Cách dùng giấy vệ sinh tai hại này có đến 99% người dùng mắc phải

Thật không ngờ thói quen sử dụng giấy vệ sinh sai cách lại để lại hậu quả kinh khủng đến thế này.

Giấy vệ sinh là món đồ dùng quen thuộc trong mỗi gia đình. Đây là món vật dụng không thể thiếu giúp cơ quan tiêu hóa của bạn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ đến việc, hiện nay bệnh trĩ ngày càng gia tăng một phần do món đồ dùng quen thuộc này không?

Mới đây, trên trang thông tin của Trung Quốc đã chia sẻ một bài báo liên quan đến những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ trong những năm gần đây. Nhiều người cho rằng, hiện nay xã hội phát triển, con người ít phải vận động, chỉ ngồi tại chỗ cùng với thói quen sinh hoạt không khoa học nên mới dẫn đến tình trạng này

Cách dùng giấy vệ sinh tai hại này có đến 99% người dùng mắc phải

Hãy là một người tiêu dùng thông min để bảo vệ sức khỏe của mình

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu khoa học ở Anh đã chỉ ra rằng, thói quen sử dụng giấy vệ sinh sai cách chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Có thể dễ dàng nhận thấy, hiện nay giấy vệ sinh được sản xuất rất dày, phải từ 2 lớp trở lên. Vì được thiết kế dày và cứng lên khi tiếp xúc trong một thời gian dài, hậu môn sẽ bị tổn thương và đó chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ.

Không chỉ có vậy, việc sản xuất những cuộn giấy vệ sinh dày nhiều lớp sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí, người dùng sẽ không tự kiểm soát được sự lãng phí của mình.

Các bác sĩ khuyên rằng, để có thể giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ, mọi người nên sử dụng những loại giấy mềm và không nên dùng quá nhiều lớp giấy vệ sinh cùng một lúc. Điều này vừa giúp bạn bảo vệ sức khỏe vừa tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.

Nguồn: Daliulian

Tâm An / Theo Một Thế Giới

12:21 18/05/2016Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm