Lăn khử mùi có gây ung thư?

Vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất trên nếu sử dụng thường xuyên ở vùng da gần ngực, có thể được hấp thụ qua da, làm tăng estrogen. Estrogen có khả năng thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư vú, và theo các nhà khoa học, sử dụng sản phẩm lăn khử mùi thường xuyên trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Vùng da dưới cánh tay thật sự là một nơi khá nhạy cảm với nhiều người. Mùi hôi xuất phát từ nơi này khiến nhiều người mất tự tin trong giao tiếp và tìm mọi biện pháp để ngăn chặn, trong đó có việc dùng các sản phẩm lăn, xịt khử mùi.

Lăn khử mùi có gây ung thư?
Lăn khử mùi đã được dùng như một biện pháp để ngăn ngừa mồ hôi và mùi tiết ra từ vùng dưới cánh tay. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, đây được cho là một việc làm không tốt lắm cho sức khỏe. Theo đó, hợp chất Aluminum (nhôm) là một chất được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm khử mùi. Chúng kết hợp với các chất điện giải có trong mồ hôi, tạo thành những nút tạm thời, bịt ống dẫn của tuyến mồ hôi, từ đó làm cho tuyến mồ hôi không tiết ra nữa.

Vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất trên nếu sử dụng thường xuyên ở vùng da gần ngực, có thể được hấp thụ qua da, làm tăng estrogen. Estrogen có khả năng thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư vú, và theo các nhà khoa học, sử dụng sản phẩm lăn khử mùi thường xuyên trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Tuy nhiên, các nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ thời gian gần đây lại chỉ ra rằng, họ chưa tìm thấy sự liên hệ nào giữa bệnh ung thư vú với việc sử dụng các sản phẩm khử mùi. Đây vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi trong giới khoa học. 

Tuy vậy, các nhà khoa học vẫn khẳng định rằng, cơ thể tiết mồ hôi để làm mát cơ thể và loại bỏ độc tố, việc ngăn tuyến mồ hôi làm việc đồng nghĩa với việc bạn đã khóa đi chức năng thải độc của cơ thể một cách tự nhiên. Các nhà nghiên cứu khẳng định, đây không phải là một biện pháp y tế mà là giải quyết các nhu cầu trên quan điểm xã hội.

Lăn khử mùi có gây ung thư?
Việc sử dụng lăn khử mùi có gây ung thư vú hay không vẫn còn là một điều gây tranh cãi. (Ảnh: Internet)

Theo các nhà khoa học, các tốt nhất để hạn chế tiết mồ hôi, khử mùi cơ thể vẫn là cách biện pháp tự nhiên, như uống nhiều nước và ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe (thực phẩm giàu canxi, trái cây, rau củ). Một cách khác để làm giảm mồ hôi, ít mùi và giúp loại bỏ độc tố ở vùng da dưới cánh tay này là thực hiện detox. Đây được xem là chìa khóa để ngăn ngừa ung thư vú có thể hình thành do sử dụng sản phẩm lăn khử mùi.

Việc thực hiện detox cho vùng da dưới cánh tay không khó, bạn có thể tự làm tại nhà. Hỗn hợp này gồm có:

- 1 muỗng canh bột đất sét (bentonite clay)


- 1 muỗng cà phê giấm táo

- 1 đến 2 muỗng cà phê nước lọc

Cách thực hiện:

- Trộn tất cả nguyên liệu trên (không sử dụng đồ đựng bằng kim loại) cho đến khi thành hỗn hợp kem đặc.

- Bôi lớp kem đầu tiên lên vùng dưới cánh tay trong, để yên khoảng 5 đến 20 phút. Nên thử từng chút một để tránh nguy cơ dị ứng, nếu phát hiện bị dị ứng, phải ngừng sử dụng và rửa sạch ngay lập tức.

- Sau khi bôi có thể gây vài vết đỏ vì sẽ làm tăng lượng máu đến khu vực này. Nhưng hiện tượng này sẽ nhanh chóng hết.

- Rửa sạch bằng vòi sen hoặc lau bằng khăn ấm.

- Sử dụng hàng ngày hoặc khi cần thiết cho đến khi vùng dưới cánh tay không còn mùi.

(Nguồn: davidwolfe, wellnessmama)
02:16 20/03/2016Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm