Loạt phim 'Hành tinh Khỉ' gây rúng động vì lột trần tội ác của con người

3 phần phim 'Hành tinh Khỉ' đều được khen ngợi ở thông điệp mạnh mẽ, cảnh tỉnh nguy cơ tận diệt từ hành động tàn phá của con người.

Nhờ câu chuyện mang đầy tính ẩn dụ nhân văn, series Planet Of the Apes (Hành tinh Khỉ) được đánh giá là một trong những triology hay nhất những thập kỷ qua. Tác phẩm kể về sự trỗi dậy của loài khỉ bắt nguồn từ tội ác của chính con người.

Bộ phim phản ánh thái độ của nhân loại đối với các loài động vật cùng chung sống trên Trái đất. Ý thức tự coi mình là giống loài thống trị còn những sinh vật khác chỉ là công cụ phục vụ mục đích là nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự tận diệt cho con người. 

Hình ảnh gây xót xa trong Rise Of the Planet Of the Apes.

Hình ảnh gây xót xa trong Rise Of the Planet Of the Apes.

Trong phần đầu tiên Rise Of the Planet Of the Apes (2011), loài khỉ bị bắt giữ làm vật thí nghiệm. Một tổ chức khoa học muốn chế tạo ra loại thuốc chữa căn bệnh Alzheimer, cải thiện trí não. Những chú khỉ vô tội phải hy sinh cho những cuộc thí nghiệm tiến hóa di truyền. Không ít con vật phải bỏ mạng trong phòng giam, số khác bị thương trầm trọng hoặc hệ thần kinh không còn bình thường do hệ lụy của thí nghiệm. 

Tác phẩm có nhiều cảnh phim con người tra tấn loài khỉ.

Tác phẩm có nhiều cảnh phim con người tra tấn loài khỉ.

Góc nhìn của phim được đặt qua lăng kính của Caesar, chú khỉ sơ sinh được Will - một nhà khoa học trẻ tốt bụng - đánh cắp từ phòng thí nghiệm và đưa về nhà nuôi nấng. Caesar lớn lên trong sự bao bọc của bố con Will, chú ta vẫn cảm thấy cuộc đời rất đẹp cho đến khi bị nhốt vào buồng giam vì sai lầm của người hàng xóm. Tận mắt nhìn thấy những chú khỉ bị bắt giam, tra tấn, làm trò mua vui, Caesar như nhìn thấu bản chất của con người. 

Kết quả sau cùng của những cuộc đàn áp chính là sự nổi dậy. Đó là quy luật muôn thuở của tự nhiên. Do sự sai lầm trong công thức chế tạo mà chính con người đã giúp loài khỉ phát triển vượt bậc, chúng đấu tranh để giành lại tự do vốn đã bị con người tước đoạt bấy lâu nay. Song song đó, nhân loại cũng chịu hệ quả nghiêm trọng của dịch “cúm khỉ”, hậu quả do chính mình gây nên.

loat-phim-hanh-tinh-khi-gay-rung-dong-vi-lot-tran-toi-ac-cua-con-nguoi-2

Bước sang Dawn Of the Planet Of the Apes, con người đã chuẩn bị cho một cuộc chiến khốc liệt và luôn sẵn sàng tuyên chiến trước. Loài khỉ xây dựng đế chế riêng cho mình và sống ẩn dật trong rừng sâu, chưa từng nghĩ đến việc gây chiến. Một lần nữa khán giả nhìn thấy những con người giàu trái tim nhân hậu vẫn chỉ là thiểu số. Những nỗ lực của họ quá bé nhỏ trước khối vũ khí khổng lồ và tư tưởng thống trị ăn sâu trong tâm trí mọi người.

Phần 3 War For the Planet Of the Apes là cái kết cho trận chiến giữa hai giống loài. Dù bên nào chiến thắng thì sự đổ máu và nỗi đau vẫn ngự trị trên cả 2 chiến tuyến. Series The Apes mang câu chuyện viễn tưởng nhưng phản ánh những vấn đề vô cùng thực tế trong xã hội, chính vì vậy đây là là loạt phim giải trí giàu cảm xúc, đậm tính nhân văn nhất thời gian qua.

loat-phim-hanh-tinh-khi-gay-rung-dong-vi-lot-tran-toi-ac-cua-con-nguoi-3
 

loat-phim-hanh-tinh-khi-gay-rung-dong-vi-lot-tran-toi-ac-cua-con-nguoi-4
loat-phim-hanh-tinh-khi-gay-rung-dong-vi-lot-tran-toi-ac-cua-con-nguoi-5

Trong chiến dịch quảng bá phim, nhà phát hành tung ra bộ poster tuyên truyền tổng hợp những con số có được mỗi một phút trôi qua trên Trái đất. Con số gây giật mình này thay lời cảnh tỉnh mà nhà làm phim đã cài cắm vào 3 phần phim khốc liệt.

Theo Gia Vệ/ione

01:28 11/07/2017Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm