Phương Mỹ Chi bị chọi đá trên sân khấu cũng không đau bằng “gạch đá” của cư dân mạng

Những viên đá thật được ném lên sân khấu không đáng sợ bằng những lần 'gạch đá' ảo của dân mạng nhắm vào Phương Mỹ Chi.

“Cô bé dân ca”, biệt danh ma khán giả Việt đã ưu ái đặt cho Phương Mỹ Chi qua cuộc thi Gương mặt thân quen nhí. Ở Phương Mỹ Chi , người ta thấy một cô bé trong sáng, hết sức dễ thương và nền nã, thân thiện. Dù còn ít tuổi nhưng Mỹ Chi đã có cơ hội đứng trên nhiều sân khấu hoành tráng, thậm chí còn đi diễn ở tỉnh. Dù được nhiều người mến mộ nhưng nhiều lúc cô bé cũng không tránh khỏi những ánh mắt dò xét và lời dị nghị từ người đời.

Phương Mỹ Chi bị chọi đá trên sân khấu cũng không đau bằng “gạch đá” của cư dân mạngPhương Mỹ Chi xinh xắn và đáng yêu

Phương Mỹ Chi từng tâm sự : “Có lần em đi diễn ở tỉnh, có một khán giả nam không có vé nhưng chui rào vào xem chương trình xong rồi còn làm dữ, muốn phá chương trình. Lúc đó đang trong tiết mục của em, người đó còn chọi đá lên sân khấu nữa. Khi ấy em rất sợ nhưng vẫn giữ bình tĩnh, cố gắng hoàn thành tiết mục của mình. Tuy nhiên, đến khi người đó kéo sập dàn loa, em không hát được nữa thì em mới chạy vào trong rồi khóc. Em khóc không phải vì chọi em đau mà vì sợ. Sân khấu mình diễn mà lần đầu xảy ra sự cố như vậy.”.

Tuy nhiên, đây chỉ là những hành động bột phát của một khán giả ý thức kém, ném đá lên sân khấu chứ chưa phải chủ đích nhắm vào riêng Phương Mỹ Chi. Phương Mỹ Chi hóc vì hoảng hoảng sợ, hoang mang vì sự cố lần đầu trên sân khấu nhưng chắc chắn sẽ không thể đau bằng những lần cô bé bị dân mạng ‘ném đá’.

Cách đây không lâu, Phương Mỹ Chi đã gây tranh cãi khi ngồi ghế nóng trong vai trò giám khảo khách mời của gameshow Cùng nhau tỏa sáng. Trước khi chương trình lên sóng, nhiều ý kiến cho rằng Phương Mỹ Chi không xứng đáng để đảm nhận vai trò này vì xét về tuổi đời, tuổi nghề cùng những kiến thức chuyên môn thì “ chị Bảy ” đều không đủ để nhận xét các tiết mục của các ca sĩ, diễn viên đàn anh, đàn chị.

Phương Mỹ Chi bị chọi đá trên sân khấu cũng không đau bằng “gạch đá” của cư dân mạngPhương Mỹ Chi bị ném đá khi ngồi ghế giám khảo

Một lần khác, những hình ảnh “thần đồng dân ca” ở Đà Nẵng với áo sơ mi chấm bi nhỏ, quần short ngắn cùng giày thể thao bụi bặm tiếp tục gây tranh cãi. Nguyên nhân chính là do độ dài của áo sơ mi đã che mất chiếc quần short của Phương Mỹ Chi khiến cô bé như đang diện “mốt không quần” phản cảm như nhiều sao nữ Việt diện trước đó. Tuy nhiên, Á quân Giọng Hát Việt Nhí 2013 đã được minh oan khi những bức ảnh buộc vạt áo để lộ quần short jean cùng phong cách nhí nhảnh, dễ thương ở sân bay được tiết lộ.

Phương Mỹ Chi bị chọi đá trên sân khấu cũng không đau bằng “gạch đá” của cư dân mạngPhương Mỹ Chi gây tranh cãi vì hình ảnh phản cảm với mốt giấu quần

Phương Mỹ Chi bị chọi đá trên sân khấu cũng không đau bằng “gạch đá” của cư dân mạng
Tuy nhiên cô bé đã được minh oan sau đó

Sau khi nổi tiếng, Phương Mỹ Chi rất đắt show và đã vướng phải lùm xùm nghỉ học và hét caste. Cụ thể là vụ việc đòi 600 triệu cho việc thu âm 10 ca khúc phục vụ cho việc kinh doanh nhạc chuông, nhạc chờ. Rồi liên tiếp là giá tham dự sự kiện của cô bé là 5000 đô la Mỹ, giá đi hát sự kiện là 30 triệu đồng. Nhiều người cho rằng, chuyện kiếm tiền, lo tài chính chưa hợp với lứa tuổi của cô bé, thay vào đó, Phương Mỹ Chi nên tập trung cho việc học hành.

Phương Mỹ Chi bị chọi đá trên sân khấu cũng không đau bằng “gạch đá” của cư dân mạngPhương Mỹ Chi bị tố bỏ học, hét caste

Và qua đây có thể thấy, thay vì những hành động lỗ mãng, hay những anh hùng bàn phím hãy bớt ‘lên mặt dạy đời’ thì hãy dành những tình cảm trân trọng, nâng niu một tài năng trẻ. Bởi đây là lớp măng non, là tương lai của nền nghệ thuật nước nhà, hãy ươm mầm tài năng trong tình yêu thương của khán giả mà đừng thui chột bằng những hành động vô thức.Minh Anh/ Theo Một thế giới

09:20 21/03/2016Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm