Phương Thanh kể về những ngày cuối đời của Ali Hùng Cường

Nữ ca sĩ mong mọi người hãy tiễn biệt Ali một cách vui vẻ vì anh rất lạc quan.

Sáng 10/3, lễ hỏa táng Ali Hùng Cường – Phó đạo diễn nhiều phim truyền hình và điện ảnh ăn khách – diễn ra tại quê hương anh ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Ca sĩ Phương Thanh – người chị thân thiết của Ali – chia sẻ status dài về cậu em trên trang cá nhân.

Phương Thanh gọi Hùng Cường cái tên thân mật “Ali Trong Sáng” và xưng bằng “mợ”. Chị nói, mình không bàng hoàng như mọi người và tin vào sự thật là Ali đã ra đi. Chị không ở bên cạnh Ali Hùng Cường vào 4-5 ngày cuối đời, nhưng trọn năm, trọn tháng cuối cùng chị đều đồng hành cùng anh. “Hai mợ con luôn nói với nhau, qua 2016 là hai mợ con ta cùng thoát nghiệp nhé. Thế là cuối cùng chỉ có một mình mợ thoát, điều này mợ buồn con thật sự. Mợ buồn vì con không nghe lời mợ, con không chịu buông những nghiệp chướng của người ta, con cứ nhảy vào con đỡ, con giúp rồi con hù cả người ta. Khẩu nghiệp cũng xảy ra từ đó. Rồi con bị người ngoài hiểu lầm tâm tính của con nữa…”.

Phương Thanh biết, tâm của Ali rất tốt nhưng tính lại hung hăng, nghe có chuyện gì là nhảy vào liền. “Con đang yên đang lành gánh nghiệp cho mọi người. Tâm trí con mạnh nhưng thân con ốm yếu gánh sao nổi. Thân xác con yếu dần, thân tâm không đồng điệu, con ra đi là phải thôi. Thôi thì tính con sao phải để vậy”.

 Phương Thanh kể về những ngày cuối đời của Ali Hùng Cường
Phương Thanh là nghệ sĩ thân thiết, gắn bó với Ali Hùng Cường nhất.

Nữ ca sĩ nói, từ 2014 đến 2015 chị đã cảnh báo Ali nhiều lần, rằng nên buông hết ra, thân ai người đó phải tự lo, nghiệp ai người ấy phải chịu và ta chỉ tương trợ chứ không gánh giúp họ. “Chị Chanh” ngậm ngùi: “Mợ không muốn mất con. Và thế là con đi thật. Mợ không bàng hoàng như mọi người. Mợ không buồn như mọi người vì mợ biết trước những điều con làm, mà ngăn cản con không được. Mợ chỉ giận vì biết trước nói con không nghe, làm mợ mất con. Con bệnh nặng nhưng con giấu hết, giấu gia đình, bạn bè… Mợ phải chặn đầu mãi con mới nói là con không ăn ngủ được, máu từ mũi chảy ra, cổ sưng lên… Nhiều lần mợ rủ con đi coi phim, ăn uống con cũng ra được vài lần rồi sau đó con mất biệt, tự mình chiến đấu, tự mình chữa bệnh…”.

Phương Thanh kể thêm, những tháng cuối đời của Ali, anh còn nối duyên với chị để làm dự án Cầu vồng của mẹ. Thời gian đó hai người mới gặp nhau nhiều. Nữ ca sĩ thấy sinh khí trong Ali mất dần, năng lượng tiêu tan, chỉ còn sự lạc quan mạnh mẽ. “Mợ biết rồi con sẽ ra đi trong nay mai, mợ có báo trước với vài người thôi có gì giận Ali thì bỏ qua. Ali không qua được đâu… Không ai tin”.

Giọng ca Trống vắng tiết lộ, từ 2015, bệnh tật nặng lại giấu mọi người nên tính khí Ali trở nên thất thường, làm mích lòng toàn người thân thiết. Từ đó không ai có tin tức gì của Ali nữa, đến khi nghe tin anh mất ai cũng bàng hoàng không tin. Chị mong mọi người hãy bỏ qua, đừng giận hay buồn Ali nữa, mà hãy chạy xuống Vũng Tàu với Ali những giờ phút cuối cùng, chắp tay niệm Phật cho Ali nhẹ nhàng ra đi. “Khóc lóc, buồn nhiều Ali nó không chịu đi đâu, vì Ali không tin mình sẽ chết. Ý chí trong Ali rất mạnh. Chúng ta cùng nhau tiễn biệt vui vẻ vì Ali thích hoan hỉ, lạc quan lắm”, ca sĩ khuyên.

Về dự án mà Ali tâm đắc là Cầu vồng của mẹ, Phương Thanh hứa sẽ cùng Nguyễn Đình Thanh Tâm tiếp tục thực hiện. “Mợ sẽ viết lại kịch bản cho con và sẽ có một phần cuộc đời con trong đó, cho con nhẹ nhàng, thanh thản nhắm mắt ra đi. Chúng ta sẽ vẫn liên lạc và nhớ về nhau qua tâm linh con nhé. Thôi thân xác là giả tạm. Con đi đi…”.

 Phương Thanh kể về những ngày cuối đời của Ali Hùng Cường
Ali Hùng Cường (áo đen) trên phim trường ‘Vừa đi vừa khóc’.

Ali Hùng Cường tên thật là Nguyễn Hùng Cường, sinh năm 1986, là con cả trong gia đình có 3 anh em. Anh được biết đến với vai trò phó đạo diễn của các phim Ngôi nhà hạnh phúc, Cho một tình yêu, Hot boy nổi loạn, Vừa đi vừa khóc… Trong đó, đa số là phim của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Ali từng tham gia đóng phim và thỉnh thoảng viết kịch bản. Trong giới showbiz, Ali Hùng Cường thân thiết với ca sĩ Phương Thanh, Thủy Tiên, diễn viên Tăng Thanh Hà, Minh Hằng , Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương … và có mối quan hệ rộng rãi với nhiều nghệ sĩ.

Sự ra đi của Ali Hùng Cường để lại nhiều tiếc thương cho người thân, đồng nghiệp và bạn bè. Hầu hết đều khen Ali là người vui vẻ, tốt bụng, thậm chí còn “khùng khùng”.

Sáng nay, lễ hỏa táng của Ali Hùng Cường diễn ra tại nghĩa trang Long Hương, Bà Rịa – Vũng Tàu. Tro cốt của Ali Hùng Cường sẽ được giữ lại một phần ở chùa, một phần rải xuống biển. Những ngày qua, rất đông bạn bè, người thân đến đưa tiễn chàng phó đạo diễn vui tính, trong đó có các nghệ sĩ như Trường Giang, Nhã Phương, Lan Ngọc, Don Nguyễn…

 Phương Thanh kể về những ngày cuối đời của Ali Hùng Cường
Nhiều người đến đưa tiễn Ali Hùng Cường ở quê nhà Bà Rịa – Vũng Tàu, sáng 10/3. Ảnh: Phương Thảo

Trên trang cá nhân của một số nghệ sĩ và những người làm truyền thông, cái tên Ali Hùng Cường được mọi người nhắc đến liên tục kể từ hôm anh qua đời vào rạng sáng 8/3. Ca sĩ Thủy Tiên ngậm ngùi: “Đời người vô thường, mới gặp em ấy mấy ngày trước dặn dò đủ điều. Về nhà em hỏi mấy câu, đang nhắn cho em dặn mấy điều cuối thì tự dưng em không nhận được tin nhắn nữa. Sáng nay hay tin e đi rồi. Cuộc đời con người hỷ nộ ái ố rồi chết đi không mang theo được gì cả, rồi cứ luân hồi trong biển mê như thế, biết bao giờ mới thoát được ra đây”.

Ca  sĩ Thanh Duy thì chia sẻ: “Mình lại muốn hắn đi được thì đi, trần gian vốn dĩ cũng là cõi tạm. Có may mắn xảy ra, thì cũng chỉ là tạm bợ. Có sống thì hằng ngày cũng đối mặt với sự đau đớn của ung thư, là gánh nặng của gia đình. Ra đi nhanh chóng, âu cũng là sự giải thoát mọi khổ đau cho hắn”.

Theo Ngoisao
03:00 10/03/2016Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm