Người Hàn gây phẫn nộ khi chê mỹ nhân Kpop ‘như gái Đông Nam Á’

Cư dân mạng Việt Nam tỏ ra bức xúc trước sự kì thị vùng miền của người Hàn Quốc.

Trên trang Netizenbuzz.blogspot.com của Hàn Quốc mới đây đăng tải một tin phỏng vấn thành viên Seolhyun của nhóm nhạc nữ đình đám AOA bên thềm Style Icon Asia 2016.

Trang mạng trích dẫn lại câu trả lời của Seolhyun là "Người đàn ông lý tưởng của em là Song Joong Ki ạ, và điều này chưa bao giờ thay đổi đâu, em gặp anh ấy ở bãi đỗ xe".

Người Hàn gây phẫn nộ khi chê mỹ nhân Kpop ‘như gái Đông Nam Á’

Sự việc sẽ không có gì đáng chú ý nếu không xuất hiện một lời bình luận chê bai Seolhyun của một người Hàn Quốc, nhưng lại tỏ ý miệt thị người Đông Nam Á.

Nội dung lời bình luận đó là: "Xin lỗi, nhưng cô ta trông giống như gái Đông Nam Á nhà quê, chẳng có đàn ông nào phát cuồng vì cô ta cả!".

Người Hàn gây phẫn nộ khi chê mỹ nhân Kpop ‘như gái Đông Nam Á’

Lời bình luận này còn nhận được 172 lượt like trên 62 lượt dislike.

Người Hàn gây phẫn nộ khi chê mỹ nhân Kpop ‘như gái Đông Nam Á’Người Hàn gây phẫn nộ khi chê mỹ nhân Kpop ‘như gái Đông Nam Á’

Trước lời bình luận mang tính khinh thị này, nhiều người Việt đã tỏ ra bức xúc.

Nhiều người cho rằng, mỗi nơi đều có vẻ đẹp riêng của họ, việc kì thị màu da là không nên. Hay có ý kiến khẳng định con gái Đông Nam Á rất xinh và có nét, chỉ là làn da hơi ngăm đen mà thôi.

Ngoài lời bình luận gây hấn đó, còn rất nhiều lượt bình luận với thái độ kì thị màu da, chủng tộc khác như:

"Da đen, khí chất kì lạ.. vẻ ngoài của cô ta cũng không phải dạng khiên đàn ông muốn bảo vệ. Tôi là đàn ông và cũng không mê cô ta lắm đâu" (342 lượt like).

"Seolhyun bị ghét bởi duy nhất một thứ và đó là vì bản mặt cô ta rất ba chấm. Đó không phải là kiểu mặt đảm bảo được sự nổi tiếng. Tất nhiên, chúng ta biết dáng dấp cô ấy rất đẹp, nhưng cũng đầy rẫy ở các idol khác.

Chỉ là mặt của cô ta không có gì ấn tượng thôi. Không đẹp nền nã như Yoona hay Suzy, không xinh xắn bằng Tzuyu, cũng chẳng sexy được như Kyungri hay Hyuna, trông cô ta cứ như là một con mụ da đen bỗng nhiên được nổi tiếng nhờ mấy lý do vớ vẩn vậy" (40 lượt like).

Người Hàn gây phẫn nộ khi chê mỹ nhân Kpop ‘như gái Đông Nam Á’

Đây không phải lần đầu tiên người Hàn dính sự cố phân biệt chủng tộc.

Họ hạn chế dân nhập cư tối đa, chuộng da trắng, không thích da màu, da đen, lạnh nhạt với cư dân các nước ít phát triển hơn. Bởi vậy, họ tỏ ra khá coi thường người Đông Nam Á với nước da ngăm đen.

Rất nhiều sao Hàn bị dính scandal phân biệt chủng tộc như Tae Yeon, Yuri của SNSD, Jenny Hyun, Seungri của Bigbang, Ki Kwang của Beast…


Theo Đức Long / Trí thức trẻ

10:35 17/03/2016Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm