90% mọi người không biết sự thật khủng khiếp đằng sau việc chảy nước miếng khi ngủ

Nếu tỉnh giấc và phát hiện gối bị ướt do nước miếng (nước dãi) thì hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức vì rất có thể bạn đang mắc phải những căn bệnh này!

Trên thực tế, đây không phải thói quen mà nó là một biểu hiện cho thấy cơ thể bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe . Đây là căn bệnh nội khoa xảy ra do rối loạn ở các tuyến nước bọt và có liên quan đến các yếu tố thần kinh. Do đó không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng có thể chảy nước dãi khi ngủ.

Ngoài việc làm bạn xấu hổ, mất tự tin với mọi người thì nó cũng khiến bạn vất vả hơn khi phải thường xuyên giặt giũ, thậm chí còn gây thêm chứng hôi miệng do miệng bị khô.

90% mọi người không biết sự thật khủng khiếp đằng sau việc chảy nước miếng khi ngủ

Bất cứ khi nào bạn say giấc cũng có thể bị chảy nước dãi nếu không điều trị

Vậy thì, nguyên nhân nào khiến chúng ta lâm vào cảnh “xấu hổ muốn độn thổ” ấy? Trước hết, đó là do việc vệ sinh răng miệng của chúng ta không được sạch sẽ dẫn tới viêm miệng và khoang miệng vẫn tiết nước bọt vào ban đêm.

90% mọi người không biết sự thật khủng khiếp đằng sau việc chảy nước miếng khi ngủ
Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được chứng bệnh khiến bạn mất điểm trầm trọng này!

Hoặc là chẳng may bạn phải sở hữu một bộ răng mà cái nào cũng “tranh nhau làm lớp trưởng” thì việc không làm chủ được bản thân khi ngủ cũng dễ hiểu cả thôi.

Cuối cùng, nếu đang dùng thuốc, đặc biệt là những loại thuốc có liên quan đến thần kinh cũng dễ khiến bạn bị chảy nước miếng khi ngủ. Đây là tác dụng phụ của thuốc vì thế hãy nhớ hỏi bác sĩ trước khi sử dụng nhé!

Nếu muốn khắc phục tình trạng này mà không cần tới bệnh viện thì bạn hãy để ý chế độ ăn uống, nghỉ ngơi của mình. Đừng đi ngủ ngay sau khi ăn tối mà hãy đi dạo và đánh răng trước khi ngủ. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên ăn quá nhiều đồ ăn cay, nóng. Dẫu vậy, gặp bác sĩ vẫn là biện pháp tốt nhất để bạn có thể kiểm soát được chứng bệnh này.

Nhật Linh/Theo Một Thế Giới

08:16 08/04/2016Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm