Sao: The Face Thái Lan Đấu trường sinh tử hay là trò lố?!

Các HLV của "The Face Thái Lan" vì mâu thuẫn cá nhân mà đã tạo ra một cục diện trước nay chưa từng có trong các phiên bản "The Face".

The Face Thái Lan mùa 3 hiện đã phát sóng với tập 7 và với những trận cãi vã liên miên của các HLV, đây đang được coi là phiên bản kịch tính, nhiều thị phi nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà có nhiều khán giả phàn nàn rằng chương trình đang đẩy yếu tố kịch lên quá đà mà quên đi phần chất lượng.

Một cục diện đau đầu

The Face Thái Lan 2017 được dẫn dắt bởi 3 vị HLV nhiều chiêu trò: Bee Namthip, Lukkade MetineeMarsha Wattanapanich. Trong đó HLV Lukkade là người đã có kinh nghiệm chinh chiến ở trong chương trình 3 mùa liên tiếp, nàng "Ong chúa" Bee là người chiến thắng trong mùa 2, còn "chị Đại" Marsha mới lần đầu tiên bước vào chiến trường này.

Sao: The Face Thái Lan Đấu trường sinh tử hay là trò lố?!

Bộ ba HLV lắm chiêu: Bee Namthip, Marsha Wattanapanich và Lukkade Metinee.

Vốn có quá khứ sát cánh bên nhau để "hãm hại" HLV hiền lành Cris Horwang từ mùa 2 nên khi bắt đầu mùa 3, Lukkade và Bee cũng cố gắng để loại dần các thí sinh trong đội của Marsha. Tuy nhiên, bà chị này lại chẳng phải người hiền lành gì. Marsha với phương châm không cần gân cổ lên cãi vã, chỉ cần tập trung đào tạo thí sinh cũng giành không ít chiến thắng để có quyền loại thí sinh đội khác.

Đáng nói là Lukkade và Marsha thể hiện rằng họ ghét nhau ra mặt và chỉ chăm chăm loại thí sinh của đối phương, vậy nên sau tập 7 hình thành nên một cục diện khá đau đầu. Đội của Lukkade và Marsha chỉ còn lại 2 thí sinh, trong khi đó đội của HLV Bee lại giữ nguyên tới 5 người như ban đầu. Việc còn lại 5 người cũng không hoàn toàn có lợi khi có quá nhiều thí sinh thì khả năng chiến thắng trong các thử thách của thương hiệu không cao, vì 5 người sẽ có người giỏi người kém, kết hợp với nhau không ăn ý. Mà nếu như đội Lukkade hay đội Marsha chiến thắng thì họ chẳng quan tâm HLV Bee gửi ai vào vì họ sẽ loại thí sinh của đội kia.

Sao: The Face Thái Lan Đấu trường sinh tử hay là trò lố?!

Và The Face Thái biến thành cuộc đua song mã xem ai "giết" được nhiều thí sinh hơn của Lukkade và Marsha.

Sao: The Face Thái Lan Đấu trường sinh tử hay là trò lố?!

Sao: The Face Thái Lan Đấu trường sinh tử hay là trò lố?!

Nàng Bee chỉ muốn "bán" bớt con đi vì 5 người là quá nhiều.

Sao: The Face Thái Lan Đấu trường sinh tử hay là trò lố?!

Thế nhưng cô nàng chỉ có thể ngồi "cười hiền" và "bán mai" với hai đàn chị.

Tuy nhiên, chính vì những quyết định cảm tính chỉ muốn "dìm hàng" đối thủ của mình mà The Face Thái Lan bị chê dàn dựng quá đà. Mục tiêu của The Face là tìm được ra gương mặt xuất sắc để xứng đáng trở thành đại diện của các thương hiệu danh tiếng hay có thể làm gương mặt trang bìa tạp chí. Vì vậy, mặc dù các HLV sẽ có những đối sách khác nhau, hay cố gắng loại thí sinh giỏi của đội khác để ngăn cản sự thành công của họ. Nhưng ở một chừng mực nào đó, họ vẫn phải nghĩ đến sự thành công của chương trình. Ở đây, 2 HLV Lukkade và Marsha bất chấp việc thí sinh đó thể hiện ra sao mà chỉ đưa ra những quyết định mang tính chủ quan, trả thù cá nhân. Việc này góp phần làm tăng sự kịch tính cho chương trình, giúp The Face Thái Lan được bàn tán nhiều hơn, nhưng cũng làm quyết định loại người của các HLV không còn công tâm. Đặc biệt là khi những hình ảnh hậu trường cho thấy Lukkade và Marsha cười đùa rất thân thiết chứ chẳng căng thẳng như những gì diễn ra trên tivi.

Sao: The Face Thái Lan Đấu trường sinh tử hay là trò lố?!

Cặp đôi không đội trời chung thực ra lại rất vui vẻ với nhau.

Những cách loại người từ lạ đến quái

Trong tập 5, HLV đanh đá Lukkade giành chiến thắng. Tuy nhiên khi bước vào vòng loại trừ, Lukkade lại bắt hai cô gái tội nghiệp đợi và quay trở lại phòng chờ. Lukkade hiên ngang bước tới và trao cho Marsha một "cơ hội" để cứu thí sinh của mình: "Nếu chị rời khỏi chương trình thì thí sinh của đội chị sẽ được giữ lại". Tất nhiên đây là tính huống kịch tính chưa từng xảy ra trong lịch sử The Face nhưng nếu nghĩ lại thì chẳng có HLV nào lại chịu ra đi trước lời thách thức đó. Nếu Marsha đồng ý, chưa kể đến lòng tự trọng của một nghệ sĩ 30 năm lăn lộn làng giải trí, thì khi chị ra đi, những đứa con còn lại của chị sẽ bơ vơ biết đi về đâu. Vì vậy, đây chắc chắn là một màn "làm lố" của bà chị Lukkade.

Trong phần loại trừ của tập 6, HLV Lukkade không xuất hiện, nhưng cô ủy thác cho bà bạn thân Siêu mẫu Sonia Couling tiến hành loại thí sinh giúp mình. Và thậm chí Lukkade còn chẳng thèm quan tâm ai trong đội Marsha bước vào vòng loại trừ, cứ người của Marsha là "chặt, chặt, chặt". Trong khi đó, Sonia cũng rất thích thí sinh của đội Marsha nhưng nhiệm vụ của cô chỉ là chuyển lời thôi. Quyết định này của Lukkade cho thấy sự ăn thua bất chấp tất cả của vị HLV này.

Nếu Lukkade đã hành xử "giang hồ" như thế thì Marsha cũng chẳng thể hiền lành. Trong tập 7 vừa qua, Marsha đã loại thí sinh của đội Lukkade mà chẳng quan tâm cô này biểu hiện ra sao. Và lần này, Lukkade đành phải im lặng khi đàn chị dùng chính chiêu của mình để đánh lại cô.

Mặc dù vẫn có những phàn nàn về việc các HLV cãi nhau quá nhiều hay tỏ ra quyết ăn thua đủ với nhau. Tuy nhiên The Face Thái Lan vẫn được đánh giá là có dàn HLV chất lượng khi họ đều là những tên tuổi lớn, có kinh nghiệm và có thực lực đào tạo thí sinh. Nhưng nếu cứ căng thẳng thế này, The Face Thái Lan có thể đổi tên thành The Survivor hay The Hunger Game cũng được.

Theo Thủy Linh / Trí thức trẻ

10:37 21/03/2017Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm