Tranh cãi việc Hoài Linh được NSƯT, Tự Long được vinh danh NSND

Nhiều ý kiến cho rằng danh hài Tự Long chưa thực sự xứng đáng với danh hiệu NSND.

Cuối tháng 12/2014, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký các quyết định về việc phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước năm 2015.

Trong lần phong tặng này có 101 cá nhân được vinh danh danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND) và 336 cá nhân được nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT).

Thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ là danh hiệu NSƯT của danh hài Hoài Linh. Được biết. Hoài Linh hiện đang là nghệ sĩ hài được yêu thích nhất cả nước.

Tranh cãi việc Hoài Linh được NSƯT, Tự Long được vinh danh NSND

Đặc biệt, những cống hiến của danh hài Hoài Linh dành cho ngành nghệ thuật nhận được đánh giá rất cao của anh em trong nghề và khán giả.

Bên cạnh việc vui mừng với việc những cống hiến của nghệ sĩ Hoài Linh được vinh danh thì nhiều khán giả cũng tranh cãi khá gay gắt về việc này.

Nguồn cơn của tranh cãi bắt nguồn từ việc cùng lần phong tặng danh hiệu lần này nghệ sĩ Tự Long được vinh danh NSND.

Nhiều ý kiến cho rằng NSND Tự Long chưa thực sự xứng đáng với danh hiệu. Thậm chí một số còn không ngần ngại đề xuất rằng danh hài Hoài Linh còn xứng đáng hơn.

Tuy nhiên, cũng có đông ý kiến cho rằng việc trao danh hiệu lần này là hoàn toàn đúng đắn. Theo những khán giả này thì nghệ sĩ Tự Long đã có những đóng góp to lớn dành cho nghệ thuật nước nhà.

Trong khi đó, thời kỳ đỉnh cao của nghệ sĩ Hoài Linh lại đang ở nước ngoài nên tính chất đóng góp khác hẳn nhau.

Theo quy định, quy chế xét tặng danh hiệu dựa trên những tiêu chí như số năm hoạt động nghề, số huy chương đạt được qua các kỳ hội diễn...

Việc nghệ sĩ Tự Long được vinh danh danh hiệu NSND vì những đóng góp cho nền văn hóa nước nhà. Nghệ sĩ Tự Long đã từng giành được 3 huy chương vàng và một phần ba huy chương vàng quy đổi qua các kỳ hội diễn, bằng khen của Bộ Quốc phòng năm 2014.


Theo Trí thức trẻMàn catwalk khiến khán giả cười lăn lộn của Trường Giang, Hoài Linh

06:52 02/01/2016Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm