Mặc dù có người yêu mới, Trương Ngọc Ánh vẫn treo ảnh chồng cũ

Nữ diễn viên và Trần Bảo Sơn giờ xem nhau như bạn, cùng làm mọi thứ vì con gái.

Gần đây thấy chị bận rộn quảng bá phim mới, cuộc sống riêng tư của chị thế nào?

- Cuộc sống của tôi hiện rất tốt. Mọi sóng gió đã qua, bây giờ tôi đã có người yêu mới. Công việc bận rộn, lịch làm việc dày đặc nhưng tôi vẫn cố gắng sắp xếp để có những khoảng thời gian cho cuộc sống riêng tư, cũng như chăm sóc con gái. Giờ đây tôi xác định tinh thần là điều quan trọng nhất. Tôi và bạn trai không nhất thiết phải hẹn hò mỗi ngày, cả hai có khi cả tuần mới gặp. Nhưng, chỉ cần nhắn cho nhau những tin nhắn quan tâm hay làm những điều bình dị nhất là tôi thấy đủ. Tôi đã qua lứa tuổi để mộng mơ về những gì cao sang, xa vời.

Trải qua mỗi giai đoạn trong cuộc đời, mình sẽ biết được cái gì quý nhất. Nếu ngày xưa tôi muốn cầm và sở hữu tất cả thì bây giờ tôi sẽ vui vẻ đặt cái này xuống để có được cái khác. Tôi chấp nhận bỏ những thứ xa hoa để chọn những điều dung dị nhất, nếu nó cần thiết.

Mặc dù có người yêu mới, Trương Ngọc Ánh vẫn treo ảnh chồng cũ

Diễn viên Trương Ngọc Ánh

- Mối quan hệ của chị và anh Trần Bảo Sơn bây giờ ra sao?

- Mọi thứ vẫn tốt đẹp, chúng tôi coi nhau như bạn. Anh Sơn vẫn ghé nhà tôi để thăm con. Mọi vật dụng trong nhà vẫn được giữ nguyên giống như thời gian chúng tôi còn chung sống. Hình ảnh của tôi và anh Sơn vẫn được trưng trong nhà. Tôi nghĩ cái gì mình giữ được thì giữ, đến khi nào tôi có mối quan hệ chính thức và phải dọn ra ở riêng với người chồng mới lúc đó hãy tính. Còn bây giờ nó không ảnh hưởng gì cả.

Tôi nghĩ đã là kỷ niệm, có cất đi thì quá khứ vẫn ở đó. Mình không thể chôn vùi và xóa bỏ được. Quá khứ sẽ hiện hữu và đi theo mình hết cuộc đời. Kể cả những người bạn đời sau này của anh Sơn hoặc tôi đều phải hiểu, cảm thông và chấp nhận chuyện này thì mới tiếp tục với nhau được. Tôi và anh Sơn khi quyết định chia tay đều thống nhất dựa trên quan điểm phải làm những gì tốt nhất cho con. Người yêu hiện tại của cả hai đều hiểu và thông cảm cho chuyện này.

Ngôi nhà chúng tôi từng sống sẽ dành cho bé Bảo Tiên nên tất cả mọi thứ đều hiện hữu như cũ. Đây cũng là cách để bé cảm nhận được sự hạnh phúc đủ đầy. Đến khi bé nhận thức được thì tôi sẽ chia sẻ để bé hiểu về chuyện của bố mẹ. Còn giờ, Bảo Tiên còn bé, bản thân tôi và anh Sơn cũng muốn con có được sự yêu thương đầy đủ từ cả hai. Mỗi người sẽ có sự lựa chọn, một cách để làm cho con đỡ buồn. Tất cả suy cho cùng đều vì con.

- Nhiều người sẽ cho rằng đây là sự hy sinh của anh chị dành cho bé Bảo Tiên. Chị nghĩ sao?

- Tôi không cho đó là hy sinh mà nó chính xác là sự bù đắp. Mình sinh ra con, bản thân phải có trách nhiệm, khi mình lấy đi cái gì của bé, mình phải bù đắp lại. Rất may cả tôi và anh Sơn đều muốn làm điều đó và cả hai đều cố gắng thực hiện dù bận cỡ nào. Tôi sợ con mình mang ý nghĩ nó thiệt thòi khi không có đủ bố mẹ, vì vậy tôi và anh Sơn đều cố gắng làm mọi thứ để con không cảm thấy như vậy. Bảo Tiên vẫn đang cảm nhận mình lúc nào cũng đầy đủ tình cảm của bố mẹ. Bé vẫn chưa biết chuyện chúng tôi ly hôn. Bé nghĩ lúc không có cha hoặc mẹ là do cả hai bận. Ngay từ bé, Bảo Tiên đã biết tôi và anh Sơn đều rất nhiều việc và có thời gian sẽ dành cho con.

Mặc dù có người yêu mới, Trương Ngọc Ánh vẫn treo ảnh chồng cũ

Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn vẫn giữ quan hệ bạn bè sau ly hôn.

- Với người yêu mới của mình, chị tâm sự chuyện này như thế nào?

- Tôi đã có những buổi nói chuyện với người mới của mình. Anh ấy cảm thông chia sẻ được thì mới quyết định tiến tới với nhau. Tôi không ép buộc ai đó phải chấp nhận mà cuộc nói chuyện để giúp họ hiểu. Tất nhiên, tôi cũng sẽ chọn người cảm thông với mình.

Quá khứ là điều không thể giấu đi được, nó đã từng tồn tại và với tôi tài sản lớn bây giờ là con gái. Người mới phải hiểu được điều này thì mối quan hệ mới lâu dài được. Tuy nhiên, bản thân tôi cũng phải có những bù đắp lại chứ không thể áp đặt anh. Nói chung, mọi thứ phải đi từ hai phía.

- Chị sắp trở lại điện ảnh với vai diễn thiếu tá Nguyễn An An trong dự án ‘Truy sát’, chị có gì để chia sẻ về vai diễn này?

- Vai diễn của tôi lần này khác so với những dự án trước như Hương Ga hay Áo lụa Hà Đông. Truy sát nói về sự hy sinh, đóng góp của các nữ công an trong việc bảo vệ cuộc sống cho người dân. Đây là đề tài tôi thấy thú vị, tuy đòi hỏi sự mạo hiểm và nhiều thử thách. Ngoài đảm nhận vai diễn chính, tôi còn là nhà đầu tư và sản xuất. Khi chọn đề tài này, tôi biết mọi người sẽ nói là đang tự làm khó mình, tại sao không làm những bộ phim hài hước, nhẹ nhàng dễ ăn khách và thu hồi vốn nhanh. Tôi nghĩ, mỗi nhà kinh doanh có quan niệm làm phim khác nhau. Đề tài phim hành động khó ăn và mạo hiểm nhưng nếu ai cũng sợ khó thì nền điện ảnh Việt chắc không có phim hành động nào góp mặt ở thị trường. Hơn nữa, khi bán thể loại phim này ở nước ngoài dễ hơn. Truy sát tuy chưa ra mắt nhưng đã bán được ở 6 nước. Đó là tín hiệu rất mừng và tôi nghĩ là mình đang đi đúng, dù chông gai.

Mặc dù có người yêu mới, Trương Ngọc Ánh vẫn treo ảnh chồng cũ

Khán giả đang chờ đợi vai diễn thiếu tá An An của Trương Ngọc Ánh trong phim mới 'Truy sát'.

- Vì sao các dự án điện ảnh gần đây của chị đều chọn chủ đề nữ quyền để đưa lên màn ảnh?

- Nói về nam quyền đã có nhiều người làm. Tôi thấy có không ít người phụ nữ thành đạt, cống hiến rất nhiều cho xã hội. Vì vậy, khi có những kịch bản phim về nữ quyền hay tôi đều ưu tiên làm trước. Hơn nữa, bản thân tôi cũng là phụ nữ, tôi muốn tôn vinh phái đẹp và trong phim cũng phảng phất hình ảnh, cá tính của tôi trong đó. Ngoài dự án Truy sát, công ty tôi đang sản xuất và thực hiện các dự án phim mang nhiều chủ đề khác nhau.


Theo Ngôi sao

06:58 22/03/2016Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm