Nhạc sĩ Thanh Tùng - Tác giả "Trái tim không ngủ yên" đã qua đời

Nhạc sĩ Thanh Tùng, "cha đẻ" rất nhiều bản hit của sao Việt đã qua đời vào sáng sớm 15/3.

5h sáng ngày 15/3, nhạc sĩ Thanh Tùng - Tác giả của rất nhiều bản hit đi cùng năm tháng đã từ trần, hưởng thọ 68 tuổi. Từ năm 2008, sau một cơn tai biến, NS Thanh Tùng đã phải ngồi xe lăn để di chuyển. Ông liệt bên phải, mất khả năng nói. Bên cạnh đó, ông còn bị tiểu đường và thận.

Nhạc sĩ Thanh Tùng sinh năm 1948 tại Khánh Hòa. Sau đó, ông cùng cha mẹ ra Bắc và lập nghiệp tại đây. Nhạc sĩ Thanh Tùng đã cống hiến cho nền nhạc nhẹ Việt Nam hàng loạt những ca khúc nổi tiếng như: Trái tim không ngủ yên, Hát với chú ve con, Hoàng hôn màu lá, Chuyện tình của biển, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Câu chuyện nhỏ của tôi, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Phố biển, Mưa ngâu, Lối cũ ta về...

Nhạc sĩ Thanh Tùng - Tác giả

Nhạc sĩ Thanh Tùng - Tác giả

NS Thanh Tùng từng công tác tại nhiều nơi như chỉ huy dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam II, chỉ huy hợp xướng và chỉ đạo nghệ thuật Đoàn Ca múa Bông Sen. Thanh Tùng cũng là người đầu tiên đưa nhạc nhẹ chuyển soạn các ca khúc thành nhạc không lời. Những ca khúc của ông đã giúp rất nhiều tên tuổi lớn của âm nhạc Việt Nam như Bằng Kiều, Thu Phương, Mỹ Linh, Hồng Nhung... tới gần hơn với khán giả. Sự ra đi của ông là nỗi mất mát lớn với nền âm nhạc Việt Nam.

Theo con trai cố nhạc sĩ, ông sẽ an nghỉ tại Công viên Thiên Đức (Vĩnh Hằng Viên, tỉnh Phú Thọ).


Theo Thanh Huyền / Trí Thức Trẻ

10:27 15/03/2016Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm