Ngược đời: Người đàn ông có thể vào tù vì... tố cáo kẻ quay lén vùng kín phụ nữ

Một người đàn ông có thể bị truy tố sau khi ghi lại cảnh “yêu râu xanh” quay lén vùng kín của phụ nữ.

 
Hình ảnh cắt từ clip chân dung tên biến thái và hành động của hắn

Barquero đăng đoạn clip trên lên mạng xã hội và nó thu hút hơn 1 triệu lượt xem, nhận được hơn 8.000 lượt thích và gần 3.000 lượt chia sẻ. Đồng thời, anh cũng gửi một bản sao của clip cho cảnh sát.
 

Clip chứng cứ của Gerardo đang gây sốt mạng xã hội Costa Rica

Tuy nhiên, điều bất ngờ là hành động của Gerardo có thể gây... hậu quả ngược khi trong sự việc này, Gerardo mới chính là người duy nhất có thể bị truy tố theo luật của Costa Rica. Luật sư Juan Diego Castro cho biết: “Người đàn ông quay vùng kín dưới váy phụ nữ ở San Jose không phải là thủ phạm hay nạn nhân. Anh ta không chạm vào và không nói chuyện với người phụ nữ đó. Nó chỉ là một hành động tinh vi của nhân vật trong clip mà pháp luật hình sự của Costa Rica chưa tính tới”. Còn Gerardo đã vô tình vi phạm Điều 47 của Bộ luật Dân sự Costa Rica là cấm bất cứ ai sử dụng hình ảnh của người khác mà không được sự đồng ý của họ.

Trước nguy cơ bị cáo buộc này, Gerardo rất bức xúc và bày tỏ trên facebook: “Tôi thực sự không hiểu được rằng tại sao ở đất nước này, một người tốt lại có thể trở thành kẻ phản diện chỉ trong vài giây. Làm sao mà lại cho rằng tôi đang xâm phạm quyền riêng tư của một kẻ đàn ông đang quay vùng kín của phụ nữ trẻ chứ”. Những dòng trạng thái của anh nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Một người dùng bình luận: “Ngày nay luật pháp bảo vệ bọn tội phạm hơn là bảo vệ những người làm theo lẽ phải”.

Theo Trí Thức Trẻ

10:16 09/10/2015Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm