Bị facebook khóa vài lần vì tên là "Phuc Dat Bich"

Một người đàn ông Việt Nam mang tên "Phuc Dat Bich" hiện đang sinh sống tại Úc đã phải đăng cả ảnh passport của mình lên facebook để chứng minh đó là tên thật sau vài lần bị "ông lớn công nghệ" khóa tài khoản.


Tờ Independent nhận định, tên của "người đàn ông thiếu may mắn" này thực sự được phát âm là "Phoo Da Bic" và anh ta đã phải công khai ảnh chụp hộ chiếu sau vài lần

Bức ảnh và thông điệp của nó sau khi xuất hiện trên facebook đã có hơn 123000 lượt chia sẻ.

"Tôi thấy khá bực khi không ai tin rằng đó là tên đầy đủ hợp pháp của tôi. Tôi bị buộc tội dùng tên giả mấy lần, điều này thật phiền phức".

Sự thiếu hiểu biết của người phương Tây dẫn đến một số cái tên "đặc biệt" so với họ như tên của Phuc làm anh thất vọng: "Có phải vì tôi là dân Châu Á không?" - Phuc đặt câu hỏi khi đăng hộ chiếu. "Tôi bị khóa tài khoản rất nhiều lần và bị yêu cầu đổi tên sang tên "thật", cho nên chỉ có cách đưa cái này ra. Tên tôi đây. Cảm ơn, Phuc Dat Bich", anh chàng bực bội viết trên facebook.

Đây không phải lần đầu tiên facebook khóa tài khoản người dùng liên quan đến tên của họ. Mới đây một phụ nữ có tên là Isis cho biết Facebook không cho phép cô đăng nhập vì nghĩ cô là "một kẻ khủng bố".

Giám đốc sản xuất của Facebook, Chris Cox đã bày tỏ lời xin lỗi trên website sau sự cố này.

"Ông lớn" truyền thông xã hội có chính sách xác thực tên tại chỗ để người dùng chịu trách nhiệm với những gì họ nói.Theo Dân trí
03:29 21/11/2015Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm