Thấy Noo Phước Thịnh khóc...tôi vui lắm!

Trong giới showbiz lắm vỏ bọc, vẫn có một chàng ca sĩ nổi tiếng nhưng luôn sống chân thật đến như thế.
ôi biết đến cái tên Noo Phước Thịnh từ khá lâu rồi, cách đây khoảng chừng 6, 7 năm về trước. Song thú thực, khi đó tôi cũng không quan tâm đến chàng ca sĩ này nhiều lắm, căn bản vì cái tên của cậu này tây - ta lẫn lộn. Nghe đến cái tên Noo Phước Thịnh, tôi lại có cảm giác đây là một ca sĩ thị trường bình thường thôi, sớm nổi rồi lại sớm chìm. Ừ thì trên thị trường âm nhạc cũng có rất nhiều chàng trai đẹp mã, biết hát biết nhảy mà, xong cũng chìm nghỉm đó thôi. 

Có một lần, tôi vu vơ nghe được Noo Phước Thịnh hát live thông qua trang Youtube. Ấn tượng đầu tiên của tôi về giọng ca này là có chất, song hát live vẫn chưa thực sự hoàn hảo, nếu không muốn nói là còn non lắm. À nhưng mà, tôi lại thấy cậu ca sĩ này có ngoại hình rất sáng, nếu phát triển giọng ca và vũ đạo, được định hướng phát triển tốt thì có thể là một nhân tố sáng giá cho làng giải trí đây.  

Thấy Noo Phước Thịnh khóc...tôi vui lắm!

Từng năm trôi qua, Noo Phước Thịnh ngày càng tỏa sáng và lượng người hâm mộ cậu ấy ngày càng nhiều lên. Và đến khoảng giữa năm 2014 thì phải, tôi từng có suy nghĩ rằng Noo Phước Thịnh sẽ sớm là một ngôi sao nam giải trí xuất sắc, có thể tiếp bước được tầm ảnh hưởng cũng như thành công nghệ thuật của bậc đàn anh, như anh Đàm Vĩnh Hưng chẳng hạn. 

Không hiểu sao tôi luôn có một sự thiện cảm dành cho chàng ca sĩ trẻ này. Thế nên, tôi cũng hy vọng Noo Phước Thịnh sẽ ngày một thành công hơn, để chứng minh cho tôi thấy là mình đã sai khi nhiều năm trước vội vàng xem thường cậu ấy. Và giờ thì tôi công nhận tôi sai thật rồi. (Tự cười). Chàng ca sĩ ấy giờ đây đã thuộc về những sân khấu hoàng tráng xứng tầm, hoàn toàn không "vô danh tiểu tốt" như ngày xưa, rong ruổi nuôi dưỡng đam mê trên những sân khấu thương mại, hội chợ nhỏ lẻ nữa...

Tôi nghĩ rằng, một chữ "nỗ lực" thì sẽ không thể đủ để nói về Noo Phước Thịnh đâu. Noo không cần nói và chia sẻ, nhưng có lẽ tôi và rất nhiều người nữa đều nhận ra sức cố gắng phi thường ở cậu ấy. Suốt nhiều năm qua, Noo tôi luyện giọng hát rất nhiều và giờ đây hát live vô cùng tự tin, chắc chắn. Những người nghệ sĩ chăm chỉ hát live, và hát live tốt như thế đáng để khen ngợi lắm chứ. 

Lại càng đáng khen hơn khi hoạt động nghệ thuật gần chục năm như thế, mà Noo Vẫn chẳng có bất kỳ một scandal nào. Tôi cũng không hiểu cậu ấy sóng kiểu gì, mà sao có thể "sạch" đến thế?

Thấy Noo Phước Thịnh khóc...tôi vui lắm!

Năm 2016 là một bước đột phá mới trong sự nghiệp của Noo Phước Thịnh khi cậu ấy chiến thắng cuộc thi The Remix. Tôi là người khá bận rộn nên không theo dõi cuộc thi này thường xuyên, nhưng cảm nhận được rằng cậu ấy xứng đáng chiến thắng, và rất nhiều người ngoài kia đang hài lòng về điều ấy. Vốn cá tính âm nhạc của Noo đã là "The Remix" mà, cậu thực sự đã tìm được đúng cuộc thi để tỏa sáng. 

Tôi biết, Noo trước nay vốn chẳng tham dự một cuộc thi nào để tìm cơ hội nổi tiếng cả, chỉ là tự mình nỗ lực đi lên thôi. Với sân chơi The Remix, có lẽ Noo cũng không quá tham vọng, vì cậu vốn chẳng phải người ham hố thi cử. Nhưng tôi biết, một khi cậu ấy đã "chơi" là sẽ chơi hết mình, bất chấp kết quả có ra sao. Và tôi cũng đoán vui thôi: Giải quán quân The Remix sẽ là giải thưởng đầu tiên và cũng là giải thưởng thi thố cuối cùng trong sự nghiệp của cậu ấy. 

Thấy Noo Phước Thịnh khóc...tôi vui lắm!

Một ngày đẹp trời khác, tôi vô tình đọc báo và thấy tin tức Noo Phước Thịnh làm giám khảo cho Giọng hát Việt nhí 2016. Và sự thể hiện của cậu ấy cũng không hề tồi phải không? Tiếp xúc với các em nhỏ, Noo đôi khi trẻ con, hài hước, nhưng cũng có lúc cực kỳ chín chắn và trải nghiệm. Nhưng đến giờ phút này, điều tôi ấn tượng nhất với Noo tại cuộc thi lại là những lần cậu ấy rơi nước mắt. 

Đúng rồi đấy, Noo chính xác thuộc tuýp người không giấu được cảm xúc và hay khóc. Cậu có thể bật khóc khi loại học trò, khi hồi tưởng lại chuyện có lỗi với mẹ ngày hôm qua, và cũng có thể bật khóc ngon lành khi đọc tâm thư của fan, khi thắng giải thưởng nào đó, hay chứng kiến nghị lực của người đồng tính...Tất cả những chuyện có thực trên đời như thế, chỉ cần cảm động là Noo đều có thể bật khóc ngay lập tức. 

Thấy Noo Phước Thịnh khóc...tôi vui lắm!

Tôi thì lại không nghĩ đây là một chàng trai "bánh bèo, mít ướt, yếu đuối" một tẹo nào. Lắm lúc nhìn cậu khóc, tôi cũng xúc động, thương lắm. Nhưng mà nói thật, tôi thấy vui nhiều hơn. À, thì ra trong một showbiz mà người người lấy cái sự hào nhoáng, sang chảnh để "đắp" lên thân phận thật, tính cách thật của mình, thì vẫn có một chàng trai mộc mạc như thế, vô tư khóc, vô tư chia sẻ về khía cạnh đời thường. Con người thật của cậu ấy được phơi bày qua từng góc máy, từng khoảnh khắc. 

Nghệ sĩ mà - phải sống thật - thì mới đáng trân trọng. 

Hơi dài nhỉ? Chắc sẽ có người nào đó muốn hỏi tôi có phải là fan của Noo Phước Thịnh không? Tôi thì nghĩ điều đó không quan trọng, không cần thiết phải giãi bày. Tôi chỉ thấy rằng: Noo là một tài năng trẻ đáng trân trọng, một cách sống đáng trân trọng và mong cậu ấy sẽ thành công hơn nữa. 

Độc giả
Theo Vietnamnet
01:03 14/09/2016Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm