Bóc giá "đám cưới thế kỷ" gần 700 tỷ của Huỳnh Hiểu Minh

Riêng địa điểm tổ chức hôn lễ đã tiêu tốn 35 tỷ đồng của cặp đôi Cbiz.

"Đám cưới thế kỷ" của cặp đôi "tiên đồng ngọc nữ" Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy đã long trọng diễn ra tối qua 8.10 tại Trung tâm Triển lãm Thượng Hải, Trung Quốc với sự góp mặt của 2.000 khách mời là những người nổi tiếng trong Cbiz, được 200 vệ sĩ bảo vệ an ninh nghiêm ngặt.

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 1

Phần rước dâu được chuẩn bị bằng dàn xế hộp siêu sang là những chiếc Rolls-Royce đời mới và Mercedes-Benz cáu cạnh. Trong khi địa điểm cưới là Trung tâm Triển lãm Thượng Hải được trang trí theo phong cách cổ tích, thần tiên, phủ kín hoa tươi, đèn màu huyền ảo và ấn tượng.

Truyền thông Trung Quốc ước tính, cặp đôi phải chi không dưới 200 triệu NDT (691 tỉ đồng) cho sự kiện trọng đại này.

Địa điểm cưới (35 tỉ đồng)

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 2

Cặp đôi bao trọn Trung tâm TLTH.

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 3

Chi phí thuê Trung tâm Triển lãm Thượng Hải một ngày là 6 NDT (21,000 đồng)/m2. Với diện tích 80.000m2, số tiền mà Huỳnh Hiểu Minh phải chi để thuê địa điểm tổ chức lễ cưới lên tới 500.000 NDT (1,7 tỉ đồng). Ngoài ra còn chi phí trang trí cho toàn bộ nơi này thành lễ đường như cổ tích trong tổng thời gian 2 ngày (tính từ tối ngày hôm trước) cũng ngốn 10 triệu NDT (35 tỉ đồng).

Yến tiệc: (2 tỉ đồng)

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 4

72 bàn tiệc trong lễ đường lộng lẫy.

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 5

Các món mặn.

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 6

Bánh ngọt.

Tại lễ đường có 72 bàn tiệc, được phục vụ tương đương một khách sạn 5 sao, trị giá mỗi bàn khoảng 8.000 NDT (28 triệu đồng), tổng cộng phần tiệc là 580.000 NDT (hơn 2 tỉ đồng).

Nhẫn cưới

Trước lễ cưới 180 ngày, Huỳnh Hiểu Minh đã lên ý tưởng thiết kế tặng riêng Angelababy chiếc nhẫn cưới kim cương trị giá 5,8 triệu NDT (20 tỉ đồng).

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 7

Nhẫn của Angelababy (phải) và bản gốc của CHAUMET

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 8

Vương miện của Angela Baby đeo trong đám cưới cũng thuộc thương hiệu CHAUMET 

Được biết, chiếc nhẫn đặc biệt này có hình vương miện, ở trung tâm gắn viên kim cương lớn hình giọt lệ nặng 6 carat, xung quanh gắn 73 viên kim cương nhỏ. Chiếc nhẫn này được Huỳnh Hiểu Minh đặt làm từ thương hiệu trang sức nổi tiếng lâu đời và cao cấp đến từ nước Pháp là CHAUMET Josephine, được thành lập từ năm 1780. Nhẫn kim cương này nằm trong dòng nhẫn Coronation Eyre của CHAUMES.

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 9

3 chiếc nhẫn trong đêm cưới

Riêng trong đám cưới tối qua 8.10, nhẫn đôi kim cương (nhẫn Love Baby Embrace cho nam và Love Baby Princess's Heart cho nữ) được cặp đôi sử dụng trong nghi lễ trao nhẫn. Ngoài ra, Huỳnh Hiểu Minh còn tặng một chiếc nhẫn kim cương 7 carat thuộc dòng nhẫn Love Baby LEFFIE  cho bà xã (LEFFIE là cách viết ngược tên tháp Eiffel, là hình ảnh nhìn nghiêng chiếc nhẫn để ngược có hình tháp Eiffel). Nhẫn được làm từ bạch  kim hiếm, bao gồm 277 viên kim cương gắn xung quanh. 

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 10

Thiết kế nhẫn hình tháp Eiffel Huỳnh Hiểu Minh tặng vợ.

Cả ba chiếc nhẫn kim cương trên đều do Huỳnh Hiểu Minh thiết kế và đặt riêng tại một thương hiệu trang sức không phải cao cấp, là C2B. Những chiếc nhẫn này nằm trong dòng nhẫn Love  Baby của riêng Huỳnh Hiểu Minh, được chế tác trong thời gian 3 tháng với nhiều lần chỉnh sửa, gia công tỉ mỉ. Đến nay giá trị thực của chúng vẫn chưa được tiết lộ.

Chi phí vé máy bay, khách sạn cho khách (3,5 tỉ đồng)

Huỳnh Hiểu Minh hào phóng bao tiền vé máy bay và khách sạn cho các khách mời ở xa về dự đám cưới. Số lượng khách được bao trọn chi phí không dưới 500 người, nhiều người đã đáp chuyến bay đến Thượng Hải tối 7.10, trước đám cưới một ngày.

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 11

Dàn sao V.I.P trong "đám cưới thế kỷ".

Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh đặt 200 phòng cho khách mời tạm trú tại những khách sạn 5 sao như Ritz-Carlton Thượng Hải, Bốn mùa hay Shangrila, gần kề nơi diễn ra địa điểm cưới là Trung tâm Triển lãm Thượng Hải. Trung bình mỗi phòng giá 1.100 NDT (gần 4 triệu đồng), tổng cộng 200 phòng là 220.000 NDT (760 triệu đồng).

Trong khi tiền vé máy bay được ước tính khoảng 2.000 NDT (6,9 triệu đồng)/người. Như vậy lượng khách 500 người sẽ khiến cặp đôi ngôi sao phải bỏ ra 1 triệu NDT (3,5 tỉ đồng). Hơn nữa, chi mí máy bay rất khó tìm được nguồn tài trợ, vì vậy rất có thể khoản tiền này vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh phải tự bỏ tiền túi.

Chi phí và tiệc thiết đãi báo chí (553 triệu đồng)

Đám cưới của cặp đôi còn có sự xuất hiện của đông đảo đội ngũ phóng viên báo chí từ khắp các tỉnh thành Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Đài Loan đến đưa tin.

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 12

Khu vực VIP cho báo chí tác nghiệp.

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 13

Bên trong khu dành cho báo chí

Mặc dù các phóng viên phải tự túc chi phí vé máy bay lẫn khách sạn nhưng Huỳnh Hiểu Minh cũng đã ưu đãi dành riêng một khu vực tại Trung tâm Triển lãm Thượng Hải làm nơi nghỉ ngơi và thuận tiện cho việc đưa tin.

Đây chính là khu vực tiệc cưới riêng dành cho cánh báo chí, gồm phần ăn mặn và ngọt, có màn hình lớn để theo dõi toàn bộ đám cưới diễn ra bên ngoài sảnh lớn, đồng thời được bảo vệ nghiêm ngặt và phải có thẻ phóng viên để ra vào.

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 14

Màn hình lớn giúp giới báo chí tác nghiệp ngay tại chỗ.

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 15

Hơn 300 túi quà lưu niệm cho giới báo chí.

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 16

Bên trong gồm nhiều món quà giá trị như dây chuyền, nước hoa...

Không những vậy, vợ chồng cặp đôi ngôi sao còn chu đáo bao sinh hoạt phí cho cánh phóng viên, mỗi người đều được Huỳnh Hiểu Minh chu đáo tặng phong bao với tiền mặt trị giá 500 NDT (1,7 triệu đồng) cùng túi quà bao gồm nước hoa, tem kỷ niệm hình cặp đôi AH, đồ làm bếp mini, mỹ phẩm và một sợi dây chuyền.

Tổng cộng có 320 phóng viên được cấp thẻ chính thức và như vậy khoản tiền chiêu đãi mà Huỳnh Hiểu Minh phải chi là 160.000 NDT (553 triệu đồng).

Chi phí chưa được thống kê

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 17

Qùa lưu niệm cho khách.

Khi tiệc cưới kết thúc, Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy còn tặng khách mời mỗi người một món quà là túi đồ lưu niệm bao gồm nước rửa tay, nước hoa, bánh chocolate cùng một dây chuyền đeo cổ. Chi phí cho phần quà chưa được thống kê.

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 18

Những bộ váy cưới từ thương hiệu thời trang cao cấp của Angelababy.

Ngoài ra, 2 bộ váy Angelababy mặc trong đám cưới tối qua vẫn chưa được công bố. Được biết, trước đám cưới cặp đôi đã thực hiện bộ ảnh cưới tại Pháp. Angelababy diện 2 bộ váy cưới từ thương hiệu thời trang Elie Saab đều thuộc BST Haute Couture Xuân Hè 2014 với trị giá mỗi bộ là 27,000 USD (60 triệu đồng). Trong khi Huỳnh Hiểu  Minh diện vest của  Dolce & Gabbana (ảnh trên) và Dior Homme (ảnh dưới).

Trong đám cưới tối 8.10, Angelababy diện váy cưới dài 35m, là thiết kế riêng từ Giám đốc sáng tạo Raf Simons của Dior trong vòng 5 thángdựa trên ý tưởng của chính cô dâu. 

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 19

Váy cưới Dior trong lễ thành hôn.

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 20

boc gia "dam cuoi the ky" gan 700 ty cua huynh hieu minh hinh anh 21

Hoa cưới được đặt làm từ nghệ sĩ cắm hoa người Pháp.

Hoa cưới của cô dâu Angelababy được đặt từ nghệ sĩ cắm hoa nghệ thuật người Pháp Eric Chauvin. Ông đã bay đến Bắc Kinh 2 lần để trò chuyện cùng cô dâu và thiết kế hoa cưới theo sở thích và phù hợp với bộ váy cưới thướt tha của Dior.


Theo Dân Việt

10:25 09/10/2015Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm