Vĩnh Thụy: Hoàng Thùy Linh là một người tuyệt vời!

"Ai cũng mong có cái kết đẹp trong chuyện tình cảm, và bản thân tôi muốn giữ cho mình những điều lãng mạn, tuyệt vời riêng cho mình".

Tôi học cách trưởng thành từ những vấp ngã

Chào Vĩnh Thụy! Đã rất lâu rồi mới thấy bạn quay trở lại với dự án điện ảnh mới sau “Thần tượng”. Không biết cảm xúc của bạn trong lần tái xuất này?

Đúng là đã rất lâu rồi tôi mới quay trở lại điện ảnh sau dự án Thần tượng. Vào vai đội trưởng Minh trong phim Truy sát và được làm việc với một ekip tuyệt vời của chị Trương Ngọc Ánh và anh Cường Ngô khiến tôi hết sức phấn khích nhưng cũng không kém phần lo lắng. Nhưng tôi cho rằng, đây là một trải nghiệm cho mình để thử thách chính bản thân với vai diễn ấn tượng, phức tạp nhưng cũng rất đột phá này. Và khán giả sẽ có thể thấy một Vĩnh Thụy hoàn toàn khác với những gì mà mọi người từng thấy.

Sau những rắc rối trong quá trình kinh doanh, nhiều người cho rằng Vĩnh Thụy đang cố gắng “gột sạch” hình ảnh của mình trong vai diễn trở lại này?

Tôi nghĩ rằng không chỉ nghệ thuật hay kinh doanh, mà bất cứ nghề nào cũng có những rắc rối nhất định mà ai cũng sẽ phải đối mặt. Điều quan trọng là sau đó, bản thân mỗi người sẽ cố gắng như thế nào mà thôi. Bản thân Vĩnh Thụy chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ phải chứng minh cho mọi người thấy mình như thế nào với những việc mình đã từng trải qua. Công việc kinh doanh của tôi đã dần ổn định sau những biến cố và giờ thì tôi đã có thể chuyên tâm để theo đuổi con đường nghệ thuật mà mình còn dở dang.

Nói vậy chứng tỏ anh khá thoải mái khi đối mặt với scandal?

Lúc mới vào nghề, tôi cũng từng mất ăn mất ngủ vì những gì truyền thông nói về mình. Những ồn ào của dư luận từng khiến tôi bị tổn thương và suy nghĩ rất nhiều. Lúc đó, tôi tìm cách để biện chứng cho mình. Nhưng tất cả chỉ làm cho mọi thứ thêm rắc rối hơn. Tôi nhận ra rằng, cách tốt nhất là nên im lặng trước một cơn bão. Những vấp ngã có đau đớn, nhưng đã khiến tôi trưởng thành. Giờ đây, tôi vẫn tin mình đang đi đúng hướng. Tôi không quan tâm đến dư luận nói tôi như thế nào, mà chỉ cảm nhận được bản thân mình có cảm thấy yên bình và hạnh phúc với những gì mình làm hay không mà thôi.

Vĩnh Thụy: Hoàng Thùy Linh là một người tuyệt vời!
“Tôi không để mình bị dòng xoáy dư luận “cuốn trôi” để tìm được sự bình yên trong tâm hồn”.

Từng khiến dư luận khá bất ngờ trước những phát ngôn khá thẳng và “sốc” của mình về nghề người mẫu. Bạn có bao giờ sợ mình bị gán mác “ngông”?

Tôi là một người từng không hề định hướng mình đi theo nghệ thuật nhưng sau đó đã bị nghệ thuật chinh phục và muốn trở thành một nghệ sĩ đúng nghĩa và cần được tôn trọng. Mọi người sẽ nghĩ gì khi có người gọi điện, cần mình tham gia diễn, cần mình làm mẫu chụp ảnh mà nói theo giọng ban ơn như show diễn này, chương trình kia có lợi cho tôi, giúp tôi nổi tiếng hơn… Những ai nói chuyện với tôi như thế, tôi có quyền từ chối theo kiểu “anh cần tôi chứ tôi không cần anh”. Thời buổi này, làm việc phải đôi bên cùng có lợi, tôi được việc cho họ, họ mới mời tôi, đúng không? Thế thì đừng có kiểu ban bố ân huệ, nghe khó chịu lắm!

“Tôi không dùng chuyện tình cảm để PR”

Vĩnh Thụy: Hoàng Thùy Linh là một người tuyệt vời!
Hình ảnh của Hoàng Thùy Linh và Vĩnh 
Thụy khiến dư luận “dậy sóng”.

Gần đây, dư luận hết sức thú vị trước chuyện tình cảm của Vĩnh Thụy và Hoàng Thùy Linh. Bạn có bất ngờ không khi chuyện tình cảm của mình được quan tâm như vậy?

Thực ra, tôi là người khá cầu toàn về hạnh phúc. Chính vì thế, khi bắt đầu bất cứ mối quan hệ nào tôi cũng mong muốn có một cái kết đẹp cho mình. Vì thế, tôi rất hạn chế khi chia sẻ chuyện tình cảm của mình trên mặt báo chí. Những ngày vừa qua, báo chí cũng nhắc nhiều về chuyện tình cảm của tôi và Hoàng Thùy Linh qua một bức ảnh trên trang cá nhân của cô ấy. Điều này khiến tôi không thoải mái cho lắm. Nhiều người cũng hỏi tôi về chuyện này, nhưng tôi đều nói hãy để thời gian trả lời. Chuyện tình cảm bền chặt nhất khi không ầm ĩ trên truyền thông. Và tôi muốn giữ những điều lãng mạn, tuyệt vời nhất cho riêng mình.

Lần đầu tiên, bạn gặp Hoàng Thùy Linh là khi nào?

Thực ra, tôi biết Hoàng Thùy Linh từ rất lâu rồi. Nhưng chúng tôi chỉ chính thức gặp nhau trong dự án “Thần tượng”. Sau một thời gian làm việc chung, tôi bị ấn tượng bởi sự miệt mài, chăm chỉ và cũng như tính cách hòa đồng, dễ thương của cô ấy. Trò chuyện qua lại, chúng tôi dần thân thiết hơn. Chúng tôi thường xuyên gặp nhau đi chơi khi Linh vào Sài Gòn hoặc tôi ra Hà Nội.

Với Vĩnh Thụy, Hoàng Thùy Linh là người như thế nào?

Đó là một người phụ nữ tuyệt vời. Tôi từng rất khâm phục nghị lực của cô ấy khi dám đối mặt với những thử thách hết sức khó khăn của cuộc sống. Linh đã vượt qua tất cả và trưởng thành nhờ ý chí cũng như sự cần mẫn của mình. Ở Linh, tôi thấy được cả sự chân thành, dịu dàng nhưng không kém phần sâu sắc, tinh tế.

Vĩnh Thụy: Hoàng Thùy Linh là một người tuyệt vời!
“Với tôi, Hoàng Thùy Linh là người phụ nữ tuyệt vời”.

Có rất nhiều người cho rằng, anh đang muốn dùng chuyện tình cảm để PR cho phim của mình?

Không biết những người khác thế nào, nhưng với tôi, chuyện tình cảm là thứ hết sức thiêng liêng, tôi không muốn lợi dụng nó để làm bất cứ điều gì. Tôi nghĩ, Truy Sát cũng đã có đủ sức hút khiến khán giả đến rạp vì nội dung chứ không cần đến chiêu trò.

“Tôi sẽ dành 300% công lực cho điện ảnh”

Nói như vậy là bạn rất tự tin với vai diễn của mình trong Truy Sát?

Đúng thế! Đây là vai diễn mà tôi tâm đắc nhất từ trước đến nay của mình. Từ khi mới “chạm ngõ” điện ảnh, tôi đã từng hy vọng được tham gia vào dự án phim hành động. Và Truy Sát đã mang đến cho tôi cơ hội ấy khi được làm việc cùng đạo diễn võ thuật tài năng Trung Lý. Những diễn biến tâm lý nhân vật cũng khiến cho tôi hết sức thú vị. Đó là một vai diễn khó nhưng xứng đáng để đầu tư.

Vĩnh Thụy: Hoàng Thùy Linh là một người tuyệt vời!

Vĩnh Thụy: Hoàng Thùy Linh là một người tuyệt vời!

Trong quá trình làm phim, bạn có gặp khó khăn gì không?

Là một vai diễn nhiều góc cạnh nên tất nhiên đó là một thử thách với tôi. Giống như chuyện một anh chàng 26 nhưng phải khắc họa suy nghĩ của một sĩ quan 35 tuổi chính là một trải nghiệm hết sức “khó nhằn”. Ngoài ra, những pha hành động cũng lấy không ít mồ hôi, nước mắt và cả máu của diễn viên nữa.

Nếu được chấm điểm, bạn sẽ cho bao nhiêu về diễn xuất của mình trong lần trở lại này?

Bất cứ ai khi thực hiện một bộ phim đều mong muốn được làm lại vì sẽ có thể làm tốt hơn. Nhưng tôi tin chắc rằng, công sức của tôi cũng như toàn ekip trong gần 2 tháng đều đã có thể truyền tải được tương đối ý muốn của đạo diễn nữa. Bản thân tôi, hy vọng rằng khán giả sẽ thích nhân vật của mình và có cái nhìn mới về lực lượng vũ trang công an.

Dự định trong thời gian tới của Vĩnh Thụy là gì?

Tôi vẫn tham gia các chương trình thời trang và sẽ trau dồi thêm khả năng diễn xuất của mình để có thể cho khán giả thấy những sự mới mẻ, thú vị trong các vai diễn tiếp theo. Điều đó đồng nghĩa rằng, tôi sẽ dành 300% công lực cho điện ảnh trong thời gian sắp tới. Và, song song với đó, tôi cũng sẽ cố gắng học hỏi để có thể trở thành một nhà sản xuất phim trong tương lai nữa.Theo Zanny / Yeah1

09:17 22/03/2016Sao

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm