f

Đau lưng tê dại sau sinh, mẹ bàng hoàng khi phát hiện điều này

Sau khi sinh con đầu lòng, bà mẹ này khổ sở vì chứng đau lưng nên đã tìm đến bác sĩ để kiểm tra.


Đau lưng sau sinh là vấn đề không hề hiếm gặp. Vậy nhưng với Lucy Elliot (26 tuổi, sống tại Anh), cơn đau lưng sau khi sinh em bé đầu lòng hồi tháng 9/2013 dữ dội đến mức cô không đi lại nổi.

Sau đó, Lucy tới bệnh viện cộng hưởng từ và bị sốc khi nhận kết quả. Bác sĩ cho biết có một chiếc móc kim loại nằm trong bụng cô. Tuy nhiên, cô sinh thường nên đây không phải dụng cụ bị quên trong ca sinh mà là "hậu quả" của ca mổ ruột thừa trước đó hơn 1 năm.

Đau lưng tê dại sau sinh, mẹ bàng hoàng khi phát hiện điều này

Lucy bị đau lưng dữ dội sau khi sinh bé đầu lòng.

Nhớ lại ca mổ, Lucy cho biết: "Một buổi sáng tôi thức dậy với cơn đau bụng dữ dội. Bác sĩ gia đình giới thiệu tôi tới Bệnh viện Hoàng gia Chesterfield khám và các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa. Ca mổ diễn ra nhanh chóng, cơn đau bụng cũng dứt hẳn nhưng vài tuần sau thì tôi bị đau lưng nhưng chỉ nghĩ là do căng cơ.

Vài tháng sau, Lucy mang thai và sinh con trai đầu lòng. Sau khi sinh, cơn đau lưng dữ dội và nghiêm trọng hơn. Mãi đến khi đi khám cô mới biết nguyên nhân là chiếc móc bị "quên" trong bụng từ ca mổ ruột thừa. Ca mổ được thực hiện là mổ nội soi và cái móc nằm ở phía cuối một dụng cụ phẫu thuật. Nó không may bị tuột và rơi vào bụng Lucy nhưng các bác sĩ không phát hiện ra.

Đau lưng tê dại sau sinh, mẹ bàng hoàng khi phát hiện điều này

Chiếc móc sót lại sau ca mổ ruột thừa là nguyên nhân gây ra cơn đau lưng của Lucy.

Sau khi phát hiện chiếc móc, dù các bác sĩ cảnh báo phẫu thuật lấy nó ra có thể gây tổn thương cơ thể nhưng Lucy vẫn quyết định tiến hành. Cô mong muốn được sống cuộc sống bình thường và có thể chăm sóc con trai tốt hơn.

May mắn thay, ca mổ diễn ra suôn sẻ và Lucy nhanh chóng thấy khỏe khoắn hơn. Tuy vậy, tin tức tốt lành đó không kéo dài lâu, các bác sĩ đã cảnh báo bà mẹ trẻ rằng vết sẹo trong người có thể khiến cô khó lòng mang thai lần thứ hai.

"Chiếc móc nằm ở vị trí rất gần ruột và tử cung của tôi. Theo các bác sĩ nếu tôi lại mang thai thì trọng lượng của thai nhi có thể gây khó khăn cho cơ thể. Đây là tin buồn đối với tôi vì cả hai vợ chồng đều mong muốn sinh thêm em cho Adam", Lucy chia sẻ.

Không chấp nhận từ bỏ hi vọng, Lucy quá bất ngờ và vui sướng khi phát hiện mình lại có bầu vào đầu năm 2017. Nhưng cùng với đó cũng là nỗi lo lắng về sức khỏe của cả hai mẹ con do vết sẹo do chiếc móc để lại trước đó.

Đau lưng tê dại sau sinh, mẹ bàng hoàng khi phát hiện điều này

Lucy vượt qua khó khăn và sinh bé thứ 2 vào năm ngoái.

"Tôi và chồng đều rất hạnh phúc khi biết tôi lại có bầu lần nữa, cả thai kỳ trôi qua trong những lo lắng. Việc giữ con trong người quả thực cực kỳ khó khăn, tôi đã trải qua những ngày tháng bầu bí khủng khiếp và rất lo sợ mình sẽ mất Charlie", Lucy nói.

Thật may mắn, cậu bé cuối cùng đã chào đời khỏe mạnh dù sớm hơn dự sinh 2 tuần với cân nặng gần 3,9kg.

Về sai lầm trong ca mổ ruột thừa, phía bệnh viện đã xin lỗi và bồi thường cho vợ chồng Lucy. Tuy vậy, họ từ chối đưa ra phát biểu khi báo chí tiếp cận.


Theo Ngọc An (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Mời các bạn xem clip thực phẩm tốt cho sức khỏe

10:20 13/01/2019 Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm