Sao Việt: Việt Hương xin lỗi vì diễn hài tục, Hương Lan nói gì?

Hương Lan viết tâm thư nói về thực trạng diễn hài hiện nay và dành nhiều lời tâm can cho các nghệ sĩ trẻ.

Sau khi bị Hương Lan đăng chia sẻ bức xúc vì việc Việt Hương diễn hài thô tục trong đám cưới của Đình Bảo tại Mỹ, Việt Hương đã viết thư tay phân trần, gửi lời xin lỗi đồng thời tuyên bố tự phạt 2 năm không tham dự các đám tiệc.

Cuối bức thư danh hài Việt Hương viết: "Cũng cảm ơn các chị đã dạy cho em một bài học trên bước đường đời và đâu đó em mong rằng vẫn còn tồn tại tình nghệ sĩ. Một lần nữa Việt Hương cúi đầu xin lỗi quý vị."

Việt Hương xin lỗi vì diễn hài tục, Hương Lan nói gì? - 1

Hương Lan tại đám cưới của Đình Bảo

Ngay sau phản ứng bất ngờ của Việt Hương, một lần nữa, Hương Lan lên tiếng trên trang cá nhân bằng một bức thư rất dài với mong muốn khép lại vụ việc. Mở đầu, Hương Lan nhận mình là chị Hai để khuyên răn Việt Hương và các hậu bối trong nghề của mình. 

"Việt Hương mến, những lời này Chị Hai viết cho riêng em và tất cả cho các em đã và sắp bắt đầu trên con đường biểu diễn trên sân khấu nhân qua sự việc vừa rồi." - Hương Lan chia sẻ.

Nữ danh ca cho biết, việc vừa rồi cô ghi trên trang cá nhân của mình, ghi cả tên Việt Hương và Hoài Tâm là vì tính cô vốn thẳng thắn, không hay ám chỉ. Với chủ ý là bày tỏ ý của cô tới Đình Bảo và những bạn bè, thân hữu mà cô sẽ đến dự những lễ tiệc sau nhưng không ngờ lại nhận được sự quan tâm quá nồng nhiệt của báo chí và mọi người.

Đối với Hương Lan, việc này không phải là một scandal mà có lẽ đã thành ra một thử thách về sau cho Việt Hương lẫn Hoài Tâm.

"Sân khấu cho dù lớn hay nhỏ, từ rạp lớn cho đến sự kiện, tiệc cưới, nhà hàng… hay bất cứ nơi đâu thì vẫn luôn là sân khấu. Em đứng trên sân khấu cầm micro thì em là người biểu diễn, chị ngồi ở dưới xem thì chị là khán giả của em." - Hương Lan thể hiện quan điểm.

Việt Hương xin lỗi vì diễn hài tục, Hương Lan nói gì? - 2

Hương Lan là nữ danh ca được yêu mến nhiều thập niên qua, đối với cô sân khấu là nơi thiêng liêng không thể nói tục

Theo Hương Lan đã là nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu thì có trăm đường khó khăn, nếu yêu nghề thì hãy vì tất cả mọi người bên dưới đang chăm chú nhìn lên và lắng nghe mình.

"Những gì em nói, em làm đều tác động đến mọi người bên dưới, từ người lớn tuổi cho đến trẻ nhỏ. Đừng nói tục. Sự thô tục trong văn hóa người Việt mình từ xưa đến nay đã luôn là lời khinh rẻ, cho cả người nghe lẫn người nói." - Hương Lan nhắn nhủ với Việt Hương.

Hương Lan cho biết mình đã xem đoạn video clip quay lại phần giao lưu của Việt Hương với khách mời và cả thư của danh hài. Hương Lan cho rằng, Việt Hương đã quên mất về thời gian diễn ra trò chơi này là lúc vẫn còn sớm.

"Trò chơi đó mới chỉ làm chị phân vân xíu thôi, sau đó là đến đoạn mà em và Hoài Tâm đối đáp tung hứng với nhau bằng:… Lúc này đây, người ngồi kề bên chị (em còn nhớ là ai phải không?), đã quay sang thốt lên với chị: “Trời ơi!! Tụi nó tục tĩu quá vậy Lan?”, còn chị thì đi về, ngang qua bàn các Cha dừng lại chào rồi về." - Hương Lan nhắc lại sự việc.

Theo Hương Lan khó để giấu toàn bộ phần giao lưu của Việt Hương, Hoài Tâm trong đêm tiệc vì một đoạn video clip đã xuất hiện tràn lan trên mạng thì sẽ còn sớm có nhiều clip khác. Cho dù Việt Hương có nói là sự kiện nội bộ thì với sự hiện diện của đông người và công nghệ hiện đại - cái gì cũng có thể xuất hiện, kéo theo nhiều hệ lụy khác nếu người biểu diễn không thận trọng.

Hương Lan còn cảm thấy đau đớn khi nghe thấy lời của khán giả phê bình: "Một đám lố lăng tục tĩu, toàn là nghệ sĩ showbiz Việt không đó!". 

Việt Hương xin lỗi vì diễn hài tục, Hương Lan nói gì? - 3

Dù đã xin lỗi nhưng Việt Hương dường như vẫn chưa làm hài lòng Hương Lan

Nữ danh ca tiếp lời: "Đối với người Việt mình thôi, từ xưa đến nay, câu “xướng ca vô loài” đối với nghệ sĩ hình như chưa đủ sao? Phải cố gắng thật nhiều, rất khó để người nghệ sĩ vượt lên trên những lời bình phẩm bằng tất cả cái tâm của mình. Nhưng thật dễ dàng để trượt dài xuống sâu hơn tất cả."

Hương Lan không ngờ những câu trạng thái ngắn của cô vừa rồi, khi tràn trên báo chí thì đã nhận được những phản ứng thất vọng của rất đông khán giả về hiện trạng biểu diễn hài hiện nay.

Nữ danh ca nhắn nhủ các nghệ sĩ trẻ: "Thời gian của các em còn dài, hãy trở thành những người nghệ sĩ “sạch” để đem đến cho quý khán thính giả những phút giây giải trí lành mạnh và có ích trong cuộc sống bon chen, mệt mỏi mà mọi người đã phải chịu đựng hàng ngày…"

Cô cho rằng, chuyện vừa qua chỉ là một tiếng chuông nhỏ, nhất là đối với nhiều nghệ sĩ trẻ đã sớm may mắn nhận được sự ưu ái của khán thính giả. Qua đó hãy soi mình vào khán giả để còn biết trân trọng nghề, trân trọng sân khấu, trân trọng khán thính giả và chính bản thân mình.

Hương Lan một lần nữa gửi lời xin lỗi đến Đình Bảo vì đã làm ảnh hưởng đến anh. Cô mong anh thông cảm vì trong mọi thứ va chạm, cô có thể rất nhẫn nhịn, nhưng đụng chạm đến sân khấu nghề thì không.

"Trên sân khấu là nơi tạo ra rất nhiều người mà cô yêu quý, cả cô và cha của cô. Cho nên đối với cô đó là nơi thiêng liêng, không thể nào dung tục cho dù có là một sân khấu nhỏ bé, tồi tàn đi chăng nữa. Thương." - Hương Lan nhắn nhủ với Đình Bảo.Theo Linh Võ / Dân Việt

10:48 28/02/2017Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm