Cẩm nang trị rạn da cho phụ nữ sau sinh cực hiệu quả

Rạn da sau sinh là một trong những nỗi lòng khó nói của các mẹ.


1. Nha đam

Cẩm nang trị rạn da cho phụ nữ sau sinh cực hiệu quả

Nha đam được coi là một loại thần dược đối với làn da của chị em phụ nữ.

Chỉ với công thức đơn giản, sự kết hợp giữa những nhánh nha đam tươi và chút xíu dầu dừa sẽ tạo một chiếc mặt nạ thiên nhiên cung cấp đầy đủ dưỡng chất cải thiện vùng da rạn cho các mẹ sau sinh.

Chắt phần dầu nha đam và dầu dừa đun sôi, sử dụng hằng ngày bằng cách thoa lên vùng bị rạn để có thể xóa đi những vết rạn da một cách hiệu quả.

3. Vitamin E

Cẩm nang trị rạn da cho phụ nữ sau sinh cực hiệu quả

Là một loại hợp chất có tác dụng hữu hiệu đối với làn da, và không quá đắt tiền nên vitamin E được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng, đặc biệt là cải thiện làn da khi đang bị chịu tổn thương bởi những vết rạn lì.

Các mẹ có thể sử dụng phương pháp đơn giản như trộn 1 muỗng nha đam cùng 1 muỗng dầu chanh, 1 muỗng thầu dầu và 1 viên vitamin E tạo thành hỗn hợp sệt. Bôi hỗn hợp này lên vùng da bị rạn rồi massage từ 5-7 phút, sau đó lau sạch.

3. Dầu hoa oải hương

Cẩm nang trị rạn da cho phụ nữ sau sinh cực hiệu quả

Tinh dầu hoa oải hương cũng có tác dụng trong việc đánh bay những vết rạn trên da. Sự kết hợp giữa hoa oải hương tươi, muối hột và dầu ôliu

Sau khi tước hết hoa oải hương khỏi cành, dùng 1 hũ thuỷ tinh nhỏ rửa sạch, lau khô, rải 1 lớp hoa oải hương rồi 1 lớp muối hột, cứ lần lượt như vậy cho đến khi gần đầy hũ. Cuối cùng, rót dầu ôliu vào cho đến khi dầu thấm qua từng lớp hỗn hợp thì đậy nắp lại. Dùng giấy bạc gói kín hũ hỗn hợp lại và để ở nơi thoáng mát từ 20-30 ngày là có thể dùng được. Lấy một ít dầu hoa rồi mát xa lên vùng da bị rạn, sử dụng 2-3 lần một ngày, bạn sẽ thấy được hiệu quả.

4. Nước chanh và baking soda

Cẩm nang trị rạn da cho phụ nữ sau sinh cực hiệu quả

Pha 1 muỗng cà phê baking soda cùng nước cốt của 1 trái chanh, tạo thành hỗn hợp sền sệt, thoa lên vùng da bị rạn và bọc vùng da bằng màng bọc thực phẩm. Để khô trong vòng 30’. Sau đó, lấy một tấm vải sạch để lau sạch hỗn hợp. Sử dụng mỗi ngày 1 lần và liên tục trong 2 tuần để thấy được công hiệu.


Theo (Khám phá) 

Mời các bạn xem clip Khi Đàn Ông Mang Bầu - Hari Won khi tiết lộ Trấn Thành bị bệnh mù màu

02:00 16/08/2018 Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm