Nỗi buồn của cô gái Việt 2 lần đội vương miện

2 lần đội vương miện, trong đó có 1 lần Phan Hoàng Thu giành danh hiệu Hoa hậu Đông Nam Á nhưng cô vẫn bị gắn mác “người đẹp thi chui”.

Cuối năm 2013, khán giả Việt xôn xao trước thông tin Phan Hoàng Thu giành danh hiệu Hoa hậu Đông Nam Á trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu du lịch quốc tế.

Người ta bàn tán không phải chỉ bởi năm đó, Phan Hoàng Thu là cô gái Việt duy nhất có danh hiệu nhan sắc quốc tế, mà còn bởi, ngay khi đặt chân về nước cô đã phải nhận án phạt vì "thi chui".

Thời điểm đó, Phan Hoàng Thu là cái tên khá nổi bật trong giới chân dài Việt Nam. Cô từng đoạt Giải vàng Tìm kiếm Người mẫu Ngôi sao tương lai 2012 và lọt vào top 8 cuộc thi Siêu mẫu châu Á 2013 tại Trung Quốc.

Tuy nhiên người đẹp này không đáp ứng tiêu chí thi hoa hậu quốc tế do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch ban hành (phải nằm trong top 3 cuộc thi hoa hậu cấp nhà nước).

Nỗi buồn của cô gái Việt 2 lần đội vương miện

Hoa hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu.

Chính vì thế, mặc dù 2 lần đội vương miện: Người mẫu Ngôi sao tương lai và vương miện Hoa hậu Đông Nam Á 2013, Phan Hoàng Thu vẫn bị gắn mác "người đẹp thi chui".

Sau khi về nước và nghiêm chỉnh chấp hành án phạt của Bộ VHTT&DL, thay vì tranh thủ tiến thân trong showbiz, Phan Hoàng Thu lại lựa chọn 1 cuộc sống khá bình dị, lặng lẽ.

Hiện tại, cô là MC quen mặt của các chương trình truyền hình và thường xuyên xuất hiện trong các event về làm đẹp, chăm sóc nhan sắc.

"Sau cuộc thi, các hoạt động của tôi ở trong nước và quốc tế vẫn khá dày như: Tham dự các event làm đẹp trong nước, làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á tại Malaysia, nhận lời mời quảng bá du lịch cho một số nước ở Đông Nam Á…

Tuy nhiên, với những hoạt động này, tôi chỉ xuất hiện và làm đúng vai trò của mình chứ không chia sẻ nhiều trên mạng xã hội hay trên báo chí.

Ngay cả khi tham dự các cuộc thi, tôi cũng chỉ nghĩ đơn giản rằng mình đi thi để có trải nghiệm và tạo dấu ấn cho tuổi trẻ của mình, được giải là 1 sự may mắn. Tôi không hề nghĩ đi thi là phải có danh hiệu để có cơ hội tiến thân.

Kết thúc cuộc thi, tôi tập trung vào công việc MC và chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh của mình thay vì tiếp cận nhiều với truyền thông và công chúng".

Nỗi buồn của cô gái Việt 2 lần đội vương miện

Thay vì tiến thân trong showbiz, Phan Hoàng Thu tập trung cho công việc MC truyền hình.

Tính đến thời điểm hiện tại, Phan Hoàng Thu là cô gái Việt duy nhất từng giành được danh hiệu ở cuộc thi Hoa hậu du lịch quốc tế (hiện nay là Hoa hậu Đông Nam Á).

Song, người ta lại thường gọi cô bằng "danh hiệu bất đắc dĩ": Hoa hậu thi chui. Điều này tất nhiên khiến Thu chạnh lòng. Nhưng với quan niệm "thưởng phạt phân minh", Phan Hoàng Thu suy nghĩ khá nhẹ nhàng:

"Sau khi trở về nước với danh hiệu Hoa hậu Đông Nam Á, tôi nhanh chóng đi nộp phạt. Có lẽ, chẳng có Hoa hậu nào lại có kiểu…ăn mừng kỳ lạ như vậy.

Số tiền phạt không quá lớn, nhưng án phạt lại khiến tôi chạnh lòng. 

Tôi tủi thân chứ! Vì dù thế nào, tôi cũng là người Việt đầu tiên giành danh hiệu ở cuộc thi này. Tôi đã từng 2 lần đội vương miện, đây cũng là 1 thành tích không nhỏ cho nhan sắc Việt Nam.

Tất nhiên, chút chạnh lòng ấy cũng chỉ kéo dài không lâu. Tôi biết mình đã làm sai với quy định của Bộ VHTT&DL nên tôi chấp hành án phạt. Tôi tâm niệm: Thưởng phạt phân minh, mình đi thi không đúng quy định của Bộ thì mình nhận phạt, còn danh hiệu mà mình đạt được thì đã được ghi nhận rồi.

Nỗi buồn của cô gái Việt 2 lần đội vương miện

Phan Hoàng Thu nhận vương miện Hoa hậu Đông Nam Á.

Nghĩ như vậy, tôi thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Tất nhiên, thời gian đầu, cái danh hiệu "người đẹp thi chui" cũng khiến tôi ấm ức và tủi thân lắm! Tôi có cảm giác như danh hiệu thực sự của mình, những nỗ lực của mình chẳng được ai công nhận vậy.

Nhưng lâu dần rồi cũng quen. Tôi coi đó là 1 cách để người ta phân biệt khi gọi tên mình với tên 1 người đẹp nào khác. Nó cũng giống như khi bạn gọi tôi là "Thu béo", "Thu gầy" vậy thôi".

Khi được hỏi tại sao không dùng vương miện của mình để tiến thân trong showbiz, Phan Hoàng Thu thẳng thắn cho hay:

"Thực sự, đầu tư vào sắc đẹp là 1 cuộc đầu tư có lãi. Chiếc vương miện sẽ giúp bạn nhận được nhiều lời mời tham dự event, giúp bạn kiếm được đại gia, giúp bạn tạo uy tín cho công việc của mình sau này…

Nhưng nếu chỉ chú trọng vào việc đi event hay tìm kiếm đại gia thì tôi nghĩ nó sẽ không bền. Bản thân tôi cũng không đánh giá cao việc đó. Vậy nên, tôi muốn tập trung nhiều hơn để hoàn thiện tri thức và kỹ năng cho mình trong công việc MC.

Nỗi buồn của cô gái Việt 2 lần đội vương miện

"Đầu tư cho nhan sắc là 1 cuộc đầu tư có lãi".

Xét cho cùng, khi bạn là 1 người đẹp với cái tên hot, bạn có thể chạy sự kiện nhiều nhất là 5 năm, rồi sau đó bạn vẫn phải tìm kiếm 1 công việc khác.

Cũng như vậy, nếu bạn đi thi nhằm tìm kiếm danh hiệu để lọt vào mắt đại gia thì cũng không bền. Khi bạn còn ở đỉnh cao nhan sắc, bạn còn được đại gia săn đón.

Nhưng mỗi năm, có hàng chục, hàng trăm cuộc thi nhan sắc, bạn đâu thể nổi bật mãi được. Người ta đến với mình vì điều gì thì cũng sẽ rời bỏ mình vì điều đó. Nhan sắc và tiền bạc là thứ phù du, có rồi mất nên không cần quá bận tâm.

Còn khi làm MC hay làm các ngành nghề khác, bạn có thể làm công việc của mình tới năm 50 tuổi. Bạn có thể kiếm tiền và sống theo cách của mình, cuộc sống chỉ phụ thuộc vào chính mình chứ không phải phụ thuộc vào nhan sắc hay danh tiếng nữa".Theo Thảo nguyên / Trí thức trẻ

09:44 22/12/2016Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm