Lan Khuê kể chuyện yêu đại gia: "Tôi yêu thì yêu nhưng độc lập trong mọi việc"

“Tôi yêu khá tự nhiên, không toan tính bản thân sẽ được gì. Tôi chỉ suy nghĩ là khi mình bước vào mối quan hệ đó, bản thân và gia đình có cảm thấy dễ chịu không” – Lan Khuê cho biết.

Trở về từ cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015 với thành tích lọt vào Top 11 người đẹp nhất, Hoa khôi Áo dài Việt Nam Lan Khuê bỗng chốc trở thành cái tên sáng giá trong giới truyền thông. Vốn là mẫu phụ nữ thông minh, cá tính, trong những câu chuyện Lan Khuê từng chia sẻ, cô ít khi nhắc đến tình cảm riêng tư. Bởi, theo cô gái xinh đẹp này, yêu đương là khoảng trời riêng của hai người, khi quá nhiều người biết tới, mối quan hệ sẽ dễ đối mặt với sự chông chênh.

Gặp Lan Khuê tại một sự kiện ở TP.HCM, thuyết phục mãi cô nàng mới chịu mở lòng về người yêu hiện tại. Dù rằng, sự bối rối vẫn chưa vơi đi, song ít nhiều Lan Khuê cũng đã thay đổi suy nghĩ thay vì chỉ khư khư giữ kín bí mật về bạn trai đại gia hiện tại.

Lan Khuê kể chuyện yêu đại gia:
Lan Khuê đang là một trong những chân dài đắt giá nhất làng giải trí Việt

Gần đây dư luận khá xôn xao với thông tin Lan Khuê lọt vào Top 50 người phụ nữ đẹp nhất hành tinh năm 2015. Sau khi danh sách này được công bố, công việc của Lan Khuê chắc hẳn cũng đã tốt lên rất nhiều?

Tôi chỉ xem như đấy là danh hiệu vui, Top 50 Hoa hậu hay top 50 người đẹp nhất thế giới chăng nữa, với tôi cũng chỉ là cách mọi người vui miệng gọi thôi. Tất nhiên, mình là con gái, ai khen mình đẹp thì mình sướng rồi, nhưng nếu nói là bận tâm quá nhiều thì hoàn toàn không có. Tôi quan trọng nhất vẫn là chuyện mình làm được gì, mình tạo ra những dự án nghệ thuật gì chứ không phải loạt danh hiệu mà có cũng như không. Về phần công việc và cát xê, mọi thứ vẫn vậy. Thời gian gần đây, tôi rất chăm chỉ làm việc. Bây giờ có thể kiếm đủ tiền để lo cho bản thân, cho gia đình và sắm bất cứ thứ gì mình thích. 

Giới giải trí có nhiều cám dỗ, tôi nghĩ đẹp và thông minh như Lan Khuê sẽ có không ít người giàu có, lắm tiền theo đuổi chứ?

Tôi không phủ nhận điều này. Tuy nhiên, để không bị cuốn vào những cám dỗ, tôi luôn tự đặt ra cho mình 1 cái vòng an toàn. Làn việc chi tôi cũng hỏi bản thân có vượt qua giới hạn chưa. Nếu phát hiện đang mấp mé ở vòng an toàn, tôi sẽ dừng lại ngay lập tức. Nói chung, không chỉ riêng giới giải trí và nghệ sĩ đâu, mỗi người trong cuộc sống ai cũng phải dối diện với cám dỗ cả. Quan trọng là mình có yếu lòng, sa chân hay bình tĩnh vượt qua thôi. 3 năm trong nghề người mẫu, tôi đã thấy nhiều điều, vậy nên chưa bao giờ tôi cho phép bản thân dễ dãi. Tốt thì không nói làm gì, lỡ chẳng may mình vướng vào điều xấu, lúc đó có bị chông chênh, hối hận cũng không kịp.

Lan Khuê kể chuyện yêu đại gia:
Cô nàng vẫn luôn tự đặt mình trong chiếc vòng an toàn để tránh những cám dỗ và thị phi của showbiz

Nhưng an toàn quá cũng dễ dẫn đến nhàm chán. Nhất là với các người đẹp, nếu không dính vào đàn ông thì lâu ngày khán giả cũng bớt chú ý. Lan Khuê có bao giờ đặt ra cho mình khoảng thời gian nào sẽ lập gia đình hoặc công khai mối quan hệ yêu đương chưa?

Tôi may mắn sinh ra và lớn lên trong một gia đình mà bố mẹ, người thân chưa bao giờ tạo áp lực hôn nhân. Từ lúc còn đi học cho đến khi đoạt giải Hoa khôi rồi đi thi Hoa hậu Thế giới, gia đình lúc nào cũng tôn trọng ý kiến của tôi. Tôi làm gì cũng được, miễn là có hạnh phúc. Về chuyện nhàm chán, cá nhân tôi cho rằng có nhạt nhẽo hay không là do đánh giá chủ quan của từng người. Riêng phần mình, thời điểm này tôi chưa muốn kết hôn. Tất nhiên, quan hệ tình cảm với bạn trai thì vẫn ổn song tôi thấy mình chưa sẵn sàng. Tới đâu thì tới, mọi chuyện là tùy duyên. Đến lúc nào mình thấy sẵn sàng làm vợ, sẵn sàng làm mẹ thì nó cứ vậy mà làm. Bây giờ, khả năng làm những thiên chức đó mình chưa có, sao mà tiến tới luôn được. Mình chưa đạt được những điều mình muốn thì còn lâu mới lấy chồng! 

Bạn trai của Lan Khuê là người như thế nào? Có phải doanh nhân không?

Câu này riêng tư quá. Tôi không bật mí được đâu (Cười). Đó là người rất đặc biệt với tôi. Tôi chỉ có thể chia sẻ thế thôi. Cả tôi và người ấy bây giờ đều đang ở giai đoạn chinh phục, nghĩa là chinh phục trong công việc lẫn chinh phục trong cuộc sống. Những thứ cần làm chưa xong, cả hai chưa kết hôn hay công khai mối quan hệ vội. 


Tôi và người ấy đến với nhau khá tình cờ, mọi chuyện thuận theo cảm xúc. Cả hai có cảm tình rồi dần dần tới gần nhau. Cũng không thể nói là anh ấy tán tôi hay tôi tán anh ấy được. Vì cả hai đều thích nhau, nói chuyện hợp rồi yêu luôn. Tôi yêu khá tự nhiên, không toan tính bản thân sẽ được gì. Tôi chỉ suy nghĩ 1 điều duy nhất là khi mình bước vào mối quan hệ đó, bản thân và gia đình có cảm thấy dễ chịu không. Vượt qua điều này, tôi cứ yêu thôi. Tình yêu hay hôn nhân, với tôi là một hành trình, hoàn toàn không phải cuộc dạo chơi nhập nhằng. Mình đã lớn mà người ta cũng trưởng thành, đâu thể như trẻ con lúc nào cũng quấn lấy nhau được.

Lan Khuê kể chuyện yêu đại gia:
Với Lan Khuê, đã là tình yêu thì đừng tính toán thiệt hơn. Cô gái trẻ cứ lao vào vòng xoáy ái tình bằng cảm xúc chân thật nhất

Có vẻ như bạn trai Lan Khuê là mẫu người khá lạnh lùng, ít thể hiện. Chị có bao giờ cảm thấy phiền lòng khi người mình yêu không hoàn hảo như các soái ca trong phim ảnh?

Cả tôi và bạn trai đều khá bận rộn, hơn nữa 2 người đều đã trưởng thành, thời gian ngoài việc dành cho yêu đương còn phải san sẻ cho công việc và các mối quan hệ xã hội khác. Tôi đã qua rồi cái thời yêu mà lúc nào cũng kè kè sát bên rồi nhắn tin gọi điện suốt ngày. Quan trọng là yêu thì mình tin tưởng, bớt ở bên nhau một chút, bớt nhắn tin gọi điện cũng chẳng hề gì. Mà cái chuyện tin tưởng này, tôi nghĩ ai cũng biết, cũng hiểu cả. Nhưng làm được hay không lại là chuyện khác. Cá nhân tôi, để có sự tin tưởng tuyệt đối cũng cần cố gắng nhiều hơn nữa. Dù chưa trọn vẹn nhưng cũng cần cố gắng.

Soái ca hay ngôn tình, là con gái ai lại không mê. Chỉ có điều, nếu đưa soái ca vào đời thực, nó có phù hợp hay không. Đời là đời, phim là phim, không nên nhập nhằng giữa những điều đó với nhau. Tôi thích mẫu người trưởng thành có chính kiến. Và bởi vì trưởng thành nên mình không thể hy vọng họ có thời gian 100% bên mình như các soái ca được. Nhưng nói thế cũng không có nghĩa là họ được phép lơ là mình, mỗi ngày vẫn phải dành chút thời gian hỏi thăm, động viên tinh thần mình thì mới được. 

Từ ngày có tình yêu, Lan Khuê thấy cuộc sống mình đã thay đổi ra sao?

Công việc vẫn thế, tính cách cũng chẳng đổi khác gì. Có điều mình bận rộn hơn. Ít nhất cuộc sống của mình giờ cũng có thêm người để quan tâm, chăm sóc. Tôi là mẫu người khá quyết liệt, nhưng với tình yêu thì không. Tôi thích cách dung hòa, cân bằng giữa tình yêu với công việc. 

Lan Khuê kể chuyện yêu đại gia:
Từ ngày có tình yêu, Lan Khuê thấy bản thân bận rộn hơn trước. Vì ít nhất cô cũng đã có thêm một người để quan tâm, chăm sóc

Người ta vẫn hay nói tình yêu của nghệ sĩ thường không lâu bền. Có phải, áp lực từ dư luận khiến Lan Khuê ngại công khai bạn trai không?

Ngoài đời thực, ai yêu lâu cũng dễ có nguy cơ tan vỡ, không riêng gì giới nghệ sĩ chúng tôi. Chẳng qua, khán giả và truyền thông quan tâm nhiều đến nghệ sĩ nên chuyện yêu đương này mới được đông đảo khán giả biết tới. Bản thân tôi vẫn luôn răn mình phải ở trong cái vòng an toàn, tôi không muốn vượt quá giới hạn vì tôi sợ chông chênh. Chẳng may làm gì không phải, mình sẽ phải hối hận nhiều. Bây giờ, tôi chưa muốn công khai người ấy cũng có một vài lý do riêng. 

Bạn trai tôi không nói nhiều, anh có cách yêu của riêng anh. Nhưng đôi khi thấy tôi tiếp xúc với người khác phái, anh cũng thể hiện sự tò mò. Anh không lộ rõ mình ghen tuông, chỉ là cách hỏi khiến tôi nghĩ trong đầu: “À thì ra cũng biết ghen đấy”. Nhưng cách ghen của anh đáng yêu ở chỗ nó chưa bao giờ làm tôi cảm thấy sự hằn học hay khó chịu. Anh là đàn ông trưởng thành rồi mà. 

Nhưng Lan Khuê không phủ nhận là một cô gái đẹp, có tài như chị, nếu bạn trai là người giàu có, quyền lực sẽ hỗ trợ khá nhiều trong công việc chứ?

Nhắc tới chuyện này, tôi nghĩ nhiều đến cụm từ chân dài đại gia mà mọi người vẫn nói. Tôi cho rằng, tại sao mọi người phải so sánh chân dài hay đại gia gì chứ. Mọi thứ cứ để tự nhiên, đừng đưa chuẩn mực để đánh giá hay phán xét gì cả. Từ lúc vào nghề cho đến nay, tôi có thể tự hào là mình đi lên bằng thực lực. Chưa hề có chuyện dựa dẫm vào người đàn ông nào. Tôi kiêu hãnh và tự hào vì điều này. Khi đứng cạnh người đàn ông của mình, tôi có thể tự tin nói rằng mình không bị phụ thuộc. Tôi yêu thì yêu nhưng vẫn độc lập trong tất cả mọi chuyện, độc lập về suy nghĩ, hành động chứ không riêng kinh tế. Tôi cho rằng, nếu mối quan hệ được duy trì trên cơ sở này, xem như cả 2 đều có sự công bằng. 

Lan Khuê kể chuyện yêu đại gia:
Lan Khuê cho biết cô rất kiêu hãnh khi đứng bên cạnh người đàn ông của mình vì không phụ thuộc về kinh tế

Thời gian gần đây có lời đồn cho rằng Lan Khuê là 1 trong những giám khảo của chương trình truyền hình The Face mùa đầu tiên. Chuyện này, thực hư như thế nào?

Lời đồn thì vẫn chỉ là đồn thôi, đến khi nào nhà sản xuất xác nhận thì mới rõ. Lan Khuê cảm thấy tự tin, háo hức nếu như được ngồi ghế nóng chương trình này. Với 3 năm kinh nghiệm trong ngành người mẫu, tôi cho rằng mình có thể mang niềm yêu thích thời trang truyền tải cho những bạn trẻ khác. 

Tôi biết về chương trình này khi nó mới phát sóng tập đầu tiên. Tôi thích format, thích giám khảo và cả các chử thách mà The Face đặt ra. Tôi nghĩ, khi The Face về Việt Nam, nó sẽ tạo ra luồng gió mới, vì từ trước đến nay các nhãn hàng khi muốn tìm người đại diện cho sản phẩm vẫn cứ liên lạc trực tiếp với diễn viên, ca sĩ. Ít có người mẫu nào nhận được hợp đồng quảng cáo từ các nhãn hàng danh tiếng. Tôi cho rằng đấy là một thiệt thòi với người mẫu. Tôi hy vọng, thông qua The Face, các gương mặt tiềm năng làm đại diện nhãn hàng sẽ xuất hiện. 

Theo Lan Khuê thì những ai là người có khả năng đảm nhận vị trí giám khảo của chương trình này?

Người ngồi ở ghế nóng, không những có vị trí trong giới giải trí mà còn phải sỡ hữu gương mặt đẹp ấn tượng. Tôi cho rằng chị Hà Anh hay chị Xuân Lan đều là người xứng đáng. Tuy nhiên, cũng mong muốn được thấy các tên tuổi đang hoạt động ở nước ngoài như chị Bảo Hòa hay Jessica Minh Anh tham gia show.

Lan Khuê kể chuyện yêu đại gia:

Lan Khuê kể chuyện yêu đại gia:
Với những kinh nghiệm đã có trong giới người mẫu, Lan Khuê cho biết cô rất háo hức nếu như được tham gia chương trình "The Face"

Từ đây đến cuối năm 2016, Lan Khuê có dự án nghệ thuật nào hấp dẫn không?

Tôi đang ấp ủ kế hoạch thực hiện một dự án thời trang của riêng mình. Làm người mẫu 3 năm nay, tôi nhận ra tình yêu mình dành cho thời trang là rất lớn. Tôi muốn góp một chút sức lực của mình cho ngành thời trang nước nhà. Bên cạnh đó, tôi cũng đang làm việc với 1 nhà sản xuất phim, có thể là cuối năm nay bộ phim sẽ bấm máy. Về vai diễn, tôi không quan trọng là nữ chính hay nữ phụ, miễn nhân vật có sức hút, mình đọc kịch bản thấy thì mình làm.

Cám ơn Lan Khuê vì đã dành thời gian trò chuyện!


Theo Shindo / Trí Thức Trẻ
09:00 21/04/2016Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm