Sao Việt: Bất ngờ với nguyên nhân khiến Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được truyền thông Trung Quốc săn đón

Truyền thông Trung Quốc đang dành rất nhiều sự ưu ái cho Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh.

Giữa tháng 8/2017, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bất ngờ thông báo về việc sẽ tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới 2017. Thông tin người đẹp sinh năm 1996 là đại diện chính thức của Việt Nam tham dự Miss World 2017 nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả và giới chuyên môn.

Với vẻ đẹp trong sáng và thuần khiết cùng cuộc sống trong sạch không scandal, người hâm mộ Việt hi vọng Mỹ Linh sẽ làm nên chuyện tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay.

Mới đây (27/8), trang web chính thức của cuộc thi Miss World - Hoa hậu Thế giới 2017 đã chính thức cập nhật thông tin về Đỗ Mỹ Linh. Điều bất ngờ, Mỹ Linh nhận được rất nhiều lời khen ngợi của dư luận Trung Quốc. Nhiều khán giả nước chủ nhà đánh giá Mỹ Linh sở hữu khuôn mặt thanh thoát và nhìn rất thiện cảm mang đặc trưng của người Á Đông.

Rất nhiều khán giả Trung Quốc còn khẳng định họ sẽ bình chọn cho Mỹ Linh và còn tiên đoán rằng Hoa hậu Việt Nam sẽ làm nên chuyện tại Miss World 2017. Đây được xem là điều vô cùng bất ngờ vì trước đó, ít hoa hậu nào của Việt Nam nhận được sự quan tâm của khán giả Trung Quốc như Đỗ Mỹ Linh.

Sao Việt:  Bất ngờ với nguyên nhân khiến Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được truyền thông Trung Quốc săn đón

Mỹ Linh được cho là sở hữu thần thái giống nữ anh hùng của Trung Quốc.

Mới đây, trên một số diễn đàn của khán giả Trung Quốc, câu chuyện về Hoa hậu Việt Nam nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Câu chuyện này cũng hé lộ phần nào lý do Đỗ Mỹ Linh chiếm được thiện cảm của khán giả và truyền thông nơi đây.

Theo nhiều người, Đỗ Mỹ Linh sở hữu nhan sắc khá giống với nữ anh hùng của Trung Quốc, Du Niệm Viên. Bà Du Niệm Viên cũng là nữ quý tộc xinh đẹp cuối cùng của Trung Quốc nên điều đó càng có ý ngĩa to lớn.

Mặc dù ở hai quốc gia khác nhau, hai thời đại, hai địa vị xã hội hoàn toàn khác nhau nhưng nhiều khán giả Trung Quốc cho rằng Đỗ Mỹ Linh có thần thái, nhan sắc và ngoại hình giống với Du Niệm Viên, người phụ nữ cao quý tuyệt vời.

Sao Việt:  Bất ngờ với nguyên nhân khiến Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được truyền thông Trung Quốc săn đón

Du Niệm Viên

Tại Trung Quốc, Du Niệm Viên không chỉ là biểu tượng cho nhan sắc, bà còn là nữ anh hùng bất khuất. Trịnh Niệm, tên thật là Du Niệm Viên, sinh ngày 28/1/1915 tại Bắc Kinh, trong một gia đình quan chức Trung Quốc vào thời kỳ Dân quốc, có ông nội là một nhân vật tầm cỡ được lưu danh trong lịch sử Trung Quốc cận đại.

Bà đã khiến cho người ta không khỏi trầm trồ vì sự hiên ngang, khí phách và nhân phẩm tuyệt vời của một người quý tộc thực thụ, đồng thời cũng bộc lộ sự thông minh và nguyên tắc trong con người mình.

Từ trong con người Trịnh Niệm luôn toát ra một thứ khí chất khác người, khiến cho người ta không thể không thừa nhận, bà đích thị là một hình mẫu quý tộc điển hình.

Chính vì thế, việc Đỗ Mỹ Linh sở hữu ngoại hình giống Du Niệm Viên giúp cô nhận được rất nhiều thiện cảm của khán giả nước này.

Mặc dù đây chỉ là câu chuyện "trà dư tửu hậu" trên mạng xã hội nhưng rất nhiều ý kiến cho rằng có lẽ đây là nguyên nhân giúp cho Đỗ Mỹ Linh trở nên đẹp hơn, thiện cảm hơn trong mắt người hâm mộ nước chủ nhà.

(Nguồn: Weibo, Ifeng)

 Pa Dun / Theo Thời đại
06:04 02/09/2017Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm