Sao Việt: Giữ kẽ khéo léo, Đặng Thu Thảo vẫn phải 3 lần lên tiếng vì những vấn đề gây tranh cãi

Hoa hậu Đặng Thu Thảo hiếm khi lên tiếng nói về bất cứ sự việc gì, nhưng 3 lần này là ngoại lệ.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2012. Cô được công chúng yêu mến không chỉ bởi nhan sắc mà còn về tài năng, cách ứng xử khôn ngoan và biết giữ hình ảnh luôn đẹp. Trong suốt 5 năm đứng ở vị trí Hoa hậu trong showbiz Việt, Đặng Thu Thảo luôn rất kín kẽ và giữ ý để không vướng vào bất kì một scandal nào dù là nhỏ nhất. Công chúng quá yêu mến Đặng Thu Thảo nên đã dành nhiều mỹ từ để gọi cô như: "thần tiên tỉ tỉ", "hoa hậu của hoa hậu"... Ngay cả khi công khai tình cảm với doanh nhân Trung Tín, người đẹp cũng không vướng phải bất cứ một ồn ào nào như nhiều mỹ nhân Việt khác. Thu Thảo hầu như rất ít khi lên tiếng trước những vấn đề gây tranh cãi trong dư luận. Chỉ duy nhất 3 lần hiếm hoi này, Hoa hậu Việt Nam 2012 mới bất bình nêu lên quan điểm cá nhân. Và cả ba lần này đều nhận được sự đồng thuận từ khán giả.

Phản đối chương trình talkshow xúc phạm nghệ sĩ

Cách đây hai năm, khi chương trình talkshow "Những kẻ lắm lời" của MC Thuỳ Minh cùng nhà văn Phạm Ngọc Thạch và stylist Minh Ngọc phát trên youtube với nội dung nhạy cảm. Nhiều tập có nội dung làm tổn thương nghệ sĩ. Hoa hậu Đặng Thu Thảo là một trong những người "dám lên tiếng" để phản đối chương trình này. Trên trang cá nhân của mình, hoa hậu viết: “Please stop the show! Don’t hurt others by your bad languages” (Tạm dịch: “Làm ơn dừng chương trình lại. Đừng làm tổn thương người khác bằng những lời tồi tệ”) kèm link tập 20 talkshow “Những kẻ lắm lời”.

Nguyên nhân khiến Đặng Thu Thảo lên tiếng là talkshow này dành những lời lẽ thiếu lịch sự khi “chặt chém” cách ăn mặc của nhiều nghệ sĩ như: Thủy Tiên, Đông Nhi… Chính các khán giả xem chương trình cũng thấy vô cùng phản cảm và kém lịch sự chứ đừng nói chi một người đẹp có mối quan hệ bạn bè đồng nghiệp thân tình với những người được đề cập trong đoạn clip như Thu Thảo.

Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Thu Thảo, sao Việt

Lần đầu Đặng Thu Thảo lên tiếng vì bức xúc hộ các đồng nghiệp tài năng đáng kính

Ngay sau status đó, Đặng Thu Thảo đã bị chính chương trình trên làm clip mới để mỉa mai, đáp trả. Tuy nhiên, cô chọn cách im lặng và không bình luận thêm để không gây ồn ào quá lớn.

Lên tiếng bênh vực Thuỷ Tiên khi đàn chị bị chê bai làm từ thiện

Vào giữa năm 2016, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh đã bỏ tiền ra xây dựng cây cầu ở Kiên Giang cho bà con nơi đây đi lại thuận tiện. Khi những hình ảnh về buổi khánh thành cây cầu được Thủy Tiên đăng tải trên trang cá nhân đã bị nhiều anti-fan lên tiếng chỉ trích, chê bai và tố vợ chồng cô cố tình làm “màu” để pr tên tuổi.

Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Thu Thảo, sao Việt

Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Thu Thảo, sao Việt

Lần thứ hai lên tiếng vì cư dân mạng ném đá hành động tốt của vợ chồng
Thuỷ Tiên và Công Vinh rất vô lí

Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã không giấu được bức xúc và lập tức lên trang cá nhân dành một dòng trạng thái ngắn gọn để bày tỏ ý kiến cá nhân, bảo vệ nữ ca sĩ Thủy Tiên: “Nếu các bạn góp ý chân thành thì chắc chắn sẽ được đón nhận vì người nghệ sĩ ai cũng cần được góp ý để họ làm tốt hơn.

Còn với mấy bạn thích săm soi và chê trách thì nên coi lại nha, không biết mấy bạn có ý tốt thế nào chứ ai đi làm từ thiện mà nghe mấy bạn nói xong người ta có muốn đi làm từ thiện tiếp cũng nản và sợ đó các bạn. Thương chị Tiên”.

Dòng trạng thái của hoa hậu nhận được nhiều sự ủng hộ và đồng tình từ bạn bè, đồng nghiệp và những khán giả sáng suốt. Bên cạnh đó, nó cũng dập tắt đi những thông tin trái chiều đang lăm le chỉ trích vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh.

Bức xúc với báo chí khi giật tít sốc ảnh hưởng uy tín danh dự của bản thân

Hai lần lên tiếng trước của Đặng Thu Thảo luôn là vì bảo vệ lẽ phải cho người khác. Chỉ riêng một lần duy nhất, cô lên tiếng cho chính bản thân mình. Sự việc diễn ra vào ngày 18/3, khi Thu Thảo vướng phải tin đồn đang hẹn hò với con trai bầu Hiển – thiếu gia Đỗ Quang Vinh tại Mỹ và bỏ rơi bạn trai tại Việt Nam.

Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Thu Thảo, sao Việt

Và lần thứ ba là lên tiếng cho bản thân vì danh dự bị tổn hại

Đặng Thu Thảo chính thức lên tiếng phản bác. Hoa hậu Việt Nam cho biết, trước giờ cô ít khi giải thích trước những điều tiếng xung quanh mình, tuy nhiên, câu chuyện này không chỉ liên quan đến anh mà cả rất nhiều người khác:

“Nó đụng chạm rất nhiều vào sự tự tôn, phẩm hạnh và những giá trị mà tôi luôn gìn giữ. Không chỉ mình tôi bị ảnh hưởng, mà còn những người thân, bạn bè của tôi bị nên tôi phải công khai chia sẻ ở đây”.

Đặng Thu Thảo khẳng định, cô và Đỗ Quang Vinh là những người bạn thân thiết, chơi chung một nhóm gồm các anh em thân với nhau. Chuyến công tác này chuẩn bị cho các dự án sắp hợp tác nên cả nhóm đi cùng nhau. Và trong nhóm còn có nhiều người khác chứ không chỉ có cô và doanh nhân này: “Tôi mong mọi người hãy tôn trọng tôi, đừng vì một chút lợi ích trước mắt mà làm ảnh hưởng lớn đến người khác”.

Theo Nam Nam / Gia đình Việt Nam
09:20 21/03/2017Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm