàng rating” trở thành “thuốc độc phòng vé”

Liên tiếp 3 phim thất bại về doanh thu, Lưu Diệc Phi bỗng dưng trở thành "thuốc độc phòng vé".

Không dừng lại ở đó, Lưu Diệc Phi tiếp tục gây thất vọng với Dạ khổng tước. Nội dung phim khó hiểu không biết đường nào mà lần, diễn xuất chẳng tiến mà còn lùi của Lưu Diệc Phi khiến khán giả ngán ngẩm.

Cuối cùng, Dạ khổng tước sau một thời gian chiếu chỉ thu về có 5,5 triệu USD, một con số quá thấp so với dự tính ban đầu của nhà sản xuất.

Lưu Diệc Phi: Từ “nữ hoàng rating” trở thành “thuốc độc phòng vé”

Với Dạ khổng tước, Lưu Diệc Phi tiếp tục hành trình nữ chính của hàng loạt phim thất bại.

Hiện nay, Lưu Diệc Phi có 2 bộ phim rất được mong chờ là Hóa ra anh vẫn ở đây và Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa. Khán giả cũng hy vọng 2 bộ phim này sẽ đạt doanh thu khả quan hơn, giúp Lưu Diệc Phi nhanh chóng thoát khỏi cái danh "thuốc độc phòng vé".


Theo Hoàng Linh / Trí thức trẻ

08:39 07/07/2016Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm