The Voice 2017: 4 HLV "điêu đứng" vì chàng trai 18 tuổi chững chạc hát "Thành phố buồn"

Sự lịch lãm và giọng hát ấm áp của anh Đức đã chinh phục cả 4 HLV Thu Minh, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi và Tóc Tiên.

Tối 19/2, The Voice 2017 tập 2 tiếp tục được lên sóng. Những giọng ca “thiên phú” tiếp tục lộ diện khiến khán giả ấn tượng. Bên cạnh đó, những màn tranh giành vui nhộn, tràn ngập tiếng cười lẫn chuyên môn của 4 HLV Thu Minh, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi và Tóc Tiên cũng đem tới những giây phút thú vị trong chương trình.

Một trong những tiết mục để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất trong tập 2 là phần dự thi của nam thí sinh Trần Anh Đức, 18 tuổi đến từ Hà Nội.

The Voice 2017: 4 HLV  The Voice 2017: 4 HLV the voice 2017: 4 hlv "dieu dung" vi chang trai 18 tuoi chung chac hat "thanh pho buon" - 1

Anh thể hiện ca khúc "Thành phố buồn" và ngay lập tức khiến khán giả phải “nổi da gà”với câu hát đầu tiên. Một giọng hát hoài cổ pha hiện đại bao trùm của khán đài The Voice.

The Voice 2017: 4 HLV  The Voice 2017: 4 HLV the voice 2017: 4 hlv "dieu dung" vi chang trai 18 tuoi chung chac hat "thanh pho buon" - 2

Sau ánh đèn, tất cả khán giả sẽ phải “đứng tim” trước một chàng trai lịch lãm, phong độ.

The Voice 2017: 4 HLV  The Voice 2017: 4 HLV the voice 2017: 4 hlv "dieu dung" vi chang trai 18 tuoi chung chac hat "thanh pho buon" - 3

Cả 4 HLV cũng khó kiềm lòng được trước giọng ca “thiên phú”, HLV Thu Minh bấm nút chọn ngay những câu hát đầu tiên, sau đó là Noo, Tóc Tiên và Đông Nhi.

Trước giọng ca đặc biệt, Thu Minh hào hứng nhận xét: "Chị nghe chữ đầu tiên trong vòng 3 giây chị bấm ngay. Chị không cần nghe nhiều, nhưng có thể phác thảo giọng hát của em sẽ như thế nào trong tương lai. Giữa em và chị có điểm chung là muốn khai phá bản thân khi hát những ca khúc cũ rất hiện đại, văn minh. Nếu nói khách sáo là em nên về đội chị, nói một cách thẳng thắng là em phải về đội chị".

Noo Phước Thịnh chia sẻ: "Anh sẽ làm cho em những bản phối rất hay. Giọng em thật đẹp, nhờ những bản phối để có đất dụng giọng hát đẹp đó". Tóc Tiên khá bất ngờ khi chỉ mới 18 tuổi, Anh Đức hát gần như hiếm những lỗi nhỏ nhặt. Thu Minh lại nhận định rằng: "Chị nghĩ với khả năng của em, em sẽ hướng tới đẳng cấp nhất định đúng nghĩa là The Voice". Sau những lời khen "có cánh" của các HLV, Trần Anh Đức đã quyết định đầu quân về đội của Thu Minh.

Phần thi này cũng gây ra sự tranh cãi quyết liệt trong cộng đồng mạng. Bởi trong buổi họp báo ra mắt chương trình vào ngày 8/2, giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh đã khẳng định không nhận các giọng ca Bolero tham gia và đề nghị họ tìm đến cuộc thi dành riêng cho loại nhạc này. Ca khúc Thành phố buồn từng được thí sinh dùng rất nhiều lần khi tham gia các cuộc thi hát nhạc Bolero.

Tuy nhiên theo các chuyên gia âm nhạc, đây là ca khúc nhạc trữ tình chứ không phải Bolero. Ca khúc được viết theo điệu slow rock, tuy nhiên được rất nhiều ca sĩ Bolero thể hiện thành công nên gây ra sự hiểu lầm. Ở The Voice, trong phần thi của thí sinh Trần Anh Đức đã sử dụng bản phối mới, mang hơi thở hiện đại.


Theo Anne / Khám phá

09:28 20/02/2017Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm