Chân dung người mẹ thợ may đảm đang của Đông Nhi

Mẹ Đông Nhi vừa nghiêm khắc lại vừa dịu dàng, bà từng chắt chiu từ 500 đồng để chị em cô có cuộc sống đầy đủ, trọn vẹn.

Hoạt động trong showbiz Việt hơn 7 năm, Đông Nhi là một trong số những ca sĩ có đời tư "sạch sẽ" nhất nhì làng giải trí. Nữ ca sĩ cũng rất ít khi chia sẻ về đời tư, về gia đình.

 Hình ảnh hiếm hoi về gia đình Đông Nhi.

Hình ảnh hiếm hoi về gia đình Đông Nhi.

Người duy nhất trong gia đình từng được Đông Nhi chính thức giới thiệu với công chúng là mẹ cô. Tuy nhiên, nữ ca sĩ chỉ khoe vài bộ ảnh chụp cùng mẹ, còn tất cả thông tin về bà đều được giữ kín.

Theo chia sẻ của Đông Nhi, mẹ cô là 1 người hay hoài niệm, vô cùng đảm đang và biết cách hi sinh. Trong câu chuyện về thời thơ ấu của nữ ca sĩ, hình ảnh người mẹ hiện lên vô cùng đẹp đẽ.

Bố mẹ Đông Nhi kết hôn ở Hà Nội, đến năm 1990, khi Đông Nhi được 2 tuổi thì cả gia đình cô chuyển vào Sài Gòn sinh sống và lập nghiệp.

 Đông Nhi và mẹ.

Đông Nhi và mẹ.

Cuộc sống nơi đất khách quê người đầy khó khăn, trong khi gia đình cô chỉ có 2 bàn tay trắng. Với sự tháo vát của mình, mẹ Đông Nhi mở 1 tiệm vắt sổ, làm khuy nho nhỏ để vừa có thể trông nom con cái, nhà cửa lại kiếm thêm thu nhập.

Đơm khuy cho 1 chiếc áo, mẹ cô chỉ nhận được khoảng 500 đồng hoặc 1000 đồng. Mỗi ngày, bà tất bật với khoảng 20 khách hàng. Số tiền kiếm được không nhiều, nhưng đủ để lo bữa cơm cho gia đình.

Đến năm Đông Nhi học lớp 3, từ 1 tiệm đơm khuy vắt sổ, mẹ cô đã mở được 1 tiệm may nho nhỏ. Với sự cần mẫn, chắt chiu, bà mở được 1 cửa hàng kinh doanh. Kinh tế của gia đình Đông Nhi dần khấm khá.

 Mẹ Đông Nhi từng cặm cụi chắt chiu từ 500 đồng để lo cho cuộc sống của 2 con.

Mẹ Đông Nhi từng cặm cụi chắt chiu từ 500 đồng để lo cho cuộc sống của 2 con.

Tuy chỉ có 2 mụn con gái nhưng mẹ cô không nuông chiều con cái. Trái lại, bà dạy dỗ các con rất nghiêm khắc. Ngay từ khi còn nói bập bẹ, chỉ mới biết ăn bột, Đông Nhi đã quen sống trong khuôn phép.

Nhà Đông Nhi không bao giờ có cảnh mẹ vừa cầm chén bột vừa hát, ba đứng bên cạnh pha trò dụ con ăn. Cô được học cách tự lập ngay từ khi còn chập chững biết đi.

Hơn 2 tuổi, Đông Nhi đã biết dọn đồ chơi ngăn nắp, biết tự chọn quần áo mặc. Lớn lên một chút, cô đã phụ mẹ công việc nhà.

Ngoài giúp mẹ việc đơm khuy, vắt sổ, Đông Nhi còn được mẹ tập làm quen với việc nữ công gia chánh, kiểm soát chi tiêu bằng việc đi chợ.

Mỗi lần đi chợ, cô được mẹ giao cho 10 ngàn đồng, Đông Nhi sẽ phải tự tính toán để mua đủ thực phẩm cho 1 bữa ăn gia đình với số tiền đó.

 Mẹ Đông Nhi dạy dỗ con rất nghiêm khắc.

Mẹ Đông Nhi dạy dỗ con rất nghiêm khắc.

Không chỉ thế, cô nàng còn phải tự mày mò nấu nướng, tự ăn cơm rồi đi học sau khi chừa lại phần cơm cho bố mẹ và chị gái.

Năm học lớp 12, Đông Nhi mới được phép đi chơi xa lần đầu tiên và đó là chuyến đi do nhà trường tổ chức.

Nghiêm khắc là thế, nên khi con gái bày tỏ mong muốn theo đuổi con đường nghệ thuật, mẹ Đông Nhi đã phản ứng rất dữ dội. Bà lập nghiệp với hai bàn tay trắng nên luôn mong con gái có nghề nghiệp và cuộc sống ổn định.

Để có được cái gật đầu đồng ý của ba mẹ, Đông Nhi và người quản lý đã phải thuyết phục khá lâu, không quên cam kết rất nhiều điều.

 Dù nổi tiếng và bận rộn, Đông Nhi vẫn luôn trân trọng từng khoảnh khắc bên gia đình.

Dù nổi tiếng và bận rộn, Đông Nhi vẫn luôn trân trọng từng khoảnh khắc bên gia đình.

Dù thời gian của 1 ca sĩ khá linh hoạt nhưng Đông Nhi ra khỏi nhà là phải xin phép, đi diễn ở đâu ba mẹ đều nắm chính xác địa điểm, thời gian. Nếu cô đi diễn về khuya, ba mẹ sẽ gọi điện hỏi và ngồi chờ con về mới yên tâm đi ngủ.

Nhắc tới mẹ, Đông Nhi thường dành những từ ngữ trân trọng nhất. "Đối với mình mẹ là người phụ nữ đảm đang nhất thế giới. Mẹ luôn khéo léo vun vén để chăm lo cho gia đình thật đủ đầy, trọn vẹn. Mình còn phải học ở mẹ nhiều lắm!", cô chia sẻ.


Theo Trí thức trẻ

09:20 21/11/2015Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm