Dàn sao Việt thành kính đi giỗ tổ NSND Phùng Há

Dàn sao Việt như: Lâm Chi Khanh, Phi Nhung, Kim Tử Long, Bạch Tuyết, Khánh Thi đã tề tựu tại lễ tưởng niệm 7 năm ngày mất của ‘bà tổ’ ngành cải lương - NSND Phùng Há.

Sáng qua (16/6), nghệ sĩ Thanh Bạch cùng hãng phim Vietcom đã tổ chức lễ tưởng niệm 7 năm ngày mất của cố NSND Phùng Há tại chùa Nghệ sĩ TP.HCM. Rất đông sao Việt thuộc nhiều lĩnh vực đã tụ họp về tưởng nhớ nhân ngày giỗ 7 năm của bà.

sao Việt đi giỗ tổ 6

Sao Việt Thanh Bạch ôm hoa sen đến giỗ tổ NSND Phùng Há

Dù không phải là nghệ sĩ cải lương, nhưng Thanh Bạch là người đã đứng ra vận động nhiều nguồn tài trợ để có được ngày giỗ Má Bảy Phùng Há thật ấm cúng. Chia sẻ về lý do tổ chức ngày này Thanh bạch cho biết, anh muốn các thế hệ nghệ sĩ trẻ có cơ hội thể hiện lòng thành kính và biết ơn đối với người có đóng góp to lớn vào nền nghệ thuật cải lương của nước nhà như NSND Phùng Há.

sao Việt đi giỗ tổ 0

Đến tham gia lễ giỗ tổ của NSND Phùng Há có các sao Việt như: NSƯT Bạch Tuyết, Kim Tử Long, vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển...

sao Việt đi giỗ tổ 1

Khánh Thi - Phan Hiển

sao Việt đi giỗ tổ 2

Lâm Chi Khanh

sao Việt đi giỗ tổ 3

Kim Tử Long

sao Việt đi giỗ tổ 4

Phi Nhung và 2 con nuôi

sao Việt đi giỗ tổ 5

Thanh Nga.

NSND Phùng Há tên thật là Trương Phụng Hảo. Bà được xem là một trong những vị tổ của bộ môn nghệ thuật cải lương Việt Nam. Hầu hết cuộc đời bà gắn bó với bộ môn nghệ thuật này và để lại dấu ấn với nhiều vai diễn khác nhau cũng như đào tạo ra nghệ sĩ kế thừa đầy tài năng như: Thanh Nga, Bạch Tuyết, Thành Được và cả thế hệ sau này như: Kim Từ Long, Ngọc Huyền, Linh Tâm, Cẩm Thu, Hữu Quốc, Thoại Mỹ… Năm 1958, bà đề xuất mua đất, xây dựng nên Chùa Nghệ sĩ tại Sài Gòn để làm nơi yên nghỉ cho những nghệ sĩ cải lương. Bà cũng tự xuất tiền để xây dựng bia mộ cho các nghệ sĩ lão thành và cấp dưỡng cho vài nghệ sĩ nghèo.


Theo Sơn Trí / Gia đình Việt Nam

01:48 17/06/2016Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm