Sao Việt bức xúc vì phán xét “a dua đổi avatar cờ Pháp”

"Điên hết rồi. Trên Facebook cá nhân, người ta muốn ủng hộ cho điều gì thì kệ người ta đi" - Phương Thanh lên tiếng.

Liên tiếp 6 vụ tấn công khủng bố xảy ra tại thủ đô Paris của Pháp vào ngày 13.11 vừa qua khiến cả thế giới bàng hoàng, khi chứng kiến con số người tử vong đã lên tới 158. Rất nhanh, cộng đồng mạng và sao Việt đã có hành động thể hiện sự sẻ chia mất mát với người dân nước Pháp, khi thay đồng loạt ảnh đại diện trên trang Facebook bao phủ màu cờ Pháp.

Sao Việt bức xúc vì phán xét “a dua đổi avatar cờ Pháp”Sao Việt đồng loạt thay hình đại diện là nền cờ 3 màu nước Pháp.

Việc làm này được dư luận hưởng ứng nhiệt tình, tuy vậy vẫn xuất hiện không ít ý kiến chỉ trích hành động được cho là “a dua theo trào lưu”, “phản cảm”, thậm chí là “không yêu nước”.

Phương Thanh là một trong số những nghệ sĩ Việt đầu tiên lên tiếng đáp những chỉ trích vô lý: “Điên hết rồi. Trên Facebook cá nhân mỗi người, người ta muốn làm gì thì làm, muốn ủng hộ cho điều gì thì kệ người ta”.

Nữ ca sĩ Trống vắng cũng khẳng định, việc thay hình đại diện trên Facebook là quyền tự do cá nhân của mỗi người, và “khuyên” những người thích chỉ trích người khác “bệnh này là bệnh xấu, không tốt. Bỏ đi nha”.

Sao Việt bức xúc vì phán xét “a dua đổi avatar cờ Pháp”Phương Thanh gọi thói thích chỉ trích người khác là “bệnh xấu”

Đồng cảm với Phương Thanh, nam ca sĩ Nathan Lee tỏ ra khá bức xúc khi việc thể hiện sự sẻ chia, ủng hộ với những người kém may mắn một cách văn minh lại bị gọi là “trào lưu”.

“Cảm thấy tội nghiệp cho những bạn trẻ với cách suy nghĩ, tư duy lệch lạc. Họ sẽ chẳng bao giờ có thể làm cho đất nước này phát triển, họ không xứng đáng đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam”. Nathan Lê viết. Nam ca sĩ cũng chẳng ngại bị anti khi khẳng định, anh cảm thấy “xấu hổ khi phải gọi những cá thể dị tật tâm hồn là đồng loại!”.

Cùng chung ý kiến với Nathan Lee, ca sĩ – diễn viên Nguyên Vũ cho rằng, việc thay cờ 3 màu của Pháp “không tác động xấu hay vi phạm đạo đức xã hội”.

“Cuộc đời ngắn lắm, chúng ta không ai biết ngày mai còn ngồi đây hay nằm dưới đất, vì thế thay vì tốn thời gian cho việc phán xét, hãy suy nghĩ tích cực và yêu thương nhiều hơn”, Nguyên Vũ chia sẻ.

Hướng về nước Pháp đau thương, MC – diễn viên Quỳnh Chi gửi thông điệp đến những người đã và đang chỉ trích “trào lưu” thay avatar cờ Pháp: “Tại sao phải chỉ trích nhau khi một vài người đổi màu cờ nước bạn? Bản thân tôi khi đổi màu chỉ vì đây là vấn đề tôi biết, tôi quan tâm và tôi mong nước bạn sớm không còn cảnh đó nữa. Một hành động, một lời cầu nguyện, nhỏ thôi, nhưng ai dám nói nó không giúp được điều gì?”.

Cùng với hành động cụ thể, nữ MC xinh đẹp này cũng cho rằng, cảm xúc thời công nghệ vốn đã rất thiếu thốn rồi, vì thế những lúc cộng đồng Facebook thể hiện được sức mạnh tích cực và đáng quý như lúc này, điều đó rất đáng trân trọng.

Sao Việt bức xúc vì phán xét “a dua đổi avatar cờ Pháp”Quỳnh Chi thấy lạ khi một số người lên tiếng chỉ trích hành động nhân văn

Hotboy Huỳnh Lập – người rất được yêu mến trong DamTv – cũng đề cập tới vấn đề đang gây tranh cãi một cách thẳng thắn: “Trong khi cả thế giới đang đồng lòng thì người Việt lại đi chỉ trích nhau. Văn hoá là vậy”. Bằng giọng điệu gay gắt thể hiện cá tính, Huỳnh Lập sẵn sàng nhận “gạch đá” khi thể hiện thái độ phản đối: “Có một câu nói: ‘Là con người, nếu không biết nói được gì tử tế, hãy chọn cách im miệng. Thế giới nhờ đó sẽ phần nào bình yên”.

Cùng với sao Việt, hàng triệu người dùng Facebook trên toàn thế giới vẫn tiếp tục thể hiện sự sẻ chia với Paris bằng việc thay avatar phủ màu cờ Pháp.


Theo Dân Việt

02:27 16/11/2015Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm