f

Mắt mờ dần khi mang thai, mẹ cay đắng chưa được nhìn mặt con

Sự thay đổi hormone khi mang thai có thể dẫn đến nhiều vấn đề trên cơ thể mẹ bầu như nở mặt mũi, nám da, đau lưng, phù chân tay, mỏi mắt...


Sự thay đổi hormone khi mang thai có thể dẫn đến nhiều vấn đề trên cơ thể mẹ bầu như nở mặt mũi, nám da, đau lưng, phù chân tay, mỏi mắt... Tuy nhiên đôi khi đây lại là lý do khiến bác sĩ nhầm lẫn khi chẩn đoán bệnh cho phụ nữ đang mang thai. Bà mẹ Emma Bullin (40 tuổi, sống tại Ashfield, Úc) là một trường hợp như vậy.

Khi mang thai con đầu lòng cách đây 15 năm, Emma đột nhiên không nhìn được bằng mắt phải và mắt trái mờ dần.

Mắt mờ dần khi mang thai, mẹ cay đắng chưa được nhìn mặt con

Emma bị mờ mắt dần khi mang thai.

"Mọi chuyện diễn ra rất nhanh. Tôi nhớ đó là khi mình đang lái xe cùng chồng. Mọi thứ đột nhiên trở nên mờ nhạt, tôi dụi mắt vài lần những vẫn không đỡ. Tôi lập tức dừng xe lại và nói chồng lái xe. Lúc đó, tôi rất hoang mang, lo sợ có chuyện gì đó không hay xảy ra với đứa con trong bụng" , Emma kể lại.

Sau đó cô lập tức đến bác sĩ nhãn khoa kiểm tra nhưng anh ấy nói mắt cô không có vấn đề gì, nguyên nhân có thể là sự thay đổi hormone khi mang thai. 1 tuần sau, Emma đến gặp nữ hộ sinh và nhận được câu trả lời tương tự nên cô yên tâm hơn.

Không lâu sau, Emma phải nhập viện cấp cứu vì chứng tiền sản giật và em bé nằm ngôi mông. Lúc này cô thị lực của cô càng kém dần nhưng không thể thực hiện chụp MRI vì có thể ảnh hưởng đến em bé.

"Đêm hôm đó, tôi đã ngồi thì thầm với con rằng bây giờ mắt mẹ rất kém rồi, nếu con chào đời sớm thì mọi chuyện sẽ vẫn ổn và mẹ có thể nhanh chóng nhận sự giúp đỡ của bác sĩ", Emma nói.

Và như một phép màu, em bé trong bụng cô đã xoay ngôi thai và chào đời sớm 1 tháng so với ngày dự sinh. Cô bé chỉ nặng 2kg nhưng hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, tầm nhìn của Emma lại không quay trở lại như bác sĩ dự đoán.

Mắt mờ dần khi mang thai, mẹ cay đắng chưa được nhìn mặt con

Emma bị một khối u trong não và mang thai đã khiến khối u phát triển nhanh chóng hơn.

Kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy Emma có một khối u trong não. Khối u đã tồn tại 18 năm và sự gia tăng hormone khi mang thai đã kích thích nó phát triển mạnh mẽ.

Các bác sĩ đã tiến hành xạ trị để giảm kích thước khối u dần dần, tuy nhiên Emma bị mất thị lực hoàn toàn. Điều này đồng nghĩa với việc cô chưa một lần được nhìn đứa con mình dứt ruột đẻ ra.

Mắt mờ dần khi mang thai, mẹ cay đắng chưa được nhìn mặt con

Emma chưa một lần được nhìn mặt con gái kể từ khi sinh.

"Tôi không bao giờ đổ lỗi cho việc mang thai đã khiến mình bị mù. Đúng ra thì nếu không mang thai, tôi sẽ không thể phát hiện ra khối u đó và can thiệp kịp thời", Emma chia sẻ.

Cô cũng cho rằng việc bị mù khiến cô trở thành một bà mẹ tốt hơn vì lúc nào cô cũng cố gắng, nỗ lực 200% để con gái không cảm thấy mình thiệt thòi so với những đứa trẻ khác.


Theo Ngọc Linh (Dịch từ NP) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Mời các bạn xem clip thực phẩm tốt cho sức khỏe

05:20 14/01/2019 Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm