Cậu bé 14 tuổi "hóa" cụ già vì bệnh lạ

Mới 14 tuổi nhưng da của cậu bé Nihal Bitla đã nhăn nheo, đầu hói, chân tay khô quắt như cụ già.


Các bác sĩ xác nhận Nihal mắc một chứng bệnh di truyền hiếm gặp có tên Hội chứng lão hóa Hutchinson-Gilford (HGPS) khiến cậu bé già nhanh hơn người bình thường 8 lần. Chỉ vào năm tới, cậu bé sẽ không thể chơi đùa được nữa vì “tuổi già” sẽ khiến sức khỏe của cậu bé xấu đi.
 
Nihal Bitla, 14 tuổi nhưng đã có cơ thể của một ông cụ già.

Nihal đã phải bỏ học vì bị các bạn trong lớp trêu chọc quá nhiều. Ngoài ra, những người mắc HGPS thường chết sớn, rất ít người có thể sống quá 20 tuổi.

Nihal vẫn phát triển bình thường cho đến 18 tháng tuổi, khi trên da Nihal xuất hiện đốm đen. Kể từ đó, xương khớp của Nihal yếu dần, tóc rụng, tĩnh mạch hiện rõ trên tay, chân còn da bị nhăn nheo rất nhanh.

Nihal cũng là người đầu tiên tại Ấn Độ mắc hội chứng HGPS. 


Cậu bé mắc hội chứng lão hóa hiếm gặp do di truyền.

Cuối tháng 12/2014, Nihal đã được chuyển đến một tổ chức chuyên nghiên cứu bệnh lão hóa sớm tại Boston, Mỹ để thử nghiệm một loại thuốc mới giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Tiến sĩ Tamhankar là người đã đưa Nihal đến trung tâm Boston. Tại đây, cậu bé thường xuyên được sử dụng thuốc Lonafarnib, một loại thuốc chuyên dành cho ngươi ung thư. Chúng được dùng để chống đông máu trong cơ thể Nihal, tránh đau tim và đột quỵ của “tuổi già”.

Nihal nói rằng, thuốc giúp xương khớp của bé hoạt động linh hoạt hơn. Ngoài ra, cậu bé đã tăng thêm 2kg. Tuy nhiên, thời gian gần đây. Nihal bị nhiễm trùng gan nên phải tạm dừng dùng thuốc.


Trong thời gian điều trị, Nihal không cần đi học mà chỉ ở nhà chơi điện tử, vào mạng và vẽ tranh. Ước mơ của Nihal là đến công viên Disneyland tại California và gặp robot ASIMO của Honda. 


Nihal vẫn có tâm hồn trẻ thơ như bao trẻ em khác, em thích chơi điện tử, thích vẽ tranh,…


Nihal không thể đi học vì bị các bạn kỳ thị.


Căn bệnh của Nihal rất hiếm trên thế giới và không có thuốc điều trị.

Theo Trí Thức Trẻ
08:02 09/10/2015Sức khỏe

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm