Những hoa hậu chó "xấu như ma cấu" mùa giải 2015

Khác với những cuộc thi sắc đẹp thường thấy, tại bang California, Mỹ, người ta lại tổ chức ra cuộc thi kỳ lạ nhằm tôn vinh chú chó xấu nhất thế giới.

Có thể với nhiều người, cuộc thi Những chú chó xấu nhất thế giới (WUDC) còn khá mới mẻ nhưng với người dân sống tại Petaluma, bang California thì đây là một sự kiện rất quen thuộc, diễn ra trong suốt 27 năm qua.

Do có vẻ ngoài không mấy xinh đẹp, người ta khó mà yêu thương nổi những con chó tội nghiệp này. Một trong số đó là anh bạn mù Sweepee Rambo, thuộc giống Chihuahua Trung Quốc.

Hằng năm, người ta sẽ tập hợp những chú chó xấu nhất về khu hội chợ Sonoma-Marin rồi cho chúng thi đấu để tranh giải. Đặc điểm chung của hầu hết các thí sinh trong cuộc thi này thường là lông bù xù, mắt lồi hay cơ thể trụi lông, còi cọc. Được biết, tiêu chí đánh giá của ban giám khảo thường dựa trên ấn tượng ban đầu, các đặc điểm bất thường, vẻ đẹp "xấu lạ" và cảm nhận của khán giả. Theo chia sẻ của cô Karen Spencer, đại diện ban tổ chức, chính vẻ đẹp bên trong và tính cách mới thực sự là yếu tố giúp các thí sinh tỏa sáng thay vì vẻ bên ngoài của chúng.. 

Để tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn của những người bạn nhỏ kém may mắn về ngoại hình này, nhiếp ảnh gia Ramin Rahimian đã tới California để có một cuộc gặp mặt trực tiếp với các thí sinh.

Chú chó 6 tuổi có tên Icky dưới đây "vẫn có quà" dù rất xấu.

Quán quân của cuộc thi năm nay là cô chó không cổ có tên Quasi Modo, thuộc giống pit bull Hà Lan.


Anh bạn còi cọc này có tên Bubbers, thuộc giống Xolo. Hiện Bubbers đã được 8 tuổi và đây là lần đầu tiên nó tham dự cuộc thi.

Cô chó lông lá bù rù này thực ra bị bỏ rơi và mới được tìm thấy tại khu vực Compton, bang California. Dù mới chỉ được nhận nuôi có vài ngày nhưng nó vẫn được cử đi tham dự.

Chú chó Rascal Deux thuộc giống chihuahua Trung Quốc là cựu quán quân WUDC và từng được lên sóng truyền hình.

Mang dáng vẻ tội nghiệp và thân mình trụi lông, Boolah được biết đến là một chú chó lai giữa giống Mexico và giống sục.

Cô chó Molly, 12 tuổi với làn da tàn nhang.

Isaboo đến từ vùng Payette, Idaho thực ra lại chính là con của anh bạn Boolah phía trên.

Chú chó Zoomer đến từ Davis, bang California sở hữu bộ lông tỉa Mohawk và đốm loang lổ trên cơ thể.

Josie là một con chó lai giữa chihuahua, xolo và poodle. Để có thể tham gia cuộc thi, cô bạn 4 tuổi này đã phải lặn lội từ vùng Texas xa xôi tới đây.

Do từng tham gia khá nhiều lần nên ban tổ chức WUDC đã nhẵn mặt với Grovie., anh bạn 11 tuổi, thuộc giống chó pug Trung Quốc này.

Theo Trí thức trẻ

10:08 15/11/2015Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm