Bố giấu gần 740 triệu vào quan tài để hỏa táng vì giận con

Quá đau lòng vì 2 đứa con bất hiếu, ông Đào quyết định đem toàn bộ số tiền 210 nghìn tệ (735 triệu đồng) dành dụm được giấu vào quan tài trước khi mất, sự việc chỉ được phát hiện khi ông cùng số tiền khổng lồ đã ở trong lò hỏa táng

Người đàn ông góa vợ họ Đào quê ở trấn Tam Táo, huyện Phụ Ninh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc sinh được 2 người con trai. Cách đây hơn 10 năm, theo phong tục địa phương, ông Đào chia 2 mẫu đất cho 2 con trai rồi chuyển ra vùng ngoại thành sinh sống. Hàng ngày, ông Đào đi nhặt rác để kiếm chút tiền sống qua ngày. Người cha kham khổ không dám ăn cũng chẳng dám tiêu, chỉ một mực dành dụm tiền để lại cho các con.

Bố giấu gần 740 triệu vào quan tài để hỏa táng vì giận con
ông Đào đã quyết định đem theo toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình vào lò thiêu (ảnh minh họa)

Vì cuộc sống mưu sinh vất vả, suốt ngày dầm mưa dãi nắng, lại chi tiêu lại tiết kiệm, ăn uống không đủ dưỡng chất, thế nên sức khỏe của ông Đào dần kiệt quệ. Khoảng cuối năm ngoái, ông cảm thấy không còn cầm cự được bao lâu nữa nên quyết định trở về sống quây quần bên con cháu trong những ngày cuối đời. Thế nhưng 2 người con lại tìm đủ lý do để thoái thác việc chăm sóc cha già.

Thấy 2 con đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, ông Đào đành quay trở lại căn nhà mà trước đây mình từng sống, dự cảm được cái chết cận kề, ông đã tự chuẩn bị áo quan cho mình rồi giấu tiền vào đó, không lâu sau ông Đào qua đời. Nghe tin bố mất, 2 người con trai ông Đào trở về nhà bố để lo tang gia, lúc đó ông Đào đã được hàng xóm khâm liệm vào cỗ quan tài chuẩn bị sẵn.

Cho đến khi nhân viên hỏa táng thông báo đã phát hiện ra rất nhiều tờ tiền mệnh giá 100 tệ (tương đương 350 nghìn đồng) trong lúc hỏa táng, sau khi tìm hiểu, cả 2 anh em vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra cách đây vài tháng bố mình đã đến ngân hàng rút ra toàn bộ số tiền tiết kiệm lên tới 210.000 tệ (tương đương 735 triệu đồng).
Theo Trí Thức Trẻ
09:25 09/10/2015Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm