11 điều chị em chưa bao giờ biết về cực khoái của đàn ông

Cực khoái của nam giới trùng với thời điểm xuất tinh nhưng không phải luôn như vậy. Việc đánh lừa đối tác có thể gây ra những tổn thương cảm xúc cho đôi bên.

1. Cực khoái tốt hơn khi có đối tác

Theo Men's Health, sau khi đạt cực khoái, cơ thể sẽ giải phóng một loại hormone gọi là prolactin làm tắt ham muốn tình dục của bạn trong khoảng một giờ. Đó là lý do bạn có thể thấy mình đột nhiên không có hứng thú với những phim khiêu dâm đang xem. Các nhà nghiên cứu Scotland tìm thấy cả đàn ông lẫn phụ nữ giải phóng prolactin nhiều hơn 400% khi cực khoái do quan hệ với nhau so với khi thủ dâm.

11 điều chị em chưa bao giờ biết về cực khoái của đàn ông
Số lượng tinh trùng xuất ra trung bình trong quá trình đạt cực khoái là khoảng 3,4 ml. Ảnh minh họa: Men's Health.

2. Gia tăng hạnh phúc

Kết quả quét scan não những người đàn ông trải qua cực khoái cho thấy vùng não bị kích thích nhất trong thời gian lên đỉnh là khu vực não ventral tegmental (VTA). Đây là vùng não chi phối niềm vui của con người.

3. Nhiều quý ông giả vờ lên đỉnh

Khảo sát sinh viên, các nhà nghiên cứu Đại học Kansas phát hiện 28% các chàng trai giả vờ cực khoái với bạn tình. Khoảng 1/3 cho biết họ đã quá say để đạt cực khoái. Gần như một nửa nói rằng lý do chính để giả vờ là bởi vì họ muốn ngủ. Cực khoái của nam giới trùng với thời điểm xuất tinh nhưng không phải luôn như vậy. Việc đánh lừa đối tác có thể gây ra những tổn thương cảm xúc cho đôi bên.

4. Thời gian để đạt cơn cực khoái tiếp theo có thể là vài phút hoặc vài giờ

Đối với các chàng trai, thời gian để đạt được cơn cực khoái tiếp theo có thể là vài phút hoặc vài giờ sau đó. Nghiên cứu gần đây thực hiện ở những người đàn ông 25 tuổi tại Đức cho thấy có người có thể tiếp tục quan hệ tình dục trong khoảng 3 phút sau cơn cực khoái của mình.

5. Một số trường hợp xuất tinh nhưng không đạt cực khoái

“Sexual anhedonia” là thuật ngữ y tế chỉ cơn cực khoái nhưng không mang lại niềm vui, sự khoái cảm, thỏa mãn. May mắn là tình trạng này khá hiếm ở nam giới. Nguyên nhân thường do các loại thuốc chống trầm cảm, kể cả sau khi bệnh nhân ngừng dùng thuốc.

6. Trải nghiệm về mặt thể xác của cơn cực khoái nam

Cơn cực khoái của nam giới dường như có hiệu ứng tâm lý và vật lý học. Một số bạn nam mô tả nó như cuộc trải nghiệm mang tính tiêu điểm, cảm giác cực khoái xuất hiện trong bìu và khu vực bộ phận sinh dục.

Số khác cho biết cơn cực khoái của họ là cảm giác lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Nhóm khác lại cho rằng cực khoái là cái gì đó như lan tỏa khắp cơ thể của họ. Cơn cực khoái đến từ cảm giác tâm lý hay đến từ khía cạnh vật lý học rất khó đoán định.

7. Điều gì xảy ra trong quá trình lên đỉnh của phái mạnh?

Trong quá trình giao hợp, khi người đàn ông gần đạt cực khoái, các cơ của dương vật bắt đầu co một cách nhịp nhàng để đẩy tinh dịch khỏi niệu đạo. Khi quá trình đạt cực khoái bắt đầu, nhịp tim, huyết áp và hô hấp, tất cả đều tăng lên.

8. Càng béo, số lượng tinh trùng càng ít

Số lượng tinh trùng xuất ra trung bình trong quá trình đạt cực khoái là khoảng 3,4 ml nếu bạn không bị thừa cân. Khoảng 69% đàn ông có chỉ số khối cơ thể BMI lớn hơn 30 sẽ chỉ sản xuất 2ml hoặc ít tinh dịch hơn trong một lần xuất tinh.

9. Chưa xuất tinh vẫn có thể thụ thai

Trong màn dạo đầu, hầu hết đàn ông giải phóng một chất lỏng giúp bôi trơn và cho phép tinh dịch đi qua niệu đạo dễ dàng. Chất lỏng này chứa lượng tinh trùng nhất định và vẫn có khả năng thụ thai.

10. Cực khoái có thể chữa đau đầu

Cơn cực khoái khiến cơ thể giải phóng lượng lớn endorphins - chất dẫn truyền thần kinh cảm giác mang lại tâm trạng vui vẻ. Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học phát hiện 1/3 bệnh nhân sau khi quan hệ tình dục đã giảm hẳn các cơn đau đầu khó chịu. Những vận động viên với sức chịu đựng cao cũng có cơ hội tốt hơn để chữa chứng đau nửa đầu với các cơn cực khoái vì cơ thể họ được rèn luyện để giải phóng nhiều endorphin.

11. Tinh trùng di chuyển nhanh

Tinh dịch thực sự chỉ chứa 1-5% tinh trùng, hầu hết khối lượng là nước. Tốc độ trung bình của xuất tinh là 28 dặm một giờ, tương đương kỷ lục thế giới trong giai đoạn chạy nước rút. Sau khi tinh trùng rời khỏi cơ thể, chúng giảm vận tốc đáng kể, mất khoảng vài phút mới đi đến tử cung của người phụ nữ.

Một số khác biệt giữa cực khoái của nam và nữ

Mặc dù trên cơ bản đều tương tự nhau nhưng cực khoái giữa Nam và Nữ cũng có sự khác biệt.

-Cơn cực khoái nữ có tác dụng hút tinh trùng đến với trứng trong ống dẫn trứng.

-Phụ nữ thường có thể trải nghiệm một cơn cực khoái trong một thời gian dài hơn người đàn ông.

-Nói chung, phụ nữ có nhiều khả năng đạt cực khoái sau một cơn cực khoái đầu tiên.


Theo Người đưa tin

08:51 05/03/2016Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm