Quản lý Hoa hậu Kỳ Duyên: "Tôi từng bị đe dọa nếu làm việc với Duyên"

Là người góp phần lớn thay đổi hình ảnh của Kỳ Duyên trong thời gian gần đây, quản lý Alec Lương đã xây dựng kế hoạch bài bản, góp phần tạo hình ảnh Hoa hậu vì lòng nhân ái để Kỳ Duyên đến với Miss World.

Sau hai năm kể từ lúc đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014, Nguyễn Cao Kỳ Duyên đẹp hơn rất nhiều về ngoại hình lẫn hành động của mình.

Từ một cô gái từng “hứng” gạch đá bởi nhiều scandal, Kỳ Duyên nay đã lột xác và chín muồi hơn về nhan sắc lẫn suy nghĩ.

Đứng sau sự thành công hiện tại của Kỳ Duyên phải nhắc đến quản lý của cô - Alec Lương.

Anh là cái tên quá quen thuộc trong giới truyền thông khi quản lý hình ảnh, dự án cho nhiều ca sĩ, nghệ sĩ đình đám, trong số đó phải kể đến việc đã từng nâng tầm đẳng cấp của Lý Nhã Kỳ.

Trong thời gian gần đây, việc chia sẻ ý định muốn thử sức ở một cuộc thi sắc đẹp quốc tế, cụ thể là Miss World của Kỳ Duyên đã tạo nên dư luận trái chiều.

Phía phóng viên đã có cuộc trò chuyện với Alec Lương để hiểu thêm về kế hoạch đường dài của người đẹp.

Từng bị dọa "nghỉ chơi" nếu làm quản lý cho Kỳ Duyên

Chào Alec! Nhận li xây dựng hình ảnh cho Hoa hậu từng dính nhiều scandal như Kỳ Duyên, anh có gặp nhiều khó khăn không?

- Cũng giống như khi nhận lời quản lý và xây dựng hình ảnh của Lý Nhã Kỳ lần đầu tiên, tôi nhận được rất nhiều sự phản đối và thậm chí còn dọa nghỉ chơi với tôi.

Đến với Kỳ Duyên cũng như vậy, hình như tôi có duyên với những ồn ào thị phi (cười)!

Trong cuộc sống tôi đề cao cái cơ duyên của con người gặp nhau, nếu chúng ta được làm việc với nhau cũng là có duyên từ kiếp trước, được làm bạn của nhau cũng là cái phúc chúng ta được hưởng.

Chính vì vậy dù thời điểm làm cho Kỳ Duyên, nhiều người nói rằng Hoa hậu nhiều scandal như vậy, hình ảnh xấu như vậy liệu có cải thiện được không?

Tôi luôn tự tin vào bản thân mình, không phải vì mình có tài hơn người gì mà vì tôi có cái tâm trong công việc.

Với tôi hợp nhau thì sẽ làm còn không thì cũng không miễn cưỡng được. Ở Kỳ Duyên có những điều khó khăn nhưng lại là thử thách cho cả tôi và Duyên.

Vai trò quản lý một Hoa hậu có khác quản lý hình ảnh cho một ca sĩ bình thường hay không?

- Có vất vả hơn, vì nặng về mặt hình ảnh và phải cùng nhau nghĩ ra những dự án vì cộng đồng. Ca sĩ thì sẽ có lịch diễn, và chỉ dựa vào sản phẩm âm nhạc cũng như chương trình để xây dựng hình ảnh để truyền thông.

Còn Hoa hậu thì gần như hình ảnh phải xây dựng cả ở đời thường và nhất là một hoa hậu “hot” nhất nhì như Kỳ Duyên thì chúng tôi lại càng bị áp lực nhiều hơn.

Anh có thể chia sẻ kế hoạch xây dựng hình ảnh cho Kỳ Duyên trong những năm ti?

- Kỳ Duyên mới 19 tuổi, cô ấy mới rời Nam Định lên Hà Nội được hai năm và bây giờ chúng tôi lại yêu cầu Kỳ Duyên vào Sài Gòn, tôi nghĩ việc thay đổi môi trường sống đối với một cô bé mới lớn đã là mất cân bằng huống chi lại bỗng dưng đội lên đầu cô ấy cái vương miện, qua một đêm cô ấy bước vào một cuộc sống khác, một công việc khác.

Chính vì vậy, một năm qua Kỳ Duyên cần làm quen dần với việc mình là một đương kim Hoa hậu Việt Nam. Vào Sài Gòn, chúng tôi muốn Kỳ Duyên gần với ekip và có định hướng rõ ràng.

Chúng tôi có 5 mục tiêu để Kỳ Duyên phấn đấu, trong đó việc tiếp tục học đại học Ngoại thương cơ sở 2 là điều quan trọng nhất.

Sau đó chúng tôi lập một quỹ từ thiện, kêu gọi mạnh thường quân để xây trường học cho trẻ em miền núi.

Tôi và Duyên cũng đang nghĩ đến việc xin một gói tài trợ về vacxin cho các trẻ em vùng sâu vùng xa vẫn còn thiếu thốn khi đi lại cả ngày đường mới đến được trạm y tế xã.

Duyên sẽ đứng lên bảo vệ trẻ em và phụ nữ vùng sâu vùng xa. Quan điểm của chúng tôi làm từ thiện là phải cho nhau kiến thức, nâng cao cái chữ chứ không phải mang mấy gói mì, bao gạo để phát rồi ra về.


Hoa hậu Kỳ Duyên liên tục có nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa, như đón Tết sớm cùng bà con ở vùng cao, chia sẻ niềm vui đón năm mới với những cụ già, vị lão thành có công với cách mạng.

Hoa hậu Kỳ Duyên liên tục có nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa, như đón Tết sớm cùng bà con ở vùng cao, chia sẻ niềm vui đón năm mới với những cụ già, vị lão thành có công với cách mạng.

Vi tư cách quản lý, anh có định hưng cho người đẹp tham gia các lĩnh vực nghệ thuật khác?

- Duyên có năng khiếu nghệ thuật như hát và làm MC, nhưng chúng tôi thì để dừng ở mức độ giao lưu văn hóa, không phải hành nghề kiếm tiền bằng công việc đó.

Còn event, đại diện thương hiệu, tất nhiên vẫn là công việc của một hoa hậu nên xuất hiện.

Ở Kỳ Duyên, anh thấy điều gì nổi trội của cô ấy sẽ đi được đường dài trong showbiz, chứ không phải “vụt sáng” rồi vội cưi chồng, ở ẩn như nhiều người đẹp khác?

- Duyên mới 19 tuổi, chưa có người yêu nên chắc chắn là việc cưới chồng còn xa vời lắm. Hơn thế nữa, bố mẹ Kỳ Duyên luôn coi gốc kiến thức là quan trọng nhất nên mong muốn sau đại học Kỳ Duyên còn học lên cao nữa.

Nhưng ở Duyên luôn có một sự quyết tâm, nếu cô ấy đã đặt ra mục tiêu nào đó thì chắc chắn cô ấy sẽ làm được.

Vi một kế hoạch dài hơi được sắp xếp rõ ràng, nhiều người cho rằng Kỳ Duyên đang cố gắng làm mọi cách để lấy lại thiện cảm từ nhiều phía. Nhiều đánh giá về hành động xuất phát từ mục đích cá nhân chứ không từ tâm?

- Tất cả mọi việc chúng tôi đều ngồi bàn với nhau để đưa ra định hướng, việc đầu tiên tôi luôn hỏi Duyên:"Em có thích không?".

Nếu Duyên còn ngần ngại, chúng tôi sẽ không bao giờ bàn tiếp đến vấn đề đó nữa. Tôi lấy từ bản thân mình ra, những gì mình thích và yêu thì mình mới hết lòng và quyết tâm được.

Chính vì vậy chúng tôi luôn tôn trọng sở thích từ tâm của Kỳ Duyên đã rồi mới đưa ra kế hoạch cụ thể.

Những chuyến đi từ thiện dường như là công thức “ghi điểm” của các nàng Hậu trong mắt dư luận. Thậm chí, hành động chỉ đẹp trên hình ảnh được chia sẻ. Anh có kế hoạch gì để thay đổi suy nghĩ ấy, ít nhất là áp dụng vi Kỳ Duyên?

- Chúng tôi ở ngoài những cuộc phát mì ăn liền hay tặng nước mắm.

Chúng tôi cũng không phải không có trái tim khi thấy trẻ em miền núi phía Bắc lạnh giá, nhưng chúng tôi không thể ngay lập tức hôm nay lạnh, hôm sau cả nhóm lên đường, việc gì cũng phải có kế hoạch, mà đợi đến lúc chúng ta đến có khi trời lại ấm hết lên rồi.

Nhưng cái đó chỉ giải quyết những việc trước mắt, còn về lâu dài, phải cho họ cái chữ, kiến thức để nhận thức về xã hội và công ăn việc làm.

Tôi có con nhỏ, nên tôi đặc biệt quan tâm đến trẻ em, Duyên là phụ nữ nên Duyên có quan tâm đặc biệt với các em gái là nạn tảo hôn, buôn bán người qua biên giới và bị bạo hành.

Chính vì thế mục tiêu của chúng tôi rất rõ ràng trong con đường thiện nguyện này.

Lợi thế của Kỳ Duyên là sự hồn nhiên và thông minh

Thời gian qua, việc Kỳ Duyên ngỏ ý muốn tham gia Miss World đã tạo nên dư luận trái chiều. Với tư cách quản lý, anh đánh giá sao về điều này?

- Việc Kỳ Duyên muốn tham dự một cuộc thi quốc tế là nằm trong kế hoạch của cả ekip đã đề ra trong 5 mục tiêu của Kỳ Duyên khi vào Sài Gòn học tập.

Và việc đi thi thế giới không phải là mục tiêu chính của Duyên mà ekip đề ra, dù cho Kỳ Duyên rất mong muốn và có quyết tâm cho việc này.

Tôi nghĩ phàm là con người ai cũng phải cần có mơ ước và mục tiêu để phấn đấu thì mới thành công được.

Đừng vội “kết án" hoa hậu bởi cô ấy chỉ là một cô gái 19 tuổi, sống ở Hà Nội hai năm, trước đó học tại Nam Định, và bỗng nhiên vương miện đội lên đầu, tôi nghĩ với Kỳ Duyên như vậy đã là bản lĩnh lắm rồi, nếu là cô gái khác, sau một đêm thay đổi cuộc sống thì chắc sẽ khó cân bằng được tâm lý và cuộc sống.

Thay vì ném đá, nói xấu nhau tại sao chúng ta không tiếp lửa, truyền cảm hứng để động viên hoa hậu.

Anh đánh giá như thế nào về hiện trạng những Hoa hậu Việt Nam thời gian gần đây “ngại” đi thi quốc tế?

- Tôi nghĩ là do bị quá áp lực với cộng đồng mạng nên nhiều người đẹp ái ngại khi tham gia một cuộc thi nhan sắc lớn.

Chính những lời nhận xét vô nhân đạo, những sự chỉ trích mỉa mai và hả hê khi thấy người khác thất bại đã làm cho các hoa hậu sợ, nếu đi thi mình thất bại sẽ bị “ném đá”.

Tôi nghĩ với các người đẹp đi thi quốc tế hiện giờ, ngoài cần một kỹ năng, kiến thức, sắc đẹp thì lòng dũng cảm bền bỉ để chịu búa rìu dư luận là rất cần.

Những năm gần gây, ngưi đẹp đi thi nhan sắc quốc tế hoặc phải có gương mặt thật đẹp như Phạm Hương, hay kỹ năng phải tốt như Lan Khuê thì mi được mong đợi. Anh nghĩ Kỳ Duyên có yếu tố gì để được kỳ vọng?

- Kỳ Duyên có tuổi trẻ, và một sự nhiệt huyết lớn. Tôi nghĩ một con người chỉ cần hai điều đó cũng xứng đáng được đề cao rồi.

Mỗi một cuộc thi Hoa hậu sẽ có cách chọn vẻ đẹp khác nhau. Chúng ta không thể nói Phạm Hương đẹp hơn Lan Khuê hay ngược lại, nếu được so sánh rõ ràng vậy sao Phạm Hương lại trượt ngay từ màn chào hỏi, còn Lan Khuê vào Top.

Quan điểm về vẻ đẹp thì vô chừng và tùy theo cảm xúc, thậm chí là phụ thuộc vào xu hướng năm đó nữa, nhan sắc cũng giống như thời trang vậy, lúc thì cằm chẻ mới đẹp, khi thì cằm nhọn lên ngôi.

Còn kỹ năng, tôi nghĩ cứ học rồi sẽ có, chỉ sợ mình không có sức và có quyết tâm để thực hiện điều đó thôi.

Vi cuộc thi đề cao tinh thần nhân ái như Miss World, anh nghĩ Kỳ Duyên có lợi thế gì?

- Kỳ Duyên có lợi thế là sự hồn nhiên và cô ấy khá thông minh. Khi cả thế giới sống trong kỹ thuật hiện đại thì người ta thích tự nhiên, khi cả nhân loại bôi đủ loại mỹ phẩm trên mặt thì họ lại muốn cái gì nhẹ nhàng thần thái nhất.

Khi con người ngày càng toan tính và thủ đoạn thì người ta cần sự hồn nhiên nhất.

Chúng tôi tự tin ở Kỳ Duyên với những đức tính đó, chỉ cần cô ấy có thời gian học hỏi và rèn luyện .

Nhiều ngưi đang nghĩ, kế hoạch từ thiện Kỳ Duyên chỉ nhằm mục đích tạo profile đẹp để đi thi Miss World?

- Đúng là kế hoạch thiện nguyện của Kỳ Duyên và ekip cũng nhằm bổ sung cho một hình ảnh hoa hậu vì lòng nhân ái.

Nhưng tôi xin nhắc lại, nếu Kỳ Duyên không thích và không đam mê, chúng tôi cũng sẽ không thể bắt ép cô ấy làm việc đó được.

Những chuyến công tác thiện nguyện, tôi chứng kiến nhiều đêm Duyên mất ngủ vì đau đáu bởi một hoàn cảnh nào đó.

Có hôm cả chặng đường đi, em ấy đăm chiêu chỉ để nghĩ làm cách nào thực hiện được kế hoạch cho các em nhỏ. Chúng tôi không bao giờ ép một người không có trái tim để làm việc thiện.

Cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện lần này!


Theo Công luận


02:37 01/02/2016Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm