Sao Việt: Chuyện đời như phim: Maya đang diễn lại "Scandal" phiên bản đời thực!?

Câu chuyện lùm xùm về một người đàn ông giữa Maya và Tâm Tít không khỏi khiến người đọc nhớ lại vai diễn mà Maya đã đóng trong phim Scandal - Bí mật thảm đỏ năm nào.

Sự vụ Tâm Tít tố cáo Maya vẫn còn quan tâm đến người yêu cũ, giờ là chồng của cô, khiến nhiều người xôn xao cuối tuần. Cả Maya và Tâm Tít đều đã lên tiếng với báo chí về suy nghĩ của riêng mình. Mới đây, Maya còn đăng một post trên facebook với nội dung khá là đanh thép để "dằn mặt" rằng "trò của Tâm Tít chỉ là trò con nít thôi".

Sao Việt: Chuyện đời như phim: Maya đang diễn lại

Ảnh chụp màn hình facbook Maya

Đọc xong nhiều người sẽ không khỏi nhận ra sự "quen quen" trong bài post kia. Phải! Chính là hai câu thoại "kinh điển" trong sự nghiệp diễn xuất của Maya với điện ảnh: vai Trà My trong phim Scandal - Bí mật thảm đỏ (đạo diễn Victor Vũ).

Sao Việt: Chuyện đời như phim: Maya đang diễn lại

Poster Scandal - Bí mật thảm đỏ

Cụ thể, trong Scandal, Trà My (Maya) là một diễn viên có sắc vóc và tài năng, giọng hát nhưng cô chưa gặp được thời. "Nữ hoàng" điện ảnh khi đó là Ý Linh (Vân Trang) đang sở hữu rất nhiều cơ hội sắm vai chính trong các phim lớn, một phần do chồng của cô là đại gia nổi bật. Trong một lần hai vợ chồng đến phòng trà, anh đại gia kia đã bị giọng hát và nhan sắc của Maya chinh phục, mối tình vụng trộm đã xảy ra như một điều tất yếu. Ý Linh khủng hoảng tinh thần, bị chồng lạnh nhạt, cô mất luôn nhiều vai diễn về tay Trà My.

Sao Việt: Chuyện đời như phim: Maya đang diễn lại

Trong một phân cảnh, Ý Linh không thể liên lạc được với chồng nên đã gọi cho Trà My và nhận được một lời đáp lạnh lùng: "Đến mức phải gọi cho người khác để tìm chồng, mày nghĩ đó còn là chồng của mày à!?" hay câu thoại mang tính răn đe mà đến giờ vẫn hay được người ta nhái lại: "Trò của mày chỉ là trò con nít thôi! Tao mà đã ra tay, mày sống cũng không bằng chết đâu!".

Sao Việt: Chuyện đời như phim: Maya đang diễn lại

Nhưng có lẽ khung cảnh ám ảnh nhất, ấn tượng nhất của Maya trong Scandal chính là trong giấc mơ của Ý Linh: khi cô đang say đắm trong hào quang thảm đỏ thì Trà My tiến lại gần với vẻ mặt hung dữ. Cô nhẹ nhàng thì thầm "Chúc mừng mày!" rồi cầm cây khui rượu đâm vào cổ Ý Linh toé máu.

Hay như lúc Ý Linh lên báo "tố" Trà My chơi ngải mình, Trà My đã tức tối gọi điện cho Ý Linh bảo rằng: "Mày muốn nổi chứ gì!? Tao sẽ cho mày nổi luôn!".

Sao Việt: Chuyện đời như phim: Maya đang diễn lại

Tất nhiên, phim là phim, đời là đời. Trong phim Trà My thực sự có bán dâm, có giựt chồng của người khác nhưng những chiêu trò ghê gớm nhất lại là do Ý Linh bày ra, kể cả việc cô tự hại mình để tạo sự thương hại. Còn thực tế thì Maya hay Tâm Tít có lỗi vẫn chỉ có người trong cuộc mới hiểu.

Sao Việt: Chuyện đời như phim: Maya đang diễn lại

Hình ảnh Maya gây ám ảnh trong Scandal, cũng được cho là vai diễn hay nhất của cô dù là phim đầu tay

Giữa tâm bão scandal, xem lại phim Scandal cũng là một lựa chọn không tồi.

Theo Phúc Du/Trí thức trẻ

06:45 24/09/2017Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm