Vân Trang tự hào mình may mắn vì chồng 'tỷ phú đôla' không rượu chè, gái gú

"Chồng tôi khó tính lắm, thành ra tôi chẳng bao giờ ghen hay phải bực tức anh vì chuyện có phụ nữ vây quanh cả" - Vân Trang chia sẻ.

XEM VIDEO: Khả năng nấu nướng của Vân Trang làm chồng phải thở dài "ngao ngán".

"TÔI LUÔN CỐ GẮNG NHẬN CÔNG VIỆC SAU 8 GIỜ SÁNG VÀ VỀ NHÀ LÚC 3 RƯỠI CHIỀU"

- Cuộc sống hiện tại của Vân Trang sau khi tái xuất showbiz có gì khác?

Tất nhiên là có thay đổi chút chút. Từ một bà mẹ bỉm sữa, tôi trở lại với công việc là một diễn viên, nhà sản xuất. Tôi phải tự cân đối mọi thứ để không bị quá "tham công tiếc việc".

- Vân Trang có từng nghĩ hào quang của mình sẽ vụt trôi qua mất sau khi đã lấy chồng, sinh con? Nếu vậy, bạn sẽ chọn con đường sự nghiệp nào cho tương lai?

Từ trước tới nay tôi vẫn nghĩ làm diễn viên là công việc khiến mình thấy thoải mái nhất. Tôi nhớ câu nói rất hay của người Nhật: “Khi bạn chọn công việc mà bạn yêu thích thì giống như bạn không phải làm việc ngày nào hết”. Tới thời điểm này, tôi cảm thấy mình may mắn vì chọn được công việc mình yêu thích và được làm từ rất sớm.

Tôi nghĩ mình muốn đi đến cuối cuộc đời với công việc này. Có thể công việc nó chê mình, chứ mình thì vẫn đủ nhiệt huyết với nó.

Vân Trang tự hào mình may mắn vì chồng 'tỷ phú đôla'  không rượu chè, gái gú

- Trở lại với guồng quay công việc, Vân Trang sắp xếp thời gian như thế nào để dành cho gia đình?

Thời gian này tôi đi làm nhiều hơn, nên lúc nào thấy khúc mắc 2 vợ chồng sẽ ngồi lại nói chuyện, cân nhắc cái nào nên và cái nào không nên. Thật sự nếu anh ấy không cho tôi đi làm, tôi cứ ở nhà buồn ủ rũ thì gia đình cũng không hạnh phúc. Thành ra anh ấy buộc lòng phải cho tôi đi làm trở lại.

Từ lúc bắt đầu đi làm tới bây giờ, tôi luôn luôn cố gắng nhận những công việc sau 8 giờ sáng và hoàn thành nó trước 3 rưỡi chiều. Nếu như tôi chỉ lo công việc mà buông lơi gia đình thì chắc chắn là không ổn. Dù có mệt, có cực thêm một chút, nhưng vì gia đình tôi cũng sẽ hy sinh.

- Trong quá trình mang thai và sau khi sinh con, Vân Trang có rơi vào trạng thái áp lực, stress không?

Có chứ! Tôi là một nghệ sĩ, mà nghệ sĩ thì cảm xúc còn nhiều hơn người bình thường. Khoảng thời gian đó, tôi cũng bị tự kỉ, trầm cảm. Tính chất công việc của tôi từ trước đến nay là suốt ngày ở ngoài đường, lúc nào cũng lo chuyện xã hội. Tự dưng ru rú ở nhà, không làm gì, tôi thấy thật kinh khủng!

- Tại sao lúc đó Vân Trang không chọn một công việc nào đó nhẹ nhàng hơn diễn xuất để khỏa lấp những khoảng trống thời gian?

Lúc ấy tôi cũng phụ giúp chồng trong hoạt động kinh doanh, chứ không chắc tôi phát khùng rồi. Nhưng với tôi như vậy vẫn chưa đủ. Cũng có thể vì tôi muốn nhiều quá, cái gì cũng muốn làm. Vả lại lần đầu tiên mang thai nên tôi chưa kịp thích nghi với việc đó.

Vân Trang tự hào mình may mắn vì chồng 'tỷ phú đôla'  không rượu chè, gái gú

- Quãng thời gian ấy, có bao giờ Vân Trang cảm thấy chạnh lòng khi những đồng nghiệp cùng thời ngày càng nổi tiếng, còn mình thì tạm lùi lại phía sau?

Từ hồi bắt đầu lập nghiệp tới giờ, tôi luôn miệt mài làm việc trên phim trường và may mắn được khán giả yêu mến. Tôi chưa bao giờ nghĩ hào quang của mình lớn hay tỏa sáng thế nào, hay làm gì để 90 triệu người dân Việt Nam đều phải biết tới mình.

Đối với công việc, tôi cứ đường thẳng mà đi, cái gì tới rồi sẽ tới. Khoảng thời gian ở nhà chăm con không đi làm, tôi vẫn may mắn có 2 bộ phim chưa chiếu. Thành ra nói là 2 năm nhưng thật sự tôi chỉ mất có 1 năm. 1 năm kia mình vẫn "nhan nhản" trên truyền hình.

Tuy nhiên, cũng có một thời gian tôi không muốn lên mạng để xem tin tức về showbiz nữa. Vì mỗi lần đọc báo xong là người tôi lại bần thần, cảm thấy cuộc sống không có mục đích, không có mục tiêu phấn đấu. Tôi nghĩ người nghệ sĩ nào khi có bầu, sinh con đều sẽ có cảm xúc giống như tôi.

Còn thật sự thì chạnh lòng chứ, cũng muốn nhanh chóng đi làm trở lại chứ. Nhưng tôi chăm con khá kĩ, không có người giúp việc. Đối với bé, ít nhất trong khoảng thời gian từ 1 đến 5 tuổi, lúc nào cũng phải có mẹ bên cạnh. Thậm chí tôi nói chuyện với bé còn nhiều hơn nói chuyện với ông xã, mặc dù bé chưa biết nói.

- Vì sao gia đình Vân Trang cũng khá giả mà lại không có người giúp việc?

Tôi và cả gia đình đều quan niệm là khi con còn nhỏ, mình sẽ là người chăm sóc chính cho con. Nhiều khi người ta chăm lại không theo ý mình. Cái đó là tuỳ mỗi gia đình thôi chứ không phải là có tiền hay không có tiền mới thuê vú em.

- Ông xã có giúp đỡ bạn trong thời gian cảm thấy stress?

Chồng tôi không phải là người hay nói suông. Anh rất thiết thực, thường dùng hành động để khoả lấp đi nỗi buồn trong tôi. Lúc đầu, tôi chưa hiểu ý ông xã thì thường hay thắc mắc: “Tại sao anh lại bắt em phải làm cái này, cái kia”. Nhưng nhìn lại thì thấy đó là cách để anh khiến tôi quên đi việc mình đang mang thai, cảm thấy cuộc sống vui vẻ trở lại.

Vân Trang tự hào mình may mắn vì chồng 'tỷ phú đôla'  không rượu chè, gái gú

"GIA ĐÌNH CHỒNG TÔI KHÔNG PHẢI LÀ TỶ PHÚ ĐÔLA"

- Có vẻ như tính cách của bạn rất giống với ông xã?

2 vợ chồng tôi một người làm nghệ thuật và một người lúc nào cũng tính toán với những con số, nhiều khi cũng dễ bị chệch khỏi quỹ đạo. Tôi là người thích sự lãng mạn, mấy thứ "trên mây". Còn ông xã thì thực tế một cách kinh khủng. Cho nên qua thời gian, 2 vợ chồng phải từ từ mới dung hòa được.

Tôi nghĩ cuộc sống vợ chồng nào cũng vậy hết, nhất là vợ chồng trẻ. Đều phải từ từ tìm hiểu nhau.

- Ông xã không thích xuất hiện trước truyền thông nhiều, bạn có tủi thân khi mỗi sự kiện đều phải đi một mình?

Nếu có sự kiện thì tôi thường đi một mình. Nhiều khi anh chỉ là người chở tôi tới đó và đón tôi về. Mỗi lần đi đâu sang trọng, anh ấy hay thắc mắc: “Sao? Anh phải mặc vest hả? Phải làm tóc nữa hả? Sao mà cực quá vậy?”.

Thực ra chồng tôi còn khá trẻ. Anh ấy sinh năm 1984, mới 3 mươi mấy tuổi thôi. Mà dân đi du học thì "bụi đời" lắm chứ không chỉn chu như người khác. Thành ra tôi cũng biết tính của anh. Mấy lần đầu thì có buồn, rủ anh sao anh không chịu đi, nhưng giờ tôi thấy bình thường. Miễn là anh không cấm tôi ở nhà. Mỗi người đều có công việc yêu thích, làm sao cả hai đều cảm thấy thoải mái là được.

Vân Trang tự hào mình may mắn vì chồng 'tỷ phú đôla'  không rượu chè, gái gú

- Ông xã đẹp trai, có học thức, gia thế và sự nghiệp nhất định. Bản thân Vân Trang có sợ nhiều phụ nữ vây quanh chồng?

Ông xã tôi vẫn hay nói đùa: “Em mà không ưng anh thì không ai ưng anh đâu”. Tại vì chồng tôi khó tính lắm. Thành ra riêng về mảng ghen tuông thì cũng ngộ, tôi chẳng bao giờ ghen hay bực tức anh vì chuyện có phụ nữ vây quanh cả.

Với một người phụ nữ, mệt nhất là cứ phải ghen tuông, đi giữ một người đàn ông đã không thuộc về mình. May mắn là tôi gặp được người chồng không rượu chè, không cờ bạc, cũng không gái gú. Cho nên 70% tôi cảm thấy nhẹ nhõm trong cuộc hôn nhân này.

- Làm dâu, ở chung với nhà chồng có thể có nhiều bất tiện, đôi khi để hoà nhập phải biết kiềm chế những cảm xúc của mình. Vân Trang trải qua giai đoạn ấy thế nào?

Cái bạn nói như phải kiềm chế cảm xúc thì tôi nghĩ trong cuộc sống mình tập được là điều tốt. Tuy nhiên với gia đình bên chồng thì từ khi về làm dâu, tôi thấy thoải mái lắm. Bố mẹ chồng rất tâm lý, luôn để tôi có không gian riêng với ông xã, nhiều khi còn giữ bé cho tôi rồi nói: “2vợ chồng con đi chơi đi”.

Tuy nhiên, để được sự thoải mái ấy thì tôi cũng phải là người biết cân nhắc. Tôi cũng phụ dọn dẹp, phụ cơm nước chứ không "ngồi chơi xơi nước". 3 năm nay, tôi cảm thấy thích thú với cuộc sống hôn nhân hơn. Tôi có cơ hội va chạm và thấy mình khác xưa nhiều.

- Sống với bố mẹ chồng, nhiều khi vợ chồng tranh cãi, Vân Trang có phải kiềm chế để bố mẹ không nghe thấy?

Tôi nghĩ chuyện này tốt mà. Những cặp vợ chồng trẻ bây giờ cứ sống với nhau được 2, 3 năm thì lại chia tay. Vì họ thích cuộc sống tự lập, họ thích xa gia đình, thành ra cái tôi mỗi người đều lớn, không có ai kiềm hãm lại thì xác suất dẫn đến chia tay rất cao.

Còn khi sống cùng với ông bà, thứ nhất có gì mình cũng phải kiềm lại. Hai vợ chồng có giận nhau thế nào thì đi ra khỏi phòng cũng phải giả bộ cười, nói chuyện với nhau như bình thường. Thứ hai, mình sẽ học được cách dung hòa cuộc sống, học cách mẹ mình đã đối xử, chăm lo cho gia đình như thế nào, nhịn nhục ra sao.

Vân Trang tự hào mình may mắn vì chồng 'tỷ phú đôla'  không rượu chè, gái gú

- Những lúc bạn xảy ra tranh cãi với ông xã thì ai sẽ là người "nhịn" trước?

Thật sự thì hai đứa cũng "một chín một mười", không ai muốn nhường ai hết. Mà hay lắm, tôi với ông xã chỉ giận 1, 2 ngày rồi lại làm hoà với nhau.

- Ông xã Vân Trang dành thời gian chăm sóc, dạy con như thế nào? Anh có phải là một người cha khó tính?

Trong nhà tôi bây giờ, người khó tính, khó chịu nhất là con gái tôi. Bởi tính tình khó chiều như vậy nên ông xã thường là người chịu khó chơi với con, dạy cho con nhiều thứ. Con gái được ba chăm như vậy thì yêu ba, mến ba lắm, nên nó cũng rất thương ba.

- Bạn nghĩ sao khi nhiều người nói Vân Trang làm dâu nhà "siêu giàu có"?

Nếu nói gia đình bên chồng tôi là “tỷ phú đôla” hay gì thì là sai, họ là một gia đình rất bình thường. Lúc mới quen anh, tôi chỉ biết anh du học ở Úc về, còn gia đình cũng có việc kinh doanh riêng. Vậy thôi, chứ chưa từng nghĩ “doanh nhân”, “Việt kiều Úc” nghĩa là thế nào.

Cuộc sống gia đình bên chồng tôi rất bình thường. Quan trọng nhất vẫn là 2 người yêu nhau, cảm thấy thoải mái và đến được với nhau. Lần đầu tiên biết ông xã bây giờ, anh chạy một chiếc mô-tô mà theo anh là "1000 phân khối và đẹp kinh khủng". Nói thật lúc đó tôi thấy chiếc xe không thua gì xe đạp điện. Bởi ngày xưa, lúc còn ở một mình, tôi đã có xe hơi riêng rồi.

Vân Trang tự hào mình may mắn vì chồng 'tỷ phú đôla'  không rượu chè, gái gú

- Vậy thì Vân Trang bị ông xã thu hút bởi điều gì?

Thật sự lúc đầu khi mới gặp anh ấy, tôi không cảm thấy có chút hứng thú nào với người đàn ông này hết. Nhưng cái duyên nó tới thì nó tới thôi, tôi bắt đầu bị "hút" bởi cách nói chuyện, cách cư xử của anh. Khi đó tôi hoàn toàn không biết gia đình anh như thế nào. Cho nên nếu nói đánh đổi thì mình chỉ đánh đổi một thứ duy nhất, đó là tình yêu.

- Cảm ơn Vân Trang về buổi trò chuyện này!

Theo Khám Phá

Clip: Diễn viên Vân Trang tậu xế hộp 

10:00 14/09/2018 Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm