Kỳ Duyên - Hãy cho cô ấy được quyền ăn mặc như người bình thường!

Sự quan tâm từ công chúng lên Kỳ Duyên cao quá, cao đến mức chỉ tôn vinh nghĩa vụ của một Hoa hậu mà gạt bỏ hoàn toàn quyền lợi của một công dân mà đáng lẽ ra nàng ta đáng được hưởng.

Đã một năm trôi qua, cái vương miện trên đầu Kỳ Duyên đã mang đến cho nàng biết bao quả ngọt lẫn trái đắng. Ngọt thì nhiều mà đắng cũng chẳng ít. Mọi thứ đều đến quá sớm, từ danh tiếng cho đến những hợp đồng quảng cáo béo bở, sự săn đón nhiệt tình đến thái quá của cả giới truyền thông lẫn công chúng.

Nhưng cái gì đều có giá của nó. Đổi lại ánh hào quang trong một năm qua là vô vàn dè bỉu mỉa mai, từng tiếng cười, lời lẽ câu chê bai chờ đợi được bật ra khi nhìn thấy cái tên Kỳ Duyên xuất hiện trên mặt báo với đủ loại sự cố, từ nghiêm trọng cho đến "trời ơi đến hỡi". Nhiều nhất, đến độ vô số kể chắc chắn là những quẩn quanh về áo váy của nàng Hậu. Đây cũng là câu chuyện tưởng chừng mãi không dứt...

Kỳ Duyên - Hãy cho cô ấy được quyền ăn mặc như người bình thường!

 Kỳ Duyên khổ sở giữ váy trong khi một nhiếp ảnh gia cố chụp những khoảnh khắc xấu của cô.

Thời trang của Kỳ Duyên không mấy khi đẹp, thậm chí dân tình còn thấy lạ trước dăm lần nàng ta được khen ngợi về chuyện váy áo trên các trang báo. Số lần Kỳ Duyên gây thất vọng càng nhiều, sự quan tâm mà công chúng dành cho cô càng tăng nhưng theo chiều tiêu cực hơn hẳn. Cho đến hiện tại, sự quan tâm từ công chúng lên Kỳ Duyên đã cao đến đỉnh điểm. Bởi Kỳ Duyên giờ đây không chỉ bị "soi" trên thảm đỏ, trên phố đông mà ngay cả trong những hoạt động của gia đình. Cái nơi tưởng chừng là an toàn nhất đối với một con người cũng đã trở thành nơi để họ - những con người có cái nhìn thiếu thiện chí tìm ra từng cái cớ để chê bai nàng Hậu Việt Nam.

Chuyện chả là mới đây, những hình ảnh một Kỳ Duyên tạm-thời-là-người-bình-thường với áo khoác, với khăn len và đi giày lười trong đám cưới của anh trai mình đã được đăng tải lên nhiều trang thông tin, trang cá nhân và được bình luận là “lôi thôi”. 

Kỳ Duyên - Hãy cho cô ấy được quyền ăn mặc như người bình thường!

Kỳ Duyên - Hãy cho cô ấy được quyền ăn mặc như người bình thường!

 Mọi người thẳng tay chỉ trích Kỳ Duyên ăn mặc "lôi thôi", "quê mùa" mà không biết rằng đây chỉ là trang phục mà cô diện trong lúc tất bật chuẩn bị cho ngày vui của anh mình.

Kỳ Duyên - Hãy cho cô ấy được quyền ăn mặc như người bình thường!

 Sau đó, cô cũng chuẩn bị kỹ càng diện mạo và trang phục trong ngày trọng đại này.

Những độc giả cũng rất hân hoan khi thấy nàng Hậu lại một lần nữa được đem ra làm mồi cho dư luận, không ngớt lời bình phẩm như: "chắc mới đi tập thể dục về sẵn vô chụp hình", "Hoa hậu trông như nhà quê", "Đây là Hoa xấu"... những mũi dao nhọn mà có găm vào sỏi đá cũng đau. Nhưng thật may, bên cạnh đó cũng có những cái nhìn rộng mở hơn, đa chiều hơn cho người đẹp 19 tuổi: "Hãy cho cô ấy làm người bình thường với", "Ai thì cũng phải có lúc thoải mái ở nhà chứ. Đây đâu phải event, quảng cáo gì đâu", "Không biết em này thế nào, chứ tôi thấy lúc ở nhà đám cưới thì cái đám con gái nhí nhố chụp hình đủ các loại, thay đủ thứ đồ, nhiều cũng bằng cô dâu thay đồ luôn ấy chứ, còn mấy bà cô thì đúng chỉ có 1 bộ thôi. Hình này chụp lúc chưa làm lễ, lúc cô ấy chưa thay đồ khác thì sao?"

Kỳ Duyên - Hãy cho cô ấy được quyền ăn mặc như người bình thường!
Kỳ Duyên - Hãy cho cô ấy được quyền ăn mặc như người bình thường!

 Có người chê như tát nước, cũng có người có cái nhìn đầy thương cảm hơn với Kỳ Duyên sau sự vụ này.

Đây không phải là lần đầu Kỳ Duyên bị "tấn công" ngay khi đang ở trong chính ngôi nhà của mình như thế. Những hình ảnh cô mặc bộ váy "như mượn từ mẹ" (dẫn lời từ một trang báo) hay mặc pyjama quét nhà đều đã từng trở thành hình ảnh để kiến tạo nên những đề tài buôn nước bọt hay ho trong công chúng và báo giới. Họ chê Kỳ Duyên mặc xấu, quê, với cái vế nặng nhất là "không xứng đẳng cấp" của một Hoa hậu. 

Kỳ Duyên - Hãy cho cô ấy được quyền ăn mặc như người bình thường!

Kỳ Duyên - Hãy cho cô ấy được quyền ăn mặc như người bình thường!

 Làm Hoa hậu như Kỳ Duyên thì khổ quá, ở nhà cũng không được tha!

Câu chuyện vui quá nên có lẽ họ quên mất rằng, Kỳ Duyên là một Hoa hậu - đúng thế, nhưng hơn hết cô vẫn là một người bình thường, có những khoảnh khắc đời thường. Đó là khi cô như bao người con gái khác, chỉ muốn tận hưởng những giờ phút hạnh phúc bên gia đình thay vì cuống quýt vì phấn son áo váy cho đẹp lòng thiên hạ, là khi cô muốn được trở về đúng với độ tuổi 19 của một cô sinh viên vừa học vừa giúp việc nhà. Thứ thời trang "luộm thuộm" mà Kỳ Duyên bị phán xét cũng chính là cảm giác gần gũi, thoải mái mà cô mong muốn khi ở bên vòng tay của người thân thay vì cố gồng mình để tránh những dị nghị từ miệng mồm dư luận - những con người chỉ đánh giá tổng thể dựa trên một khuôn hình mà không mấy biết rằng cô đang mặc gì, ở đâu, với ai.

Phải chăng trở thành Hoa hậu nghĩa là trở thành một con người của mọi người, tự tước bỏ đi những quyền lợi nhỏ nhặt nhất mà ai ai cũng đáng được hưởng? Phải đẹp mọi lúc mọi nơi là nghĩa vụ của một Hoa hậu, điều đó đúng. Nhưng thiết nghĩ mọi thứ nên có chuẩn mực lẫn chừng mực. Và nếu Kỳ Duyên không mặc hở hang tục tĩu, không khiêu khích hay quái đản - chỉ là giản dị và thoải mái như nhiều người trong chúng ta vẫn thường mặc ở ngay trong nhà mình (đừng bảo với tôi là bạn không như thế?) - thì hãy tôn trọng quyền tối thiểu của nàng ta. 

Châm ngôn vẫn nói, "Hãy tôn trọng người khác nếu muốn người ta tôn trọng bạn". Bạn và nàng ta, ai cũng là công dân, cũng có lúc ăn-mặc-như-bao-người. Vì thế xin hãy tôn trọng nhau nếu còn có thể!

Theo Trí thức trẻ


10:48 08/01/2016Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm