Thủy Tiên khóc như mưa khi đọc thư của cô giáo từ vùng lũ

Nữ ca sĩ Thủy Tiên đã không cầm được nước mắt khi nhận được lá thư của cô giáo từ vùng lũ gởi cho mình. Xúc động trước chia sẻ của cô giáo, Thủy Tiên tiếp tục kêu gọi cộng đồng chung tay hướng về khúc ruột miền Trung.

Chiều nay 20.10, nữ ca sĩ Thủy Tiên xúc động đến bật khóc sau khi nhận được lá thư “kêu cứu” của một cô giáo từ vùng lũ gửi cho mình. Thủy Tiên chia sẻ tâm trạng này trên trang fanpage cá nhân.

“Mình đã khóc như mưa khi đọc thư cô giáo miền Trung gửi sáng nay: “Có em mới học tiết 3 đã nằm gục trên bàn, cô tưởng con ốm hỏi ra mới biết sáng nay con chưa ăn sáng. Nhà con bị lụt cuốn trôi hết rồi cô ơi… “. Nhận quá nhiều lời cầu xin giúp đỡ mà tự thấy buồn vì sức lực mình có hạn mà chia sẻ quá nhiều nơi… gia đình mình sẽ chi thêm. Sẽ đến mua tập vở, quần áo, gạo, thuốc và tiền cho các em, cũng chỉ là tạm thời chứ nơi cần giúp quá nhiều mà một mình Tiên không đủ sức”.

Dưới những dòng chia sẻ, ca sĩ Thủy Tiên đã đăng một chùm ảnh cho thấy những ngôi trường còn đầy bùn đất. Một lần nữa, Thủy Tiên lại kêu gọi cộng đồng chung tay cùng cô để có thể giúp đỡ cho các em học sinh miền Trung trở lại trường hậu trận lũ khủng khiếp vừa qua.

Giải thích rõ cho lần kêu gọi này Thủy Tiên nói: “Có lẽ những ngày qua mọi ngừơi đã gửi ủng hộ các đoàn khác nhiều nên không quá nhiều sự ủng hộ cho tài khoản của Tiên, dù sao mình cũng kêu gọi hơi muộn… nhưng mình cũng sẽ cố gắng chi thêm ngân sách gia đình đến nơi này, đọc thư mà không cầm được cảm xúc”.

Thủy Tiên khóc như mưa khi đọc thư của cô giáo từ vùng lũ

Những hình ảnh xúc động được ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ trên trang cá nhân 

Thủy Tiên khóc như mưa khi đọc thư của cô giáo từ vùng lũ

Thủy Tiên khóc như mưa khi đọc thư của cô giáo từ vùng lũ

Thủy Tiên khóc như mưa khi đọc thư của cô giáo từ vùng lũ

Ngôi trường hậu cơn lũ bị lấp đầy bùn đất

Trước đó vài ngày vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, Công Vinh cũng đã chi ra số tiền đến 250 triệu đồng ủng hộ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, những thiệt hại rất lớn của đồng bào miền Trung một lần nữa đã làm cho cô phải xót xa.

Thủy Tiên tuyên bố, cô sẽ tiếp tục tự bỏ tiền túi và kêu gọi thêm mạnh thường quân để giúp các em học sinh vùng lũ vượt qua những khó khăn. Ngoài ra, cô tiếp tục kêu gọi: “Cảm ơn những đóng góp dù ít nhiều 20-50 nghìn thôi từ hôm qua đến giờ Tiên nhận cũng cảm thấy cảm động lắm lắm”.

Bên dưới là nguyên văn bức thư của cô giáo vùng lũ gửi cho Thủy Tiên. Bức thư này đã làm Thủy Tiên khóc như mưa khi đọc.

“Trong đợt lũ ngày 15, 16.10 vừa qua, trường chúng tôi ngập sâu trong lũ nhưng không thể tiếp ứng được nên thiệt hại không thể nói hết: 18 phòng bị ngập lụt cao gần  m; bàn ghế, sách thiếu nhi, thiết bị… đều bị chìm trong bùn lụt; 150m hàng rào bị nước cuốn sập hoàn toàn. Đáng thương hơn, trường có 146 em học sinh thì có 95 gia đình hộ nghèo nay lại bị ngập lụt, nước cuốn trôi sách vở, áo quần, những tài sản ít ỏi của gia đình.

Với sự nỗ lực của TTSP nhà trường, sự nhiệt tình của phụ huynh, 3 ngày sau lũ các em đã được trở lại trường song hằn sâu trong đôi mắt trẻ thơ bao nỗi lo lắng: Cô ơi, sách vở của con trôi rồi! Cô ơi áo đồng phục của con trôi rồi! … và còn đó có em mới học tiết 3 đã nằm gục trên bàn cô tưởng con ốm hỏi ra mới biết sáng nay con chưa ăn sáng. Nhà con bị lụt cuốn trôi hết rồi cô ơi.

Thương các con lắm nhưng thầy cô chỉ biết động viên chứ chưa giúp gì các con được. 16 thầy cô thì có 9 thầy cô gia đình bị ngập lụt mất nhiều tài sản, có gia đình còn lại mỗi cái giường.

Vì vậy chúng tôi rất mong được đón nhận những tấm lòng hảo tâm của những người con xa quê, những nhà hảo tâm với tấm lòng thiện nguyện. Sự giúp đỡ của các cô, chú, các anh chị sẽ là nguồn động viên, cỗ vũ rất lớn để các em có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thay mặt TTHĐSP, phụ huynh, học sinh của trường xin chân thành cảm ơn, cảm ơn rất nhiều tấm lòng nhân ái của quý vị”.


Theo Môt thé giới

01:00 21/10/2016Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm