Em bé có 31 ngón tay, chân

Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đang cầu xin sự giúp đỡ của người hảo tâm khi đứa con trai của họ chào đời đã có tới 11 ngón tay, chân thừa.

em-be-co-31-ngon-tay-chan

Mỗi bàn chân của Honghong có 8 ngón. Ảnh: CEN

Bé Honghong, hiện 3 tháng tuổi, sống ở tỉnh Hồ Nam, sinh ra đã có 15 ngón tay và 16 ngón chân. Mỗi bên bàn tay cậu bé có hai lòng bàn tay nhưng không có ngón cái.

Sau khi các bác sĩ tại bệnh viện địa phương thông báo rằng ca phẫu thuật xử lý tình trạng này sẽ rất khó khăn, bố mẹ Honghong hiện nỗ lực tìm kiếm các biện pháp để điều trị cho con trai. 

Theo People's Daily, Honghong bị mắc dị tật thừa ngón, một tình trạng trong đó trẻ sinh ra thừa ngón tay hoặc chân, với tỷ lệ 1/1.000. Tuy nhiên việc có thừa tới 11 ngón như Honghong là cực kỳ hiếm gặp. 

Mẹ của Honghong cũng mắc chứng thừa ngón ở cả tay và chân. Vì lo ngại dị tật này sẽ bị di truyền sang con, cô nhiều lần đi kiểm tra và siêu âm trong thời gian mang thai tại các bệnh viện ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Khi có bầu gần 5 tháng, bà mẹ này thậm chí còn tới bệnh viện Phụ sản quận Phúc Điền để siêu âm 4D. Tuy nhiên các bác sĩ nói rằng con cô không bị dị tật gì. 

em-be-co-31-ngon-tay-chan-1

Mẹ của Honghong cũng bị dị tật thừa ngón và tình trạng này đã bị di truyền sang con trai. Ảnh: CEN

Đến lúc Honghong chào đời, cặp vợ chồng hốt hoảng khi tình trạng thừa ngón ở cậu bé còn nghiêm trọng hơn cả mẹ. Mỗi bàn chân Honghong có 8 ngón, trong khi bàn tay thì lần lượt có 8 và 7 ngón. 

Liu Hong, giáo sư Khoa chỉnh hình Nhi thuộc Bệnh viện nhân dân tỉnh Hồ Nam, nói với Zou Chenglin, bố của Honghong, rằng ca phẫu thuật sẽ khó khăn. Honghong hiện quá nhỏ để được sử dụng thuốc gây mê, tuy nhiên cậu bé sẽ cần phải trải qua phẫu thuật trong khoảng từ 6 tháng đến một tuổi trước khi các khớp xương cố định. 

Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế nghèo khó, những ca phẫu thuật, có giá hàng trăm nghìn nhân dân tệ, là số tiền quá lớn đối với vợ chồng anh Zou. Hiện tại cặp vợ chồng  nỗ lực xoay sở để có thể điều trị cho con. 

Hướng Dương/ Theo Ngôi sao

09:40 04/05/2016Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm