Có phải tôi bị lãnh cảm vì… khói thuốc của chồng?

Mỗi lúc gần anh, trong tôi chỉ rợn lên nỗi sợ mùi thuốc, những mặc cảm ăn bám chồng, trống rỗng một khoảng cách vô hình nào đó. Cuộc giao ban của chúng tôi thất bại nhưng anh vẫn im lặng đến lạ kỳ.

Chúng tôi cưới nhau khi anh 30, tôi 27 tuổi, tôi hầu như không phàn nàn gì về “khả năng” của chồng, và anh cũng công nhận “em thật tuyệt”. Nhưng có nhiều điều thay đổi khi tôi sinh đứa con đầu lòng. Có thêm một đứa nhỏ, nhà như thêm một đội quân, quay cuồng với bao việc lặt vặt mà nhà tôi lại không rộng rãi gì (chúng tôi sống cùng bố mẹ chồng, 5 người lớn cùng một đứa nhỏ chia nhau diện tích 50m2) cuộc sống vợ chồng mất dần những phút riêng tư, lãng mạn.

Có phải tôi bị lãnh cảm vì… khói thuốc của chồng?

Vướng bận con cái trong khi công việc cũng không mấy suôn sẻ, tôi thường xuyên căng thẳng. Áp lực kinh tế cũng khiến chồng tôi cũng thay đổi tâm tính, hay cáu gắt, đi ra ngoài nhiều hơn, làm việc và đốt thuốc cũng nhiều hơn. Mỗi lần vợ chồng “gần gũi” tôi không còn thấy cảm xúc như trước nữa. Đến giờ thì tôi sợ, sợ mỗi khi anh đặt tay lên vai mình, sợ bàn tay anh mời gọi. Tôi sợ những nụ hôn đầy mùi thuốc của anh.

Ngày chưa cưới, tôi đã từng nói với anh rằng tôi bị dị ứng khói thuốc lá, ngửi nhiều là tôi nôn ói. Anh giờ chẳng thèm để tâm đến điều đó. Tôi thấy chồng vất vả, dữ dằn hơn nên không dám nhắc lại. Mỗi lúc gần anh, trong tôi chỉ rợn lên nỗi sợ mùi thuốc, những mặc cảm ăn bám chồng, trống rỗng một khoảng cách vô hình nào đó. Cuộc giao ban của chúng tôi thất bại nhưng anh vẫn im lặng đến lạ kỳ.

Tôi thấy hoang mang, có phải tôi bị lãnh cảm không vì những lúc chỉ có hai vợ chồng trong phòng là tôi sợ?

Tôi phải làm sao đây?

Hoàn cảnh hiện tại của bạn, chắc chắn cả chồng bạn cũng phải gồng mình lên để che giấu cảm xúc thực của mình.

Những nỗi lo cơm áo, gạo tiền đã “đánh cắp” những giây phút thi vị, lãng mạn của nhiều cặp vợ chồng. Tình dục của phụ nữ ảnh hưởng rất nhiều từ cảm xúc, nên không chỉ vì khó khăn công việc, con cái mà ngay cái mùi trên cơ thể (trường hợp của bạn là mùi thuốc lá) cũng khiến phụ nữ đóng băng cảm xúc.

Trường hợp của bạn, nếu cứ chìm trong những suy nghĩ như nhà chật, mặc cảm không giúp được chồng, chịu đựng sự giận giữ của anh ấy vì tự ti thì chắc chắn bạn sẽ rơi vào trạng thái lãnh cảm.

Để giải cứu tình cảnh này, vợ chồng bạn đừng lặng lẽ mỗi người theo đuổi một suy nghĩ. Bạn hãy mạnh dạn chia sẻ, bàn bạc với chồng để thay đổi cuộc sống, bạn có thể gửi con đi làm để có thêm thu nhập.

Bạn hãy gỡ bỏ mặc cảm ăn bám, và hãy chia sẻ về mùi thuốc lá để chồng hiểu, anh ấy có thể hạn chế hút, có thể dùng kẹo để khử mùi trước khi gần vợ. Bạn cũng đừng vì tự ti mà im lặng khi anh ấy giận, tích tụ lâu ngày sẽ càng khiến bạn lãnh cảm, hãy đợi lúc anh ấy bình tĩnh và chia sẻ cảm nghĩ của mình.Theo Sức khỏe gia đình

10:35 11/03/2016Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm