BTC Hoa hậu Biển nói về nghi vấn mua bán giải

Đại diện ban tổ chức khẳng định nếu kết quả được dàn xếp trước, thông tin phải lộ ra trước chung kết một tuần.

Chung kết Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 diễn ra vào tối 21/5 với chiến thắng thuộc về Phạm Thùy Trang. Tân hoa hậu sinh năm 1995, đến từ Hòa Bình, sở hữu số đo ba vòng 86-60-90.

Danh hiệu á hậu 1 và á hậu 2 lần lượt được trao cho Nguyễn Thị Bảo Như (sinh năm 1992, TP HCM) và Nguyễn Đình Khánh Phương (sinh năm 1995, Nha Trang).

Kết quả này hoàn toàn trùng khớp với thông tin mà giới truyền thông nhận được ngay trước thềm đêm chung kết - khoảng chiều 21/5.

Nội dung email tố cuộc thi viết: 'Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 sẽ diễn ra đêm chung kết vào ngày 21/5, thế nhưng thông tin thí sinh đạt giải đã được bật mí và nghi vấn vừa được tiết lộ: người đẹp Thùy Trang (SBD 032) sẽ đăng quang Hoa hậu, Á hậu 1 là Bảo Như (SBD 046) và Á hậu 2 là thí sinh đến từ Nha Trang - Khánh Phương (SBD 011)'.

Giải đáp về nghi vấn mua giải, đại diện ban tổ chức chia sẻ: 'Ngay từ những ngày đầu sơ khảo, chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời đồn đoán. Những tin đồn này đều không có mục đích tốt đẹp và dựa trên cơ sở chọn ra những gương mặt xuất sắc. Sự việc không có căn cứ nên BTC sẽ không đưa ra câu trả lời có hay không'.

Đại diện ban tổ chức Hoa hậu Biển Việt Nam khẳng định, nếu nói là dàn xếp, mua giải thì kết quả phải có trước chung kết một tuần.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam, đơn vị đồng tổ chức, cho biết ông chưa nắm được thông tin Hoa hậu Biển lộ giải nên không đưa ra bình luận.

BTC Hoa hậu Biển nói về nghi vấn mua bán giải

Phạm Thùy Trang đăng quang Hoa hậu Biển Việt Nam. Ảnh: VTV

Trả lời ứng xử lúng túng vẫn đăng quang

Nói về việc tại sao thí sinh trả lời ấp úng vẫn đăng quang, người đại diện cho biết, tiêu chí chấm điểm dựa trên 3 yếu tố - chỉ số nhân trắc học, gương mặt khả ái và trình độ của thí sinh. Trước đó, BTC đã có 15 ngày đồng hành cùng các thí sinh ở Tuần Châu (Quảng Ninh) trong những hoạt động thường ngày. Ban giám khảo cũng tiếp xúc trước với thí sinh không dưới 5 buổi.

'Phần thi ứng xử ở chung kết chỉ chiếm từ 3 đến 5 phần trăm điểm trong tổng số 100. Một phút lúng túng, lỡ lời trên sân khấu quả thực rất đáng tiếc, nhưng không phải cơ sở để cướp đi vương miện của một cô gái' - đại diện BTC nói.

Về thông tin Cục Nghệ thuật Biểu diễn yêu cầu BTC Hoa hậu Biển Việt Nam giải trình nghi vấn lộ giải, người đại diện cho biết, theo quy định, sau mỗi giai đoạn - họp báo sơ khảo hoặc bán kết - BTC đều gửi báo cáo đến Cục.

'Trong sáng nay (23/5), muộn nhất là đầu giờ chiều, BTC sẽ gửi văn bản báo cáo đến Cục. Đây không hẳn là giải trình, nhưng trong nội dung báo cáo, chúng tôi có nhắc đến việc này'.Theo Minh Đức / Tri thức trực tuyến

11:34 23/05/2016Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm