Bạn có biết? Sôcôla đen có tác dụng trị ho cho trẻ cực hiệu quả

Giáo sư Alyn Morice – trưởng khoa nghiên cứu hô hấp và tim mạch tại trường đại học Hull (Anh) mới đây đã thử nghiệm một loại thuốc trị ho mới được chiết xuất từ cacao.


Giáo sư Alyn Morice – trưởng khoa nghiên cứu hô hấp và tim mạch tại trường đại học Hull (Anh) mới đây đã thử nghiệm một loại thuốc trị ho cho trẻ mới được chiết xuất từ cacao thay cho xirô ho thông thường trên các bệnh nhân bị. Sau 2 ngày uống thuốc, họ đã phục hồi rất nhanh và không còn những cơn ho dai dẳng nữa.


tri ho hieu qua hon bang socola den - 1


Theo một nghiên cứu khác được thực hiện tại trường đại học Imperial (Anh), các nhà khoa học đã phát hiện ra chất alkaloid trong cacao, thành phần chính tạo nên sôcôla đen có tác dụng ngăn chặn cơn ho kéo dài hiệu quả hơn thuốc hạ sốt rất nhiều.Thêm vào đó, sôcôla có kết cấu vững chắc và kết dính hơn các loại thuốc ho thông thường tạo nên một chiếc áo khoác bảo vệ cổ họng bạn tốt hơn và kích hoạt đầu dây thần kinh làm bạn ngừng ho, thật thú vị phải không nào khi sôcôla là một trong những cách trị ho cho trẻ cực hiệu quả.Rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành và đều chỉ ra rằng sôcôla đen trị ho dai dẳng cho trẻ hiệu quả hơn thuốc rất nhiều.


Theo Trang Phạm / Đời sống pháp luật


09:00 05/02/2018Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm