Sốc: Bức thư xin lỗi vì màn cầu hôn "chiếm sóng" của Trường Giang là giả mạo?

Trong 5 ngày Trường Giang hai lần lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân về những lùm xùm không đáng có.

Những ngày gần đây, cái tên Trường Giang gần như phủ sóng khắp mạng xã hội, trước đó là màn đùa giỡn kém duyên, đọc sai tên các nghệ sĩ trong một lễ trao giải âm nhạc. Và ngay sau đó là màn ngang nhiên “chiếm sóng” truyền hình quốc gia để cầu hôn bạn gái gây xôn xao dư luận.

 

Trước những lời chỉ trích hướng về phía mình, trong 5 ngày, Trường Giang phải 2 lần gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân. Lần đầu tiên, Trường Giang xin lỗi nhóm La La School và Hà Anh Tuấn vì đã đọc sai tên thành La La Land và Bùi Anh Tuấn. Ngoài ra, danh hài người Quảng Nam cũng xin lỗi siêu mẫu Thanh Hằng vì đùa giỡn với cô quá nhiều.


Trường Giang đọc sai tên của Hà Anh Tuấn mà đùa giỡn vô duyên với Thanh Hằng.


Trong bức thư xin lỗi vì màn cầu hôn gây tranh cãi của mình, Trường Giang xin lỗi VTV, BTV giải Mai Vàng, MC Quý Bình, Noo Phước Thịnh, Vũ Cát Tường và khán giả xem truyền hình. Những lời này được Trường Giang viết trên trang fanpage.


Lời xin lỗi của giám khảo “Thách thức danh hài” được đánh giá là khá chân thành và nhận được nhiều sự cảm thông của công chúng. Thế nhưng, cư dân mạng đã nhanh chóng phát hiện ra sự khác biệt rất lớn giữa hai bức tâm thư xin lỗi.


Nam danh hài sau đó có lời xin lỗi trên trang cá nhân.


Cụ thể, so sánh hai bức tâm thư được viết chỉ cách nhau vẻn vẹn 4 ngày, người đọc dễ dàng nhận thấy, ở bức thư xin lỗi vì “vô duyên”, nam danh hài viết tắt tên mình (Trường Giang là TG). Trong khi đó, tên của các nghệ sĩ khác được viết in hoa (HÀ ANH TUẤN, THANH HẰNG, TRẤN THÀNH), trong từng đoạn, có những từ không cần viết hoa mà Trường Giang vẫn viết hoa và ngược lại. Ở bức thư xin lỗi vì màn cầu hôn “quá lố”, Trường Giang viết rõ tên mình, tên của các nghệ sĩ khác được viết hoa chữ cái đầu, chuẩn phong cách văn bản tiếng Việt.


Ngoài ra, ở bức thư xin lỗi được đăng trên trang cá nhân, Trường Giang sử dụng dấu chấm câu, chấm than, ba chấm một cách vô tội vạ. Thậm chí, anh còn soạn “bừa” thành bốn chấm, năm chấm. Thế nhưng, bức thư trên trang fanpage thì lại khá chỉn chu, chấm, phẩy, chấm than đâu ra đấy và tuyệt nhiên không dùng đến một dấu ba chấm nào. Câu chữ được sử dụng rất đúng ngữ pháp, quy tắc và mục đích.


Trường Giang phớt lờ BTC, MC, khách mời và khán giả để thực hiện màn cầu hôn của mình với Nhã Phương.


Đối với các danh từ riêng như pops award, lalaschool, lala Land... ở bức thư xin lỗi vì “vô duyên” bị nam danh hài quên viết hoa thì trong bức thư xin lỗi vì cầu hôn, lễ trao giải Mai Vàng được viết hoa đầy đủ từ đầu đến cuối.

 

Bức thư trên trang cá nhân của Trường Giang được chia thành rất nhiều đoạn nhỏ (11 đoạn), có những đoạn chỉ vỏn vẹn một câu đơn. Điều này cho thấy thói quen viết status của Trường Giang là hay ngắt dòng cho dễ nhìn.


Vậy mà bức thư trên trang Fanpage lại chỉ đúng 4 đoạn. Trong đó, có một đoạn rất dài, dài hơn mọi đoạn văn Trường Giang từng viết trên Facebook.Lời xin lỗi tiếp theo được Trường Giang gửi đến khán giả thông qua trang fanpage.


Nếu đọc hết hai bức tâm thư, chắc chắn khán giả sẽ dễ dàng nhận thấy, văn phong của bức thư trên trang fanpage mượt mà, chỉn chu, đầy đủ, dễ hiểu hơn rất nhiều so với sự rối rắm, lộn xộn, thiếu mạch lạc, thậm chí trình bày cũng xấu trên trang cá nhân của Trường Giang.


Chính những điểm khác biệt quá rõ rệt này mà cư dân mạng đã đặt nghi vấn, phải chăng bức thư Trường Giang xin lỗi “cả thế giới” vì màn cầu hôn của mình không phải do chính tay nam danh hài viết mà có sự hỗ trợ của người khác?


Theo An Nhiên/Thethaovanhoa.vn


Cùng xem thêm clip Trường Ging cầu hôn nhé!

06:17 24/01/2018Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm