Xinh đẹp hát hay nhưng ai cũng sốc khi biết kết quả học tập của Khởi My

Với kết quả học tập như thế này, không biết cô nàng xoay xở thế nào trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường.

Khởi My đang là một trong những nữ ca sĩ nổi tiếng và có lượng fan đông đảo nhất Việt Nam. Cô nàng được hàng triệu người yêu mến từ tài năng, giọng hát đến tính cách nhí nhảnh đáng yêu và lối sống siêu giản dị, hòa đồng. Ngoài ca hát, Khởi My còn là gương mặt MC quen thuộc trên truyền hình hay thậm chí là tham gia đóng phim ở một vài dự án điện ảnh ăn khách.

Xinh đẹp hát hay nhưng ai cũng sốc khi biết kết quả học tập của Khởi My

Tuy nhiên, giỏi giang, đa tài đa nghệ là thế nhưng Khởi My lại có con đường học vấn không mấy suôn sẻ. Không phải ai cũng biết rằng nữ ca sĩ 26 tuổi này đã từng bị trượt kì thi tốt nghiệp PTTH cách đây 8 năm. Cô nàng đã từng thẳng thắn tiết lộ về cú vấp ngã đầu đời của mình: “Trong kì thi tốt nghiệp PTTH năm ngoái, My đã từng thi trượt. Đó không phải là một điều hay để khoe ra, nhưng là một lần My học được những bài học và kinh nghiệm từ cuộc sống”.

Được biết, dù thời điểm thi tốt nghiệp, Khởi My đã là một hot teen có tiếng và bận rộn với nhiều dự án nghệ thuật. Tuy nhiên không vì thế mà cô nàng bỏ bê việc học bởi Khởi My cho rằng, học tập vẫn là nhiệm vụ quan trọng nhất thời điểm này: “Sau khi chuyển vào TP HCM học, My phải nỗ lực rất nhiều, ráng học sao cho tốt để không mang tiếng là “học dốt”. My đã từ chối cả việc đóng phim, ca hát chỉ để chăm lo việc học thôi”. Thế nhưng không may mắn là gần đến kì thi, nữ ca sĩ lại bất ngờ bị bệnh nặng, đó là một trong lí do khiến kết quả kì thi không như mong muốn: “Gần kỳ thi quan trọng My lại bị nhiễm siêu vi. Sau đó, My đã phải nằm viện một thời gian để theo dõi sức khỏe đến khi xuất viện thì không còn bắt kịp bài vở để chuẩn bị cho kỳ thi, và kết quả là như thế”.


Xinh đẹp hát hay nhưng ai cũng sốc khi biết kết quả học tập của Khởi My
Khởi My từng rớt tốt nghiệp PTTH

Sau thất bại này, Khởi My đã lấy đó làm động lực để cố gắng hơn nữa và may mắn đã mỉm cười khi cô nàng chính thức đỗ tốt nghiệp trong kì thi lần 2 dưới sự hướng dẫn, ủng hộ nhiệt tình của thầy cô và bạn bè. Một năm sau, nhờ vào quyết tâm, cố gắng và tài năng, Khởi My lại đỗ vào trường Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh với ước mơ nếu không đi hát thì sẽ trở thành cô giáo dạy nhạc.

Thế nhưng sau đó, Khởi My ngày càng được đông đảo bạn trẻ yêu mến, trở thành thần tượng lớn trong lòng khán giả nên ước mơ giảng dạy của cô nàng có lẽ khó lòng thực hiện, thậm chí việc học cũng phải trì hoãn. Khởi My đã phải bảo lưu kết quả học tập tại trường để đi hát, đi làm kiếm tiền. Khởi My thật thà chia sẻ: “Trước khi bảo lưu tôi cũng có xin ý kiến từ các thầy cô và được thầy cô tư vấn tận tình. Tôi học nhạc để cảm thụ âm nhạc chứ không phải chỉ để lấy tấm bằng nên nếu có thời gian thì học nghiêm túc chứ vừa chạy show vừa học sẽ không đến đầu đến đũa, như vậy rất uổng”.

Xinh đẹp hát hay nhưng ai cũng sốc khi biết kết quả học tập của Khởi My
Cô nàng cũng phải bảo lưu kết quả học tập ở Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng cho rằng đi làm cũng là cách học tập hiệu quả: “Hiện tại tôi cần đi làm để kiếm tiền lo cho gia đình nên tạm thời bảo lưu. Hơn nữa, việc đi hát, làm MC… cũng giúp ích cho tôi rất nhiều, đó là kiến thức xã hội, là cách đối nhân xử thế, trau dồi kinh nghiệm cho nghề và vốn sống. Tôi nghĩ là tôi học được rất nhiều từ đó”.

 Có thể thấy Khởi My có con đường học vấn không mấy suôn sẻ nhưng không vì thế cô nàng nản chí. Sau những lần thất bại, Khởi My đã biết cách đứng dậy mạnh mẽ, tìm được lối đi đúng đắn, phù hợp nhất với bản thân mình. Điều đó đã được chứng minh bằng những thành công lớn mà Khởi My đã đạt trong 8 năm vừa qua.

Theo TT/ Một thế giới

02:56 14/09/2016Sao Việt

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm