Những kiểu thùng rác nhìn là đã muốn nhặt rác cho vào

Thay vì là một chiếc thùng rác nhỏ ở góc đường, nhiều nơi đã nghĩ ra cách để thu hút sự chú ý của người dân.

Thùng rác có ở khắp nơi. Nhưng không phải ai cũng chú ý đến nó để vất rác làm sạch môi trường. Nhiều người thậm chí còn cố lờ đi. Chính vì thế, cần phải có nhiều thùng rác phong cách độc đáo để thu hút mọi người, khiến họ chỉ muốn… vất rác ngay. 

Thùng rác Ronaldo đối đầu thùng rác Messi

Một tổ chức từ thiện về môi trường tại Anh đã chế ra thùng rác kiểu này để khuyến khích fan bóng đá vất rác hợp lý. Thùng rác chia làm 2 bên: Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Việc của các ban là thích ai thì … ném rác vào đó? Ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới? Thực tế thì đó là… đầu lọc thuốc lá.
 


Các fan bóng đá khó có thể bỏ qua thùng rác phong cách này

Thùng rác xấu hổ

Các quốc gia có thể coi việc xả rác là bình thường và nên giữ bí mật. Tuy nhiên, tại Hồng Kông thì khác. Một sáng chế mới đã được áp dụng tại đây là "Khuôn mặt của rác". Thiết bị sẽ phát hiện ADN từ trong rác thải để hiển thị chân dung người vất rác tương ứng. Tàn thuốc, ly café hay thậm chí là bao cao su đều có thể được sử dụng để mang đi xét nghiệm ADN để tìm ra chủ nhân của chúng. Và khi đó, những thùng rác lại có thêm khuôn mặt mới.Nếu không muốn xấu mặt ở Hồng Kông, đừng vất rác.

Thùng rác mê cung

Tại Lucerne, Thụy Sĩ, chính quyền đã nghĩ ra cách để ngăn người dân xả rác vô tội vạ bằng cách vẽ một trò mê cung mà điểm ra chính là thùng rác. Và khi mọi người bị thu hút, muốn hóa giải mê cung cũng là lúc họ .. vất rác.
Mê cung rác – biện pháp khá độc đáo để làm sạch môi trường.


Thùng rác TetraBin

Là một sản phẩm của bộ đôi Sam Johnson và Steven Bai, thùng rác TetraBIN sử dụng hệ thống điện tử được lập trình sẵn cùng một bảng đèn LED để tạo trải nghiệm vui tươi cho mọi người, thu hút sự chú ý để mọi người… đổ rác. Nguyên mẫu sản phẩm lần đầu ra mắt tại Sydney năm 2014. Nhìn TetraBIN, nhiều người nghĩ ngay đến những trò chơi điện tử từ thập niên 80 với đồ họa 8 bít cực lạ.


Thùng rác TetraBIN hoạt động theo phương thức điện tử và đèn LED.


Thùng rác thể thao

Nhóm Collectif DC đã lập dự án nhằm giúp người dân sử dụng thùng rác thường xuyên hơn bằng cách vẽ đường bóng rổ màu cam. Đích ném sẽ là … thùng rác. Việc ném rác cũng trở thành một trò chơi và ai cũng muốn thử sức mình mà thôi.


Nếu muốn chơi bóng rổ, hãy ném rác đúng chỗ.

Theo Trí Thức Trẻ
09:24 16/11/2015Sức khỏe

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm