Sao Việt: Lý Hải Tôi bị Minh Nhí, Cát Phượng chửi, quẳng đồ ra ngoài!

"Ba anh em ở với nhau, Cát Phượng giống như tổng hậu chuyên đi chợ nấu cơm, dọn dẹp. Lý Hải ở bừa bộn nên bị anh Minh Nhí chửi và ném đồ ra ngoài hoài mà không sửa...", Lý Hải kể.

Trong talkshow Nghệ sĩ đối thoại mới đây, ca sĩ Lý Hải lần đầu kể về quá khứ kinh hoàng thời đi hát đám ma, đám cưới, đám sinh nhật...

Bị Minh Nhí - Cát Phượng chửi, quẳng đồ ra ngoài vì ở bừa bộn

Nam ca sĩ Trọn đời bên em chia sẻ: "Tôi xuất thân từ trường Nghệ thuật Sân khấu 2 năm 1986, học sau anh Minh Nhí 3 khóa. Khi còn học trong trường, anh Minh Nhí giúp đỡ tôi rất nhiều, nhờ thế mà anh em thân thiết như ruột thịt.

Đáng lý học xong mình phải dọn khỏi ký túc xá để sinh viên mới vô có chỗ ở nhưng mấy anh em cứ ở lỳ trong kí túc không chịu đi vì nghèo quá, không có tiền thuê nhà. Đến tiền ăn nhiều lúc cũng không có, trường thì đuổi lên đuổi xuống.

Thời đó kinh hoàng lắm, tên tuổi mờ mịt, chưa được ai biết tới, cũng chưa hát sân khấu lớn, toàn hát đám ma đám cưới đám tiệc. Rất lâu sau mới hát nhà hàng rồi sân khấu lớn. Thực sự, tôi gian truân lắm mới có cái tên như bây giờ.

Sao Việt: Lý Hải Tôi bị Minh Nhí, Cát Phượng chửi, quẳng đồ ra ngoài!

Hồi đó, Lý Hải với anh Minh Nhí và Cát Phượng thuê chung một căn nhà để ở. Một tháng có 60.000 đồng, tính ra mỗi người một tháng có 20.000 đồng nhưng cứ đến cuối tháng là phải trốn vì không có tiền trả. Sợ chủ nhà đòi nên ba anh em không ai dám về nhà trước, cứ đùn đẩy nhau.

Đẩy qua đẩy lại, cuối cùng không ai dám về nhà trọ, ở miết trong trường chừng nào gom đủ tiền đóng thì ba anh em mới về nhà.

Ba anh em ở với nhau cũng cả chục cái nhà, chuyển tới chuyển lui vì cứ cuối tháng không có tiền đóng là bị chủ nhà đuổi. Tình cảm ba anh em vì thế mà càng thêm gắn bó.

Đi hát miết cuối cùng Lý Hải cũng mua được chiếc ba-bét-ta, mỗi lần muốn nổ máy là phải đạp vù vù. Thời ấy, anh Minh Nhí đang diễn ở sân khấu 5B. Tối tối, Lý Hải chở anh tới 5B rồi mới chạy show. Tầm 11 giờ, 11 rưỡi hết show thì quay lại rước. Cát Phượng ở nhà đợi, về ba anh em đi ăn mì gõ.

Một lần tôi được mời đi Hà Nội hát, về nhà không thấy chiếc ba-bét-ta đâu. Tôi hỏi anh Minh Nhí "Xe em đâu rồi anh Minh?". Anh Minh Nhí nói "Tao bán rồi". Tôi kêu "Trời đất ơi, rồi xe đâu em chạy". Lúc đó anh Minh Nhí thủng thẳng chỉ chiếc cup 81 bảo "Tao bán hùn tiền mua chiếc 81 nè".

Ba anh em ở với nhau, Cát Phượng giống như "tổng hậu" chuyên đi chợ nấu cơm, dọn dẹp. Thời thanh niên, tôi ở bừa bộn nên bị anh Minh Nhí và Cát Phượng chửi hoài.

Sao Việt: Lý Hải Tôi bị Minh Nhí, Cát Phượng chửi, quẳng đồ ra ngoài!

Anh Minh Nhí và Cát Phượng gọn gàng ngăn nắp. Giày dép, quần áo là phải để ở đúng nơi đúng chỗ quy định nhưng tôi hay quăng đồ linh tinh. Mỗi lần như vậy, anh Minh Nhí cầm quần áo giày dép của tôi quăng ra ngoài. Anh Minh Nhí quăng đi, tôi lại ra nhặt vào, bị như vậy hoài mà không sửa.

Từ xưa tới nay, tôi không biết giận hờn, gây gổ với ai bao giờ. Ngay cả khi bị anh Minh Nhí chửi cũng chỉ cười hề hề. Nhưng có lần tôi làm anh Minh Nhí giận gần một tuần.

Đêm đó là Noel, như thường lệ, anh Minh Nhí diễn xong ngồi trước cửa nhà hát 5B đợi tôi chạy show xong về rước. Anh chờ từ 11 giờ khuya tới 2 giờ sáng vẫn không thấy tôi tới.

Anh Minh Nhí đi bộ từ 5B về nhà. Hồi đó mấy anh em thuê nhà kế rạp Quốc Thanh trên đường Nguyễn Trãi. Từ đó về nhà khoảng hơn 1km. Về tới nhà, anh Minh Nhí mới nhớ ra là chìa khóa nhà để chung chùm chìa khóa xe máy tôi giữ. Thế là anh Minh Nhí ngủ ngoài hành lang.

Sáng tôi về, thấy anh Minh Nhí nằm ngoài thì gọi "anh Minh, vô nhà ngủ. Anh Minh vô nhà ngủ". Vì chuyện này, anh Minh Nhí giận mấy ngày không thèm nói chuyện.

Bị một số nghệ sĩ coi thường vì lành tính và bình dân

Cũng từ quá khứ ấy nên đến bây giờ, dù điều kiện kinh tế đã khấm khá nhưng tôi vẫn quen nếp sống bình dân ngày nào. Khi cho anh em vay tiền, tôi chẳng bao giờ nhắc chứ đừng nói là đòi.

Sao Việt: Lý Hải Tôi bị Minh Nhí, Cát Phượng chửi, quẳng đồ ra ngoài!

Nhiều nghệ sĩ khi đi làm thì tỏ vẻ ngôi sao hoặc tạo khoảng cách để người khác tôn trọng mình nhưng tôi không thế. Trong mắt những người đó, tôi giống như bụi đời vậy. Bởi vì tôi sẵn sàng ăn cơm bụi cùng anh em đoàn phim, không hình thức bề ngoài nên bị một số nghệ sĩ xem thường.

Một số anh em chơi với tôi lâu thì cho rằng, đó là điều giá trị nhất ở Lý Hải. Họ chỉ lo tôi lành tính quá sẽ bị đồng nghiệp khó dễ trong công việc.

Nhưng trong công việc, tôi rất chỉnh chu, từng ly từng tí, đâu ra đó. Những ai từng làm việc với tôi đều biết rõ điều này. Trước khi làm việc với Minh Khang cho chuỗi album "Trọn đời bên em", hai anh em đã từng hợp tác nhiều lần.

Minh Khang nổi tiếng khó tính trong công việc mà có lần còn giận tôi. Minh Khang hòa âm phối khí xong hết rồi nhưng tôi không ưng, đòi thêm nhạc cụ này, nhạc cụ kia.

Minh Khang thì thấy hay rồi lại bỏ công sức quá trời nên giận bỏ về, không làm. Nhưng hôm sau, Minh Khang cũng vẫn phải lên vì đây là bài hát của tôi. Có những bài, tôi nghe chưa đã lại đòi hợp xướng, Minh Khang cũng phải theo.

Sao Việt: Lý Hải Tôi bị Minh Nhí, Cát Phượng chửi, quẳng đồ ra ngoài!

Hai anh em làm việc suốt thời gian tôi thực hiện "Trọn đời bên em", sau đó còn đi show chung nữa. Minh Khang đi bấm đĩa cho tôi hát. Và chắc chắn là sự thành công của "Trọn đời bên em" có sự hỗ trợ rất lớn của Minh Khang từ khâu biên tập, làm nhạc đến hòa âm phối khí.

Cũng nhờ có khoảng thời gian thực hiện "Trọn đời bên em" nên tôi có vốn sống và kinh nghiệm để bước qua làm phim điện ảnh sau này. Nhờ được "huấn luyện" cả chục năm trước đó nên khi làm điện ảnh mới không bị ngỡ ngàng vì trước đó mình cũng đã tự viết kịch bản và đạo diễn rồi".

Cao Thiên Hương/Trí thức trẻ
02:35 06/09/2017Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm