MC Kỳ Duyên: “Tôi cẩn trọng khi đóng cảnh nóng vì con gái”

“Tôi sợ các bạn của con mình đi xem phim về nói mẹ Maily đóng mấy cảnh nóng. Tôi lo ảnh hưởng và con mình cũng sẽ xem nên tôi thận trọng”.

Ở tuổi 50, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên mới có vai diễn đầu tay trong sự nghiệp điện ảnh của mình. Chị đã chia sẻ với chúng tôi về trải nghiệm lần đầu đóng phim cũng như những “mật ngọt” tình yêu cùng bạn trai.

MC Kỳ Duyên: “Tôi cẩn trọng khi đóng cảnh nóng vì con gái” MC Kỳ Duyên: “Tôi cẩn trọng khi đóng cảnh nóng vì con gái”mc ky duyen: “toi can trong khi dong canh nong vi con gai” hinh anh 1

Ở tuổi 50, MC Kỳ Duyên vẫn tươi trẻ và rạng ngời

Phải xấu đi vì vai diễn

- Chị đã đến với vai Kim Anh trong “Nữ đại gia” như thế nào?

Tôi quen nhà sản xuất bộ phim qua một người bạn. Lúc đó, phía sản xuất cũng nói họ đang tuyển diễn viên nhưng chưa thấy ai hợp với nhân vật. Diễn viên họ cần tìm phải lớn tuổi mà không kiếm được ai nên tôi may mắn lọt vào.

- Vậy đến với vai diễn đầu tay này, chị đã phải hy sinh những gì?

Cái tôi phải hy sinh nhiều nhất là bị làm quá xấu về ngoại hình. Vì đạo diễn không muốn cho tôi giống hình ảnh MC Kỳ Duyên trên sân khấu. Nhân vật tôi vào vai là một bà bán đậu hũ sau đó thành công trong sự nghiệp nên không thể nào có thể có một ngoại hình được chăm sóc tỉ mỉ được.

Đạo diễn Lê Văn Kiệt còn rất cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ. Như cảnh đầu phim, tôi phải trang điểm rất lòe loẹt và… rất quê. Vì đây là lần đầu tiên nhân vật đi vào quán bar, còn chưa biết cả cách cầm ly rượu và phải tự trang điểm cho mình theo cách quê mùa nhất.

- Lần đầu đóng phim ở tuổi 50, chị có thấy thế là hơi muộn để bắt đầu nghề nghiệp mới?

Tôi nghĩ bây giờ mới là đúng lúc để tôi thực hiện đam mê này. Vì nếu tôi bắt đầu sớm thì bây giờ tôi đã sắp tàn rồi. Lúc đấy mình sẽ lại lo lắng, mình sắp già rồi, bao nhiêu diễn viên trẻ lên thay.

Còn khi bắt đầu ở tuổi này lại là một kiểu thích thú, như ở tuổi này rồi mình còn được trải nghiệm những điều như vậy. Thành ra, tôi thấy là ở tuổi này, mình không sợ xấu, mình không sợ già, nên diễn xuất của mình sẽ có chiều sâu và nhiều màu sắc hơn.

Bạn cứ tưởng tượng, giờ bạn hỏi một người 60-70 tuổi mà giờ mới yêu, họ sẽ trả lời ở tuổi này yêu còn đam mê hơn, vì nhiều khi mình nghĩ đây là lần cuối cùng mình được yêu.

Đối với nghề diễn viên của tôi cũng vậy, ở tuổi này tôi mới được yêu nên tôi nghĩ chưa chắc mình sẽ được yêu nhiều, thôi cho hết sức đi.

MC Kỳ Duyên: “Tôi cẩn trọng khi đóng cảnh nóng vì con gái” MC Kỳ Duyên: “Tôi cẩn trọng khi đóng cảnh nóng vì con gái”mc ky duyen: “toi can trong khi dong canh nong vi con gai” hinh anh 2

Để vào vai diễn, MC Kỳ Duyên phải làm mình xấu đi

- Vậy còn những cảnh nóng trong phim thì sao? Khi đóng cảnh nóng ở tuổi này, chị có thấy ngại ngùng không?

Đóng cảnh nóng thì phải thấy sung sướng chứ sao lại ngại ngùng? (Cười). Tôi không ngại cho bản thân nhưng tôi nghĩ cái gì tốt khoe, xấu che. Vì khán giả họ nhìn tới mình. Nếu đạo diễn cảm thấy người mình còn phù hợp thì không vấn đề gì. Nhưng tôi không muốn đưa ra cái gì khiến khán giả họ phải cảm thấy khó chịu.

Tôi có cái tự tin và không tự tin với cảnh nóng. Nhưng đối với tôi, những màn nóng phải có cái nghệ thuật, nếu không nó sẽ thành cảnh rất rẻ tiền. Vì tôi có con gái lớn. Tôi không sợ thiên hạ nói nhưng tôi sợ các bạn của con mình đi xem phim về nói mẹ của Maily (tên con gái Kỳ Duyên – PV) đóng cái đó, tôi lo sẽ ảnh hưởng và con mình cũng sẽ xem phim nên tôi thận trọng.

Bền lâu với tình yêu vì nói không với hôn nhân

- Trải qua 2 lần đổ vỡ trong hôn nhân nhưng làm cách nào để chị luôn tỏa ra năng lượng tích cực như vậy?

Đối với tôi, mọi chuyện đã là quá khứ. Nên nếu nó ám ảnh cho mình là do mình cứ lưu giữ mãi, chứ thực ra nó không thể ảnh hưởng gì được đến mình. Thành ra nhiều lúc tôi nghĩ, tại sao mình còn ám ảnh nó.

Mỗi một người mình gặp đều là sự mới lạ. Mình không thể ụp tất cả những gì mình không thích của anh trước lên anh này. Mỗi một giây phút đều là một sự khởi đầu mới. Chuyện gì cũng có thể xảy ra. Chuyện gì mình có thể vứt bỏ đi được thì mình nên vứt bỏ.

MC Kỳ Duyên: “Tôi cẩn trọng khi đóng cảnh nóng vì con gái” MC Kỳ Duyên: “Tôi cẩn trọng khi đóng cảnh nóng vì con gái”mc ky duyen: “toi can trong khi dong canh nong vi con gai” hinh anh 3

MC Kỳ Duyên và bạn trai tình tứ trong buổi ra mắt bộ phim

- Điểm gì của bạn trai khiến chị cảm thấy hạnh phúc nhất?

Tính khôi hài của anh ấy. Ngay cả trong những lúc tôi mệt mỏi hay cả hai căng thẳng với nhau, cuối cùng cũng giải quyết bằng cách phá lên cười. Nên mọi chuyện đều dễ dàng.

- Vậy có phải vì không kết hôn nên hai người mới có thể kéo dài mối quan hệ tới 8 năm?

Chắc chắn. Vì không có hôn nhân nên chúng tôi sống thoải mái như một cặp bạn trước tiên và như một cặp tình nhân. Chúng tôi hoàn toàn không chịu những áp lực gia đình. Mình đến với nhau nhưng cũng thường xuyên nhắc nhở nhau rằng, bất cứ lúc nào tôi cũng có quyền đi, bất cứ lúc nào anh không hài lòng anh cũng có quyền đi. Nên lúc nào cũng phải tìm cách giữ cho nhau hài lòng.

Hồi đấy, tôi còn nói với anh ấy buồn cười lắm, vì tôi là luật sư mà. Tôi nói, hai đứa mình ký một cái hợp đồng với nhau đi. Mình cứ “ký hợp đồng” với nhau 3 năm. Nếu cảm thấy hạnh phúc với nhau thì mình lại “ký” tiếp. Còn nếu thấy mệt mỏi quá thì nghĩ rằng “Ok, còn một năm nữa thôi là mình thoát, nhẹ nhàng”. Chính những suy nghĩ như thế đã làm chuyện tình cảm trở nên đơn giản hơn rất nhiều và ngày qua ngày, chính tôi cũng không nghĩ tới chuyện đã gắn bó được 8 năm.

- Mối quan hệ của chị với bạn trai có ảnh hưởng gì đến con gái chị?

Lúc tôi quen Duy Hân, các con của tôi cũng đều đã lớn. Nên tôi cũng nói với anh ấy rằng, vai trò của anh là nâng đỡ và chiều chuộng, còn để em và bà ngoại dạy chúng nó. Nên con tôi coi bạn trai tôi như một người chú, một người bạn thân, cái gì xin tôi không được là chuyển sang xin bạn trai tôi. Thậm chí các con tôi còn gọi bạn trai tôi là Ông già Noel, vì cứ lần nào đến nhà chơi là có quà.

- Vậy làm cách nào để chị duy trì được mối quan hệ?

Tôi nghĩ, cái mà để giữ lửa là không lấy nhau. Tiếp theo là chúng tôi không ở với nhau. Vì chúng tôi có công ty riêng ở Việt Nam và anh ấy phụ trách chăm lo công ty. Còn tôi vẫn phải đi về Mỹ vì công việc và chăm sóc con cái gia đình. Bí quyết là xa nhau và không ở với nhau 24 tiếng nên còn có cái nhớ nhung.

Xin cảm ơn chị!


Theo Yên Chi / Dân Việt

11:33 20/05/2016Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm