Danh hài Việt Hương chia sẻ chuyện 'mất' ghế nóng Người bí ẩn

"Vì là 'vợ chồng', nên khi anh Linh nghỉ để giữ sức khỏe thì tôi nghĩ mình cũng nên đồng lòng với anh ấy...", nghệ sĩ Việt Hương cho biết.

Danh hài Việt Hương – cái tên đã quá quen thuộc với màn ảnh Việt từ những bộ phim đến các chương trình truyền hình trong những năm qua. Hiện tại cô đang làm giám khảo gameshow truyền hình Tìm kiếm tài năng Việt 2016, “Quân sư” cho chương trình Song Đấu, MC cho các chương trình như Chuẩn cơm mẹ nấu, Những món ăn vặt Việt Nam… Bên cạnh đó, nghệ sĩ Việt Hương còn tích cực hoạt động từ thiện để mang tiếng cười đến với những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Danh hài Việt Hương chia sẻ chuyện 'mất' ghế nóng Người bí ẩn

Danh hài Việt Hương, ảnh FBNV.

Thời gian qua, cái tên Việt Hương và Hoài Linh đã tạo nhiều ấn tượng trong chương trình Người bí ẩn. Tuy nhiên, mới đây, thông tin chương trình mùa này không có sự xuất hiện trở lại của "cặp đôi" khiến không ít khán giả tiếc nuối. Bên cạnh đó cũng có một số người cho rằng "Việt Hương và Hoài Linh đã hết thời ngồi ghế nóng Người bí ẩn".

Và để khán giả hiểu hơn về sự "vắng mặt" này, nữ danh hài lý giải: "Là vì sức khỏe anh Linh không có đủ để tham gia nhiều chương trình, cho nên khi anh Linh muốn nghỉ ngơi thì Hương cũng nghỉ thôi. Vì trên thị trường mọi người luôn coi hai anh em tôi là vợ chồng, mà đã là vợ chồng thì chồng nghỉ vợ cũng nên nghỉ theo. Còn riêng Hương nghĩ, đã là đồng nghiệp với nhau, cùng ngồi chung trong một chương trình thời gian dài như thế thì mình nên làm một việc gì đó đồng lòng, nên Hương nghĩ rằng quyết định của Hương khán giả sẽ ủng hộ. Vì vắng anh Linh thì Hương ngồi với ai khán giả cũng không đồng ý… Kiểu như làm gì cũng phải có cặp có đôi vậy đó (cười)".

"Tuy nhiên, không làm chương trình này thì Việt Hương cũng còn chương trình khác, tất nhiên là Hương cũng sẽ lựa chọn chương trình nào đó mang tính nhân văn mình thích, Hương rất thích làm những chương trình như vậy. Và một trong những chương trình Hương đang thích là chương trình Song đấu – có tính nhân văn rất cao. Còn việc ngồi cặp với ai thì Hương nghĩ mình cũng phải đồng lòng. Cho nên chắc anh Linh sẽ rất bất ngờ khi biết quyết định của Hương là cùng nắm tay anh đi…", nữ danh hài chia sẻ thêm.

Danh hài Việt Hương chia sẻ chuyện 'mất' ghế nóng Người bí ẩn

Cũng trong thời gian qua, rất nhiều khán giả thắc mắc và tỏ ra khá "xem nhẹ" "nụ cười" trong Thách thức danh hài mà Việt Hương và Trấn Thành làm giám khảo. Nhiều người cho rằng nụ cười của giám khảo Việt Hương và Trấn Thành trong chương trình Thách thức danh hài quá dễ dãi, và chương trình cũng không có gì đặc biệt để chỉ cần cười là có thể lấy 100 triệu. Có người còn so sánh giữa chương trình Chiếc nón kỳ diệu, Đấu trường 100… và chương trình Thách thức danh hài rằng, ngày xưa muốn lấy tiền của những chương trình đó thật sự quá khó khăn, phải vắt óc suy nghĩ rất nhiều…, còn bây giờ chỉ cần lên cười là có được một số tiền lớn.

Đem thắc mắc này hỏi Việt Hương thì nữ danh hài cho biết: "Hai chương trình hoàn toàn khác nhau, một chương trình về trí tuệ, còn một chương trình về khả năng ứng biến hài trên sân khấu. Trên đất nước này 90 triệu dân, nhưng được bao nhiêu người làm cho người khác cười? Cho nên đừng bao giờ so sánh việc người ta đem lại tiếng cười là người ta không thông minh. Có những người, họ chỉ bán rau bán cá ngoài chợ thôi nhưng lại rất thông minh, chỉ vì họ không có cơ hội để thể hiện mà thôi, và chương trình này chính là cơ hội để họ phát huy khả năng của mình. Chúng ta đừng so sánh việc này với việc kia, hay chương trình nay với chương trình kia, vì chương trình nào cũng có cái hay và cái sự thông minh riêng. Quan trọng là bạn bộc lộ thế nào và cảm thấy mình phù hợp với chương trình gì thôi…".

Cũng theo nữ nghệ sĩ, diễn hài là một level rất cao chứ không hề dễ dàng. Với cô, diễn bi thì chỉ cần không khí im lặng, một người xụt xịt là có thể lấy cảm xúc được liền. Còn diễn hài - “tâm lý đánh tâm lý” nên khó hơn diễn bi rất nhiều. "Cho nên nếu nói việc "một người bình thường lên chọc 2 giám khảo cười để lấy một số tiền lớn là dễ dãi" là sai! bởi một diễn viên, ngôi sao ít nhất ra sân khấu phải mất 2-3 phút để giao đãi tình huống, rồi sau đó mới làm cho người ta cười. Còn ở Thách thức danh hài, chỉ trong vòng một phút mà phải làm cho người khác cười - đặc biệt là 2 người sống với ngành hài, rất là khó và áp lực..."- Việt Hương nói.

"Không phải chỉ làm cho Trấn Thành và Việt Hương cười là chúng ta có 100 triệu? nhớ kỹ là đến nụ cười thứ 5 người chơi mới có 100 triệu. Chứ cười lần thứ nhất chỉ có 2 triệu thôi và muốn có 100 triệu là phải chọc giám khảo cười đến 5 lần với mức độ ngày càng khó dần lên, điều này một diễn viên hài làm đã khó rồi.

Mà thí sinh lên sân khấu, điều chúng tôi cần được nhìn thấy là gì? Là cái duyên ngoài đời thật họ đem vào, chứ không phải là kỹ thuật biểu diễn. Nên nhớ là trong chương trình này, ai mà sử dụng kỹ thuật biểu diễn đều “out” hết. Người nào càng đời thường, càng mang cái duyên ngoài đời thật lên trên sân khấu lại càng thích. Vì sao chỉ có một người lao công lên sân khấu nhưng họ khiến Hương cười ngặt nghẽo, chỉ cần quét quét vài cái thôi nhưng lại làm Hương cảm thấy mắc cười chịu không nổi… Là vì họ duyên.

Một phần, tại sao chương trình này người ta lại tài trợ đến 100 triệu cho một người thì chúng ta phải coi chất lượng và số lượng người rating. Khán giả giờ người ta đâu có khùng, nếu chương trình dở thì họ đã chẳng theo dõi, vì giờ có hàng ngàn chương trình để cho họ lựa chọn, mà tại sao họ vẫn lựa chọn một chương trình ai cũng chê dở để lấy 100 triệu..." - nữ danh hài lý giải thêm.

Danh hài Việt Hương chia sẻ chuyện 'mất' ghế nóng Người bí ẩn

20 năm đứng trên sân khấu, mang tiếng cười đến cho khán giả, Việt Hương tâm niệm: Dù tham gia chỉ một cảnh trong một vở kịch hay bộ phim nào đó thì cũng phải làm sao cho cảnh đó thật “đắt” và thật đã. Đối với nghề diễn, chỉ cần có tình yêu và đam mê thì tất cả sẽ được thăng hoa. Bởi thế, ngần ấy thời gian “khóc cười” trên sân khấu, để khán giả yêu thương và có một cái tên Việt Hương như ngày hôm nay, cô bảo là do cô đã quá yêu thích cái nghề của mình.

“Trong 20 năm làm nghề (từ lúc ra trường tới giờ) thì tất cả những vai diễn cho Hương đều là những vai diễn Hương trân trọng, dù là vai nhỏ hay là vai lớn. Hương không nghĩ là vai chánh – vai phụ mà Hương nghĩ là vai hay – vai dở, nếu hay thì mình phát huy, còn dở thì mình tìm cách khắc phục…” – nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ.

Có một câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra cho cô, đại loại như, “Kinh tế Việt Hương đâu đến nỗi thiếu hụt mà cô lại làm nhiều đến vậy?”, cô trả lời, là bởi mình đã trót lỡ đam mê thôi, cô bị cái tình yêu với nghề diễn nó quấn lấy, rồi cuốn theo, khiến bản thân không thể dừng lại chứ chẳng phải vì bôn ba cuộc sống...

Danh hài Việt Hương chia sẻ chuyện 'mất' ghế nóng Người bí ẩn

Danh hài Việt Hương tại hậu trường của một chương trình mà cô đang quay có tên Song Đấu. Mặc dù đang rất bận rộn cho việc ghi hình nhưng nữ danh hài vẫn "nhín" thời gian để gặp gỡ và trò chuyện cùng phóng viên Phụ Nữ News.

Diễn hài đã khó, mà để khán giả ấn tượng về mình lại càng khó hơn, tuy nhiên, Việt Hương đã làm được cái điều khó hơn ấy từ rất lâu. Ở cô có một sự khác biệt rất lạ lùng, để mà khi xuất hiện trước khán giả, người ta lại nhìn thấy có một Việt Hương bước lên sân khấu luôn tràn đầy máu lửa khiến người hâm mộ hừng hực cháy theo. Một Việt Hương dù buồn, đau ở đâu phía sau hậu trường nhưng khi xuất hiện trước khán giả là vẫn một nụ cười như thể mình chưa biết đau thương bao giờ...

Ở Việt Hương có một cái lạ thế này, mặc dù cô khẳng định trên sân khấu với ngoài đời mình là hai con người hoàn toàn khác nhau: Nếu như trên sân khấu có một Việt Hương luôn khiến khán giả cười rần rần thì ngoài đời, cô vốn dĩ là người khá kiệm lời và sống tĩnh lặng. Cô còn bảo, bước ra khỏi ánh đèn sân khấu, cô còn không thể làm cho gia đình mình cười được mà ngược lại, người làm cô cười chính là chồng con cô… Tuy nhiên, khi gặp gỡ Việt Hương, cũng là ngoài đời đấy thôi, nhưng ngoài việc vẫn thấy cô là một người rất thông minh, duyên dáng thì sự hài hước, thân thiện đã làm “xiêu lòng” người đối diện.

Danh hài Việt Hương chia sẻ chuyện 'mất' ghế nóng Người bí ẩnTheo Oanh Thủy / Người đưa tin

10:12 22/03/2016 Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm