Bật mí nickname ngộ nghĩnh của sao Hoa ngữ

Fan hâm mộ luôn là những người sáng tạo nhất, đặt ra những biệt danh vô cùng thú vị cho thần tượng của mình.

Chung Hán Lương - "Tiểu Oa"

Nickname của Chung Hán Lương là "Tiểu Oa", để giải thích ý nghĩa của cái tên này có hai cách.

Chung Hán Lương cho rằng tên tiếng Anh của mình Wallace được fan hâm mộ người Đài Loan phát âm không chuẩn thành "Oa-chai-sư", vậy nên từ đó Chung Hán Lương được gọi là "Tiểu Oa".

Fan tại Trung Quốc cho rằng bởi vì vẻ đẹp trai của Chung Hán Lương khiến người lạ lần đầu tiên gặp anh sẽ có phản ứng: "Oa, thật đẹp trai".

Trương Trí Lâm - "Trương đại tiên"

Nguyên nhân xuất hiện nickname này đã có từ rất lâu, khi đó, một fan hâm mộ của Trương Trí Lâm cho rằng thần tượng của mình có quá ít tin đồn.

Vậy nên người fan "rảnh rỗi" này đã lên mạng viết một loạt sự việc xui xẻo mà mình gặp phải, các fan khác lần lượt đọc.

Thế là mọi người đưa ra kết luận: Trương Trí Lâm có pháp thuật, nếu Trương Trí Lâm biết có fan đã nói xấu mình sẽ "trừng phạt", cậy nên cái tên "Trương đại tiên" gắn liền với Trương Trí Lâm.

Dương Mịch - "Dương hàm số"

Nguồn gốc tên "Dương hàm số" bắt đầu từ tên thật của Dương Mịch. Nhà Dương Mịch cả ba người đều họ Dương, tức là "3 lần" Dương, trong tiếng Trung "mũ 3" còn có cách gọi khác là "Mịch", từ đó cha Dương Mịch đã lấy chữ "Mịch" làm tên cho con mình.

Mọi người ai cũng biết hàm số bậc 3, từ đó "Dương Mịch"  còn có cách gọi khác là "Dương hàm số"

Trương Quốc Vinh - "Ca ca"

Tên "Ca ca" của Trương Quốc Vinh bắt nguồn từ hai người đẹp Hồng Kông. Khi đóng phim với Lâm Thanh Hà, cả tổ làm phim đều gọi là "chị Thanh Hà" và "anh Quốc Vinh" (từ "anh" trong tiếng Trung là "ca ca"), từ đó "ca ca" bắt đầu theo sự nghiệp của Trương Quốc Vinh.

Sau này, Trương Quốc Vinh hợp tác với Vương Tổ Hiền trong phim "Linh hồn mỹ nữ", Vương Tổ Hiền luôn gọi Trương Quốc Vinh là "Ca ca". Chính vì vậy, "Ca ca" đã gắn liền cới cuộc đời của Trương Quốc Vinh.

Lý Băng Băng - "Lý Liên hoa"

Nguồn gốc tên "Lý Liên hoa" khiến nhiều người phải bất ngờ.

Khi tham gia phỏng vấn, Lý Băng Băng tự nhận xét mình giống như một bông hoa sen (liên hoa) "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn". Từ đó, "Lý Liên hoa" là cái tên mọi người hay gọi Lý Băng Băng.

Châu Kiệt Luân - "Châu tổng"

Châu Kiệt Luân là một người có yêu cầu rất cao đối với công việc. Khi quay MV, Châu Kiệt Luân đảm nhiệm tất cả vai trò: sáng tác, phối khí, diễn viên, hậu kỳ,…

Tất cả công việc Châu Kiệt Luân đều đòi hỏi sự hoàn mỹ, vậy nên nhân viên đều coi anh như "tổng tài" (tổng giám đốc), cái tên "Châu tổng" gắn liền với Châu Kiệt Luân từ đó.

Châu Du Dân - Zai zai

Zai zai (trong tiếng Trung có nghĩa là nhỏ, bé) của Châu Du Dân bắt nguồn từ việc cân nặng.

Châu Du Dân khi sinh ra rất lớn, giống một "con lợn con", cha Châu Du Dân hy vọng con trai mình có thể "hay ăn chóng lớn" giống "lợn con" vậy nên lấy tên Zai zai làm nickname cho con trai mình.

Huỳnh Hiểu Minh - "Giáo chủ"

Cái tên "giáo chủ" xuất hiện khá đơn giản: fan hâm mộ của Huỳnh Hiểu Minh nhận mình thuộc "Minh giáo", không có gì lạ khi Huỳnh Hiểu Minh trở thành "giáo chủ".

La Chí Tường - "Tiểu trư"

Thời còn đi học, La Chí Tường vừa đen vừa mập, các bạn trong lớp đều chê cười. Khi đó, La Chí Tường thích một bạn nữ trong lớp, anh liền thổ lộ tuy nhiên người bạn gái đó đã cự tuyệt và gọi anh là "con heo đen".

Quá đau lòng, La Chí Tường bày tỏ mong muốn chuyển trường với mẹ mình. Hè năm đó, mẹ La Chí Tường đưa con trai mình đi bơi và La Chí Tường đã giảm được rất nhiều cân.

Khi quay lại trường học, sự thay đổi của La Chí Tường làm chấn động cả trường, anh trở thành hotboy toàn trường. Dù bây giờ La Chí Tương không còn mập mạp nhưng "Tiểu trư" vẫn luôn gắn với anh.

Lý Dịch Phong - "Lý chính ủy"
 

Trên Weibo của mình, Lý Dịch Phong luôn đăng những bài viết liên quan đến sự kiện của đất nước, bày đỏ nguyện vọng của mình.

Khi được nhận giải thưởng tại một chương trình, Lý Dịch Phong đã bày tỏ:

"Năm nay là năm kỳ niệm 30 năm đất nước ta cải cách mở cửa, tôi luôn nhớ rõ những lời người đi trước để lại, trong giới điện ảnh phải luôn nỗ lực học tập giống như cải cách mở cửa, đầu tiên phải tạo điều kiện cho lớp trẻ, như thế sẽ có động lự cho sự phát triển".


Theo Trí thức trẻ

09:24 13/10/2015Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm