Những loại thực phẩm mà người bị tiểu đường nên ăn mỗi ngày

Bạn có biết? Có những loại thực phẩm không chỉ giúp kiểm soát được lượng đường mà còn hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị được căn bệnh này.

Việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh để kiểm soát lượng đường trong máu là rất quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Trên thực tế có những loại thực phẩm không chỉ giúp kiểm soát được lượng đường, mà thậm chí còn điều trị được căn bệnh này cũng như đảm bảo sức khỏe tổng thể của người bệnh. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra được một số thực phẩm có khả năng cải thiện tình trạng bệnh tật và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh.


Những loại thực phẩm mà người bị tiểu đường nên ăn mỗi ngày


Các loại thực phẩm người bị tiểu đường nên ăn mỗi ngày

 

Quả việt quấtĂn trái cây có màu xanh tím là một cách thức giúp cung cấp cho cơ thể bạn một số chất dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày. Nghiên cứu cũng cho thấy ăn quả việt quất thường xuyên giúp làm tăng sự hấp thụ insulin của các tế bào trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng tác dụng chống viêm có trong quả là biện pháp làm giảm một số nguy cơ về tim mạch đối với người bệnh tiểu đường.


Cam


 

Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ trái cây có múi như cam hay bưởi có ảnh hưởng tích cực đến lượng đường trong máu, cũng như cholesterol.


Nghiên cứu bổ sung của Trường Y tế Công cộng Harvard cho thấy ăn trái cây, chứ không phải nước ép trái cây, có liên quan mật thiết đến tình trạng bệnh tiểu đường.


Socola đen


Liệu một món ăn ngọt có thể cải thiện được sự kiểm đường trong cơ thể? Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một lượng nhỏ socola đen đậm đặc được ăn hàng ngày làm giảm huyết áp lúc đói


Rau xanh